Sự cuồng ngôn của Mai Luân

Gần đây, trên trang “Bbctiengviet” Mai Luân tán phát bài viết: “Việt Nam và ám ảnh an ninh ngoài xã hội, trong chính trường” với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Mai Luân cho rằng: đối ngoại Việt Nam vẫn mong “dĩ bất biến ứng vạn biến” trước trục Trung – Nga đang hình thành, đối chọi lại phương Tây văn minh… thì hậu quả sẽ khôn lường. Đây là sự xuyên tạc trắng trợn chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển. Trên cơ sở vừa hợp tác, vừa đấu tranh, hoạt động đối ngoại nhằm phục vụ mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống của nhân dân; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với hơn 190 quốc gia trên thế giới, quan hệ đối tác toàn diện và đối tác chiến lược với 30 quốc gia, trong đó có cả 5 quốc gia Ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc; là thành viên tích cực của hơn 70 tổ chức, diễn đàn đa phương quan trọng…Với quan hệ đối ngoại rộng mở và ngày càng sâu sắc, môi trường hòa bình, ổn định và độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ ngày càng được củng cố vững chắc; đồng thời mở ra nhiều thị trường xuất nhập khẩu, tranh thủ nhiều nguồn vốn, công nghệ và tri thức bên ngoài phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Những luận điệu xuyên tạc của Mai Luân không có mục đích gì khác ngoài mục đích mà lâu nay y vẫn làm là nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin của nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Mai Luân đã cố tình “bỏ qua” những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc, thổi phồng một số hiện tượng tiêu cực trong xã hội từ đó quy kết: đạo đức xã hội cả nước đang xuống cấp. Điều đó cho thấy sự cuồng ngôn và hết sức hàm hồ của Mai Luân.

Mai Luân hãy tĩnh tâm mà nhìn cho thấu, mới đây và gần đây nhất, đạo đức xã hội được biểu hiện rõ nhất trong quá trình cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19. Những tình nguyện viên, y sĩ bác sĩ, điều dưỡng sẵn sàng lao vào tâm dịch, mang trên vai trọng trách rất nặng nề nơi tuyến đầu chống dịch với bao gian nan, nguy hiểm luôn rình rập, trong bộ áo bảo hộ cồng kềnh nóng nực, họ dốc sức dốc lòng vì người dân. Những chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng dân phòng không quản ngày đêm bám chốt, hỗ trợ hậu cần, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Họ hành động với tâm nguyện cao cả là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Tất cả những hình ảnh đó cho thấy đạo đức xã hội của đại đa số con người Việt Nam hôm nay không chỉ mang trong mình tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, dân chủ, nhân văn, luôn kề vai sát cánh cùng nhau, dũng cảm, kiên cường chống giặc ngoại xâm hung bạo mà còn luôn biết đoàn kết và thương yêu nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Những luận điệu cố tình xuyên tạc, bóp méo tình hình xã hội trong nước cũng như chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta của Mai Luân không chỉ là một sự cuồng ngôn mà còn là hành động đi ngược lại lợi ích, truyền thống của dân tộc. Thái độ, lời nói, hành vi của Mai Luân rất đáng bị phê phán và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.