SỰ ẤU TRĨ CỦA MẸ NẤM KHI CỐ TÌNH CHÍNH TRỊ HÓA VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

Trên trang mạng tán phát bài viết của BLogger lấy bút danh Mẹ Nấm với tiêu đề “Hạn mặn ở ĐBSCL- Sự hủy diệt sức sống của miền Nam trù phú”. Nội dung bài viết lợi dụng vấn đề môi trường như hạn hán, ngập mặn đang diễn ra ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để xuyên tạc, bóp méo chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Bài viết của Mẹ Nấm không chỉ thể hiện sự ấu trĩ trong nhận thức về môi trường mà còn thể hiện rõ thái độ thù địch đáng phê phán khi Y cố tình chính trị hóa vấn đề này.

Trước hết, cần khẳng định rõ ràng Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng giải quyết vấn đề môi trường, trong đó có vấn đề hạn hán, xâm nhập mặn do nước biến dâng ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Luận điệu của Mẹ Nấm cho rằng những gì diễn ra ở Đồng bằng sông Cửu Long không phải chỉ do biến đổi khí hậu mà đây là kết quả của những chính sách do con người tạo nên. Đây là sự cố tình phủ nhận chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng thể hiện rõ sự ấu trĩ trong nhận thức của Y rất đáng phê phán.

Thực tiễn ở Việt Nam hiện nay cho thấy, Đảng, Nhà nước đang rất coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường. Quan điểm, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước là: Bảo vệ môi trường tự nhiên vừa là nội dung, vừa là mục tiêu phát triển bền vững. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chế tài đủ mạnh để bảo vệ môi trường, ngăn chặn, xử lý theo pháp luật nhằm chấm dứt tình trạng gây ô nhiễm môi trường, tăng cường phòng ngừa và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm môi trường. Ngăn chặn và từng bước khắc phục sự xuống cấp của môi trường tự nhiên.

 Thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các chương trình hành động, các dự án đầu tư, có cả các dự án hợp tác với nước ngoài về chống xâm nhập mặn, chống hạn hán, sụt lún, thay thế giống cây trồng, vật nuôi ở Đồng bằng sông Cửu Long nhằm hạn chế thấp nhất tác động của biến đổi khí hậu, đảm bảo cuộc sống, lao động của nhân dân, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thứ hai, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang phát triển nhanh và bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Luận điệu của Mẹ Nấm cho rằng sức sống trù phú, những giá trị làm nên sự khác biệt của vùng đất phương Nam đang bị hủy diệt một cách có chủ đích. Đây là sự xuyên tạc sự thật trắng trợn cần phản bác.

Sự xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước của Y không thể phủ nhận được sự thật hiện đang diễn ra hàng ngày là các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành chức năng ở Đồng bằng sông Cửu Long đang chủ động tiến hành đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, khắc phục cao nhất hậu quả biến đổi khí hậu nhằm phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Chỉ có một sự thật xấu xa là các phần tử thù địch đang cố tình xuyên tạc sự thật để bôi nhọ Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống lao động của  nhân dân.

Người dân trong nước, kiều bào xa Tổ quốc và khách quốc tế có dịp đến Đồng bằng sông Cửu Long, đi trên các tuyến đường cao tốc, trên các cây cầu vượt qua sông Tiền, sông Hậu chắc hẳn đều thấy rõ sự phát triển mạnh mẽ của vùng đồng bằng sông nước mang nặng phù sa phía Nam Tổ quốc. Các đô thị, trong đó có Cần Thơ, Đồng Tháp, Hà Tiên ngày càng được mở rộng, phát triển hiện đại và đáng sống. Huyện đảo Phú quốc đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách. Các giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất phương Nam đang được bảo tồn, phát huy và phát triển, góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Những âm mưu, thủ đoạn cố tình chính trị hóa vấn đề môi trường của các phần tử thù địch đang đi ngược lại với sự phát triển của đất nước, cản trở quan hệ hợp tác giữa các nước tiểu vùng sông Mê Kông, gây hại đến cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cần phải đấu tranh phê phán, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ ẤU TRĨ CỦA MẸ NẤM KHI CỐ TÌNH CHÍNH TRỊ HÓA VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.