Sự bịa đặt thô thiển phơi bày tâm địa đen tối của Tân Phong

Xuyên tạc, bóp méo sự thật, ngụy tạo số liệu để nói xấu chế độ, hạ thấp vai trò uy tín của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thủ đoạn quen thuộc của các thế lực phản động, cơ hội, bất mãn chính trị. Tuy nhiên, dựng chuyện một cách vô căn cứ đến mức trơ trẽn, vô liêm sỉ thì chỉ có Tân Phong. Vì lợi ích cá nhân Tân Phong thường xuyên có những bài viết chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Mới đây, trên trang mạng phản động viettan xuất hiện bài “Xã hội tan rã, quốc gia sụp đổ, liệu đảng có trường tồn?” của Y, với nội dung cho rằng ở Việt Nam từ đầu năm đến nay có “tới hơn 90.000 doanh nghiệp phá sản, nền kinh tế hoàn toàn sụp đổ, các doanh nghiệp nước ngoài đang tháo chạy”, “ngân khố trống trơn vì các cuộc đốt tiền vô tiền khoán hậu cho việc khoanh vùng, phong tỏa, ngoáy mũi xét nghiệm”; “bắt nhốt vô nhân đạo người dân vào các trại tập trung để cho dịch bệnh lây nhiễm không thể kiểm soát”. Rõ ràng, đây là sự bịa đặt, trái ngược hoàn toàn với sự thật bởi vì:

Thứ nhất, về tình hình kinh tế ở Việt Nam, theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê trong 6 tháng đầu năm 2021 số doanh nghiệp gia nhập thị trường được ghi nhận cao nhất trong giai đoạn 6 tháng đầu năm từ trước đến nay. Với 67.083 doanh nghiệp, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2020, vượt qua cột mốc 66.958 doanh nghiệp của giai đoạn 6 tháng đầu năm 2019. Đây là một kỷ lục đặc biệt, vì trong bối cảnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Số doanh nghiệp trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2021 cũng tăng 3,9% so với năm 2020, với 26.142 doanh nghiệp.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến ngày 20/9/2021 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thu ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/9/2021 ước tính đạt 1.034,2 nghìn tỷ đồng, bằng 77% dự toán năm. Tổng chi ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/9/2021 đạt 975,6 nghìn tỷ đồng, bằng 57,8% dự toán năm.

Thứ hai, về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, với quan điểm sức khỏe tính mạng người dân là trên hết, trước hết và tinh thần chống dịch như chống giặc, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo, hành động quyết liệt, đồng bộ hiệu quả trong phòng, chống dịch và chăm lo đời sống nhân dân. Trong đó, áp dụng phong tỏa, giãn cách xã hội, xét nghiệm diện rộng là những giải pháp hữu hiệu để truy vết, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh được tất cả các nước trên thế giới áp dụng. Việc phân vùng cách ly ở Việt Nam luôn được các cấp chính quyền tính toán phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch, đặc điểm địa lý – dân cư – sinh hoạt – sản xuất ở từng địa phương. Thực tế, việc Việt Nam vượt qua 3 đợt dịch trước và khống chế kiểm soát đợt dịch thứ 4 với biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm và độc lực cao gấp nhiều lần so với các biến thể trước là minh chứng cho tính đúng đắn trong chủ trương và biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam, trong đó có biện pháp phong tỏa, cách ly và xét nghiệm diện rộng.

Đánh giá về công tác phòng chống dịch của Việt Nam ngày 10/9/2021 tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đánh giá “chiến lược ứng phó khẩn cấp với dịch Covid-19 của Việt Nam là vô cùng mạnh mẽ và đang đi đúng hướng”. Chia sẻ quan điểm này, Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ tại Việt Nam Eric Dziuban bày tỏ, hệ thống 5K thực sự là điều tuyệt vời mà Việt Nam đã làm được.

Như vậy, luận điệu cho rằng nền kinh tế Việt Nam hoàn toàn sụp đổ, các doanh nghiệp nước ngoài đang tháo chạy khỏi thị trường Việt Nam; xét nghiệm truy vết là “đốt tiền”, “bắt nhốt vô nhân đạo người dân vào các trại tập trung để cho dịch bệnh lây nhiễm không thể kiểm soát” hoàn toàn là sự bịa đặt thô thiển nhằm thực hiện mưu đồ đen tối của Tân Phong.

Những sự bịa đặt thô thiển như của Tân Phong không thể đánh lừa được người đọc có lương tri, không thể làm suy giảm tình cảm và niềm tin của nhân dân Việt Nam dành cho Đảng và Chính phủ Việt Nam, nó chỉ thể hiện sự coi thường người đọc và tâm dịch đen tối nhằm chống phá Đảng, Nhà nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.