Sự khôi hài của Giáo sư Nguyễn Đình Cống!

Thưa “Giáo sư” Nguyễn Đình Cống, tôi có đọc bài viết của “Giáo sư” trên “baotiengdan.com với tiêu đề: “Tiếp xúc cử tri”. Lời lẽ của “Giáo sư” thật khôi hài, tôi cho rằng ngài thật thiếu hiểu biết và quá định kiến, tầm thường. Ngài viết rằng: “Chẳng là trước đây, khi còn là đảng viên, còn hoạt động tích cực và được tín nhiệm ở địa phương, tôi đã vài lần được chọn tham dự các buổi tiếp xúc cử trị của Quốc hội, của HĐND thành phố, đã biết được những kịch bản mưu ma, trước quỷ trong đó”. Xin hỏi “Giáo sư”, cái mà “Giáo sư” cho là: “những kịch bản mưu ma, trước quỷ” đó là cái gì vậy? Phải chăng, đó phải là sự bịa đặt của “Giáo sư”, những định kiến với những suy nghĩ đen tối mà “Giáo sư” tự mình nghĩ ra. Thực chất, những gì “Giáo sư” viết không phải là một phản biện khách quan, khoa học, những lời lẽ ngoa ngôn của “Giáo sư” không đại diện cho quan điểm và cách nhìn của đại bộ phận quần chúng nhân dân, mà chỉ là sự hằn học, định kiến cá nhân, cố tình xuyên tạc sự thật, phủ nhận quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thứ nhất, “Giáo sư” từng là một đảng viên, là người có học hàm, học vị trong xã hội, đã từng được tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của Quốc hội, vậy mà thưa “Giáo sư” ngài không biết, hay cố tình không biết sự khác nhau giữa: “Hoạt động tiếp xúc cử tri với hoạt động phản ánh ý kiến của nhân dân với Đảng và Nhà nước”. Theo Nghị quyết Liên tịch số: 525/2012/NQLT/UBTVQH13-ĐCTUBTWMTTQVN ban hành ngày 27/9/2012 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội – Đoàn Chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có quy định rõ về việc tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và Điều 2, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có quy định rõ về Hoạt động phản ánh ý kiến của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đây rõ ràng là luận điệu ngoa ngôn cố tình xuyên tạc, bịa đặt của “Giáo sư” nhằm mục đích gây mất niềm tin của nhân dân với các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, mọi hoạt động biểu tình, tụ tập đông người gây mất trật tự, an ninh, an toàn – xã hội đều vi phạm pháp luật Nhà nước. Nhưng, ngài là một công dân, tự nhận mình là người yêu nước, nhưng thật xấu hổ, ngài lại viết: “Tôi căm giận vì nghe được một số lời láo xược kết tội nhân dân, đổ lỗi cho nhân dân trong các cuộc biểu tình”. Đây là luận điệu kích động, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhưng thưa “Giáo sư”, ngài thật vô ơn, đạo đức giả lắm. Không có nhân dân nào lại đốt phá của công, âm mưu cướp chính quyền, không có nhân dân nào chống lại người thi hành công vụ, tấn công cảnh sát, chiếm trụ sở chính quyền…chỉ có bọn phản động, khủng bố và có tư tưởng phản động, khủng bố như “Giáo sư” mới làm điều đó.

Thứ ba, “Giáo sư” thật ngoa ngôn khi nói rằng: ngài đã “mách” Chủ tịch nước về việc ký Dự thảo Luật an ninh mạng và khuyên “nên cho họp hội nghị tư vấn về tham khảo, nhằm tránh sai lầm”. Tôi cho rằng, người sai lầm chính là ngài đấy thưa “Giáo sư”, hiện nay trên thế giới có 204 quốc gia, trong đó có 138 quốc gia đã ban hành Luật An ninh mạng. Như vậy, việc Việt Nam bây giờ mới ban hành Luật An ninh mạng là tất yếu khách quan. Thực tế, Dự thảo Luật an ninh mạng được chuẩn bị công phu, bài bản và có sự tham vấn của nhiều quốc gia phát triển, và các quốc gia nằm trong các tổ chức như WTO, GATT, GATS,…

Thưa “Giáo sư”, lời tôi muốn nói với “Giáo sư” rằng: Ngài đã từng là một nhà khoa học, một nhà giáo, nếu có chút lương tri, xin ngài hãy giữ cái tâm của một nhà khoa học, của người thầy theo đúng nghĩa. Mong “Giáo sư hãy tỉnh giấc”, tôn trọng niềm tin, sự kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam đã lựa chọn. Mọi sự chống phá thành quả cách mạng, xuyên tạc, bóp méo sự thật chỉ là những thứ tầm thường, bỉ ổi. Ngài là một người có kiến thức, vậy nên tôi khuyên ngài hãy giữ lại chút lương tâm để làm gương cho con, cháu học tập, kính trọng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Sự khôi hài của Giáo sư Nguyễn Đình Cống!

 • 19 Tháng Bảy, 2018 at 9:14 chiều
  Permalink

  Giáo sư Nguyễn Đình Cống! Ông là người có học hàm cao, là người có nhiều kiến thức nhưng những lời giáo sư nói, việc giáo sư làm thì chẳng khác gì những kẻ vô học.

  Reply
 • 20 Tháng Bảy, 2018 at 9:58 sáng
  Permalink

  Nhân dân không có lỗi gì hết, mà chỉ có những kẻ lợi dụng tâm lý của nhân dân để làm những điều xấu xa thì cần phải nghiêm trị thích đáng./.

  Reply
 • 20 Tháng Bảy, 2018 at 8:21 chiều
  Permalink

  là một nhà giáo, một người có địa vị và học vấn cao. Nhưng, ngôn từ và cách hành xử không xứng tầm. Cả một đời người tự tin vào tri thức, nhưng rốt cuộc lại thất bại trước cám dỗ của những thứ xấu xa.

  Reply
 • 22 Tháng Bảy, 2018 at 9:57 sáng
  Permalink

  Hiện nay một số người từng được Đảng, Nhà nước, nhân dân rèn luyện, nuôi dưỡng, đào tạo để trở thành nguồn nhân lực tốt của đất nước, đã có biểu hiện vong ân, bội nghĩa, trong đó ông Nguyễn Đình Cống là một ví dụ

  Reply
 • 23 Tháng Bảy, 2018 at 4:14 chiều
  Permalink

  Ông Cống càng ngày càng cho thấy mình đã bị tuổi tác lấn án lý trí và lương tâm! Thật đáng buồn và đáng thương!

  Reply
 • 26 Tháng Bảy, 2018 at 9:45 sáng
  Permalink

  Mọi sự chống phá thành quả cách mạng, xuyên tạc, bóp méo sự thật chỉ là những thứ tầm thường, bỉ ổi nên ông Cống hãy giữ lại chút lương tâm để làm gương cho con, cháu học tập, kính trọng

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 2:00 chiều
  Permalink

  Cái tên Nguyễn Đình Cống đã không còn xa lạ, Những luận điệu của ông chỉ càng vạch trần bản chất xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.