SỰ HOANG TƯỞNG CỦA ĐÀO TĂNG DỰC

Những người thường xuyên đọc báo mạng đều biết, bút danh Đào Tăng Dực quê gốc Bình Định, nhưng đã nhập quốc tịch Australia. Do bất mãn, hằn học, gã đã viết nhiều bài đăng tải trên các trang mạng xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Đảng và những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết: “Tài liệu hướng dẫn về Liên Minh Chính Trị không cộng sản cho Việt Nam” của gã trên “quyenduocbiet” gần đây, tôi hết sức bất ngờ vì Đào Tăng Dực mắc bệnh hoang tưởng quá nặng. Không biết vì tuổi già hay vì những đồng đô la bẩn thỉu để nuôi thân nơi đất khách quê người mà làm cho Đào Tăng Dực mắc bệnh hoang tưởng, như chính gã đã thừa nhận là đã viễn tượng ra “một Liên Minh chính trị của tương lai” ở cuối bài.

Sự hoang tưởng của Đào Tăng Dực trước hết ở việc gã đã tưởng tượng và đưa ra cái lý thuyết vẩn vơ được gọi “những yếu tố chính để có thể chiến thắng CSVN”. Nhưng những yếu tố chính mà Đào Tăng Dực vẽ ra chẳng qua chỉ là sự sao chép, mô phỏng, “nhai lại” những tư tưởng của các nhà dân chủ không tưởng cách đây vài ba thế kỷ. Những tư tưởng này đã bị thực tiễn lịch sử xã hội loài người bác bỏ vì không có cơ sở thực hiện trong thực tiễn. Và rồi, để đến cuối bài, chính Đào Tăng Dực phải thừa nhận, những vấn đề mà hắn đưa ra là “không có tính chung quyết hay toàn diện”.

Sự hoang tưởng được đẩy lên cao độ khi Đào Tăng Dực đưa ra “một vài mô hình Liên Minh tiêu biểu” nhằm kêu gào lật đổ chế độ ở Việt Nam. Nhưng ai cũng biết, đó chỉ là những tiếng nói vô vọng của những kẻ không biết thời, hiểu thế, vẫn ôm mộng tay sai cho ngoại bang, chà đạp nền độc lập, tự do của dân tộc, chúng sẽ mãi mãi bị những người dân Việt Nam nguyền rủa và khinh ghét.

Song điều hoang tưởng nhất của Đào Tăng Dực đó chính là việc gã hô hào, kêu gọi: “Phải làm sao để tạo một tổng lực càng hùng mạnh càng tốt để đối đầu với CSVN”. Đúng là một sự hoang tưởng bệnh hoạn và phản động, bởi lẽ, tất cả người dân Việt Nam đều nhận thức được rằng: Từ khi ra đời cho đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại: Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, đưa dân tộc ta tiến vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, làm tròn nghĩa vụ quốc tế, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới đã thu được nhiều thắng lợi: Đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện so với những năm trước đổi mới. Quy mô, trình độ nền kinh tế được nâng lên. Đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt. Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay. Thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong hơn 93 năm qua đã khẳng định một chân lý: “Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”.

Nhân đây tôi muốn gửi đến Đào Tăng Dực đôi điều: Khi con người ta đã ngoài 70 tuổi, trí nhớ ngày một suy giảm, rồi lẩm cẩm thì nên cần tĩnh dưỡng nghỉ ngơi, vui thú nơi đất khách quê người, không nên hàm hồ ăn theo, nói leo với bọn người xấu, được chúng bơm cho một ít tiền bẩn rồi mờ mắt, bị sai khiến và thành loại “bút nô”, viết bừa, nói ẩu, tung tin sai lệch, xuyên tạc, nói xấu bôi đen chế độ bằng các ngôn từ bẩn thỉu. Đào Tăng Dực hãy cẩn thận, đừng cố tình bày trò rồi để lại tiếng xấu cho muôn đời con cháu./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.