Sự hồ đồ của Nguyễn Tiến Trung

Vừa qua Nguyễn Tiến Trung tung lên mạng bài viết với tiêu đề: Đảng Cộng sản Việt Nam phải biết ơn dân, thay vì bắt dân “ơn đảng”. Tôi thấy ông Trung đã nhìn nhận vấn đề quá hồ đồ và cực đoan.

Ông nói Đảng Cộng sản Việt Nam phải biết ơn dân. Nói ra điều này ông Trung như người ở một thế giới xa lạ nào đó mới tới Việt Nam. Bởi lẽ, từ trước đến nay Đảng chưa bao giờ quên ơn nhân dân, chưa bao giờ xa dân. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời từ phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam. Thực tiễn cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chứng tỏ là “con nòi” của dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam luôn coi Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của mình, “ý Đảng và lòng dân” luôn thống nhất. Đảng không có lợi ích nào khác ngoài việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Điều hồ đồ thứ hai là ông Trung nói Đảng bắt dân “ơn đảng”. Đảng Cộng sản Việt Nam chưa bao giờ và không bao giờ đứng trên nhân dân. Là một Đảng cách mạng chân chính, đội tiền phong của giai cấp công nhân Việt Nam; đồng thời cũng là đội tiền phong của nhân dân và của dân tộc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chiến đấu và rèn luyện để luôn xứng đáng là người lãnh đạo sáng suốt, kiên quyết, trung thành của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam. Đảng luôn lấy việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân là mục đích cao nhất, ngoài lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam không có lợi ích nào khác. Giữ vững và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân là một trong những nguyên tắc cơ bản, xuyên suốt trong xây dựng Đảng. Đảng đã xác định: Đội ngũ, cán bộ, đảng viên phải thật sự tin dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân, có trách nhiệm với dân. Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc, những kiến nghị chính đáng của nhân dân và khiếu nại, tố cáo của công dân. Sự thật về mối quan hệ Đảng – dân, sự gắn bó mật thiết, ý Đảng lòng dân, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 86 năm qua, làm sao có thể nói là Đảng bắt dân “ơn đảng” được, có phải như thế không ông Trung?.

Điều hồ đồ thứ ba, như ông Trung viết là do ba đẻ của ông được chi hội cựu chiến binh nơi cư trú mời ra họp và đã phê bình gay gắt ba ông vì đã không giáo dục được con cái. Đến đây tôi thấy rõ ông Trung đúng là tuýp người “ bắn súng lục vào quá khứ”, mà quá khứ nào? Chính là quá khứ mà cha, anh đã hy sinh, đã chiến đấu vì dân, vì nước. Ông  viết bài để phê phán, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam còn do có chuyện bức xúc của gia đình ông với tập thể cựu chiến binh nơi cưu trú. Đúng là chuyện từ nhà mà mang ra bàn dân thiên hạ để mà nói, nói cho bõ tức, nói xằng, nói bậy thì quả là đại hồ đồ ông Nguyễn Tiến Trung ạ. Câu chuyện của ông và gia đình ông nên dừng lại đi, nói ra chẳng bõ thiên hạ cười chê cho thì càng ê mặt.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự hồ đồ của Nguyễn Tiến Trung

  • 30 Tháng Mười Một, 2016 at 9:47 sáng
    Permalink

    Những luận điệu mà Nguyễn Tiến Trung đưa ra là một sự phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn bản chất của Đảng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.