Sự khiếm nhã của Lynn Huỳnh

Gần đây, trên trang “vietnamthoibao” có bài viết “Bao nhiêu tuổi là quá già để lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam” của Bút danh Lynn Huỳnh. Bài viết cho rằng: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiệm kỳ thứ 3 là biểu hiện của  hiện tượng “tre sắp tàn, mà măng chưa chịu lớn” và rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gần 80 tuổi, “nếu tái đắc cử lần thứ tư thì đó là bi kịch của cả dân tộc chứ không còn của riêng Đảng Cộng sản nữa”. Đây thực sự là những lời lẽ thể hiện sự khiếm nhã của Lynn Huỳnh.

Trước hết, chúng ta khẳng định rằng: Lịch sử chính trị các nước trên thế giới có không ít những nhà lãnh đạo tái đắc cử hoặc trúng cử ở tuổi ngoài 80, như: Tổng thống Cameroon, ông Paul Biya, hiện đã 87 tuổi. Ông lên nắm quyền từ năm 1982 và hiện là một trong những nhà lãnh đạo tại nhiệm lâu nhất ở châu Phi. Ông đã lãnh đạo quốc gia Trung Phi suốt 37 năm qua và là một trong những vị lãnh đạo nhiều tuổi nhất và có thời gian tại nhiệm lâu nhất trên thế giới. Thủ tướng Malaysia – Mahathir Mohamad ở tuổi 95, Ông là nhà lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới; hay Tổng thống thứ 46 của Mỹ, Ông Joe Biden, khi nhận chức (01/2021) cũng đã chuẩn bị bước vào tuổi 80…

Tất nhiên, tuổi càng cao, sức khỏe suy giảm đó là tất yếu, là quy luật của tạo hóa, không thể cưỡng lại. Quá trình lão hóa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi con người, tuy nhiên đó không phải là một con số toán học cố định mà quá trình đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó thể trạng của từng cá nhân cụ thể là rất quan trọng. Vì vậy, không thể khẳng định chắc chắn rằng ở tuổi nào của một cá nhân cụ thể là không còn đủ sức làm việc, cống hiến.

Thứ hai, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hiện đang đương chức nhiệm kỳ thứ ba hoặc có thể tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo, điều đó hết sức bình thường. Bởi lẽ, Ông có tái đắc cử hay không là phụ thuộc vào ý nguyện của Đảng và nhân dân. Khi sự nghiệp cách mạng cần, Ông còn tâm, trí, lực, còn mong muốn cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, phục vụ nhân dân là điều đáng quý, đáng kính trọng. Trí tuệ và những kinh nghiệm quý báu mà Ông đã trải quả trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình sẽ là vốn quý giúp cho Đảng, Nhà nước, nhân dân ta xây đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, thịnh vượng, sánh ngang với các nước trên thế thới như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Vậy nên, những luận điệu như Lynn Huỳnh đề cập trong bài viết của Y là sự so sánh áp đặt, khập khiễng nhằm xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, cụ thể hướng tới của chúng là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chúng ta, những công dân Việt Nam cần nhận diện và kiên quyết đấu tranh loại bỏ âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.