SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN VÀ XUYÊN TẠC

Mới đây trên trang mạng xã hội, Đỗ Ngà viết bài “Khi xã hội thiếu vắng lòng trung thực”, với thủ đoạn nham hiểm, lợi dụng truyền thông trên không gian mạng để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và thành quả cách mạng, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, nói xấu chế độ, Bác Hồ và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, thực tiễn đã khẳng định và chứng minh, những thành quả cách mạng và truyền thống quý báu của dân tộc ta là sự thật không thể phủ nhận và xuyên tạc.

1. Trong bài viết Đỗ Ngà cho rằng “Vì sao con người Việt Nam không đoàn kết? Vì họ thiếu tính trung thực”. Xin thưa với Đỗ Ngà rằng, lịch sử luôn khách quan, là hiện thực sống động nhất, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc. Dân tộc Việt Nam có tinh thần đoàn kết, gắn bó và lòng yêu nước nồng nàn, bất khuất từ ngàn đời nay, điều đó đã được chứng minh qua công cuộc dựng nước và giữ nước, chinh phục thiên nhiên, đánh đuổi kẻ thù xâm lược trước đây và tiếp tục được khẳng định trong thời đại Hồ Chí Minh. Điều này được minh chứng rõ nét trong phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của sự hòa quyện giữa “ý Đảng và lòng dân”, chúng ta đã giành thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Hiện nay, khi nhiều nước trong khu vực và trên thế giới bị rơi vào suy thoái sâu do đại dịch Covid- 19 gây ra, thì Việt Nam vẫn là nước có nền kinh tế tăng trưởng dương. Đây là thành quả không thể phủ nhận, đã được thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Điều này bác bỏ hoàn toàn sự xuyên tạc của Đỗ Ngà.

2. Đỗ Ngà cho rằng, ngày 08/12/2020 trên báo CafeF có bài viết “ vì sao doanh nghiệp Việt thường yếu thế, khó cạnh tranh với các “cá mập” ngoại ngay trên sân nhà?”. Sự thật không phải như vậy. Bởi lẽ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định vị thế và uy tín của mình không chỉ ở thị trường trong nước, mà còn vươn ra toàn cầu, tiêu biểu như: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, là tập đoàn tiên phong trong hợp tác, hội nhập, quốc tế và mở rộng đầu tư ra nước ngoài. Đến nay tập đoàn đang triển khai thực hiện hoạt động dầu khí tại 14 nước; Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), hiện đã đầu tư vào 10 thị trường nước ngoài phân bố ở 3 châu lục (Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi). Năm 2018, Viettel được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Năm 2019 đã lọt vào danh sách Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao và cũng đồng thời lọt Top 40 công ty viễn thông có doanh thu cao nhất thế giới. Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD – thuộc top 500 thương hiệu lớn nhất thế giới và là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam; Tập đoàn Vingroup – CTCP trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp Vingroup đã tập trung phát triển hệ thống sinh thái gồm 6 lĩnh vực cốt lõi: Bất động sản; Bán lẻ; Du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí; Y tế; Giáo dục; và Nông nghiệp. Trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup là một trong những nhà phát triển hàng đầu với các công trình kiểu mẫu Vinhomes Riverside, Royal City, Times City… Vingrup và các khu đô thị do Vingroup phát triển liên tục giành được các giải thưởng bất động sản quốc tế danh giá như: “Chủ đầu tư tốt nhất”; “Dự án biệt thự tốt nhất”; “Dự án căn hộ tốt nhất”; “Dự án phức hợp được đánh giá cao”. Bên cạnh việc kiến tạo những công trình mang dấu ấn lớn, Vingroup còn là nhân tố đem đến sự thay đổi tư duy và tạo ra tiêu chuẩn sống mới cho người Việt; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên là một thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới, từ lâu đã gây dựng được uy tín cũng như tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng. Đồng thời cũng tạo được cho mình nguồn khách hàng trung thành cho đến nay. Là nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị di động với 65.000 nhân viên. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện tử đang đặt nhà máy tại Việt Nam…. Những thành tựu trên đã khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế. Đỗ Ngà nghĩ sao về những thành quả này? phải chăng những luận điệu phủ nhận và xuyên tạc của Đỗ Ngà nêu ra chỉ là tiếng nói lạc lõng để thực hiện mưu đồ đen tối, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; và mối quan hệ đoàn kết quốc tế của Việt Nam? Những luận điệu này cần phải cảnh giác, đấu tranh và loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.