SỰ THẬT VỀ NHỮNG LỜI BỊA ĐẶT CỦA VŨ ĐÔNG HÀ

Hiện nay các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị thường xuyên lợi dụng ưu thế lan tỏa nhanh trên quy mô lớn của mạng xã hội để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, gây nên sự xáo trộn tư tưởng, tâm lý của nhân dân. Không ngoài mục đích trên, ngày 07/11/2019, trên trang mạng Danlambaovn.blogspost, Vũ Đông Hà đăng tải bài viết: “Bao nhiêu đảng viên CSVN được Tàu cộng đào tạo thành cán bộ? Và làm gì khi về nước”, y đã trắng trợn bịa đặt khi cho rằng: “Khi Bắc Kinh ngang nhiên xâm lược bãi Tư Chính thì toàn bộ các lãnh đạo cao cấp của Ba Đình im lặng hoặc né tránh. Điều đó có thể bị coi là “chỉ hèn nhát với giặc”“Trở thành cán bộ phải qua Tàu để được đào tạo. Nói cách khác, nhiều cán bộ, quan chức đang nằm trong guồng máy hiện nay là do Tàu dạy dỗ, huấn luyện, uốn nắn mà thành”. Sự thật đây là những lời bịa đặt trắng trợn của Vũ Đông Hà cần phải vạch mặt lên án bởi:

Một là, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta giải quyết tranh chấp biển, đảo bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Là thành viên của Hiến chương Liên hợp quốc, của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) cũng như Tuyên bố của các bên về cách ứng xử ở Biển Đông (DOC), Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương nhất quán giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia thông qua đàm phán trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích chính đáng của nhau. Theo tinh thần đó, những vấn đề còn đang bất đồng, tranh chấp song phương thì giải quyết theo hướng song phương; còn những vấn đề tranh chấp liên quan đến nhiều bên thì giải quyết đa phương và phải hết sức công khai, minh bạch giữa các nước liên quan. Thực tế cho thấy, khi Trung Quốc tiến hành đưa nhóm tàu Hải Dương Địa chất 8 xâm phạm ở khu vực bãi Tư Chính. Trên nhiều phương diện, chúng ta đã phản đối hành động trên của Trung Quốc. Tại họp báo thường kỳ chiều 12.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã nêu rõ, khu vực mà Trung Quốc gọi là “bãi Vạn An” thực chất là bãi ngầm, là một phần của đáy biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Đây hoàn toàn không phải là khu vực tranh chấp hay có chồng lấn vì Trung Quốc không có bất kỳ cơ sở pháp lý quốc tế nào để đưa ra yêu sách đối với khu vực này. Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này và đã có giao thiệp với phía Trung Quốc. Một lần nữa, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ nhóm tàu nói trên ra khỏi vùng biển Việt Nam và không để tái diễn hành động vi phạm tương tự. Chúng ta không hề “im lặng”  hoặc “né tránh” như lời bịa đặt của Vũ Đông Hà.

Hai là, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đào tạo, sử dụng cán bộ nhất là cán bộ đào tạo ở nước ngoài.

Đảng ta đã nhiều lần khẳng định, cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng; công tác cán bộ là khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, phải được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả; đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững. Quán triệt và thực hiện quan điểm của Đảng, những năm qua Đảng, Nhà nước ta đã cử những người giỏi và có phẩm chất, năng lực tốt đi đào tạo và bồi dưỡng về những ngành nghề và lĩnh vực then chốt ở những nước có nền khoa học, công nghệ phát triển như: Anh, Canađa, Đức, Hoa Kỳ, Ôxtrâylia, Niu Dilân, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, Bỉ, Liên bang Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Xingapo… trong đó có Trung Quốc. Mặt khác, hàng năm chúng ta đã cử hàng nghìn học sinh, sinh viên, giảng viên, cán bộ đi đào tạo trình độ thạc sĩ ở nước ngoài đối với giảng viên các cơ sở giáo dục đại học, cán bộ các cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ, các bộ, ngành, cơ quan nhà nước; đào tạo trình độ đại học đối với các tài năng trẻ thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học và công nghệ trọng điểm ở nhiều nước trên thế giới. Chứ không như những lời bịa đặt của của Vũ Đông Hà: “trở thành cán bộ phải qua Tàu để được đào tạo” hay “những tay sai người bản xứ đã được thiên triều đào tạo những gì? Đào tạo về tình báo leo cao, nằm sâu trong guồng máy”.

Từ những vấn đề trên cho thấy, những lời bịa đặt được nêu ra trong bài viết của Vũ Đông Hà đã bộc lộ bản chất phản động, cố tình bóp méo sự thật với mục đích chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Bởi vậy, mỗi chúng ta phải hết sức cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh làm thất bại âm mưu đen tối đó của Vũ Đông Hà và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ THẬT VỀ NHỮNG LỜI BỊA ĐẶT CỦA VŨ ĐÔNG HÀ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.