Sự lạc lối của Cánh Dù lộng gió

Khi những luận điệu “cộng sản đàn áp tôn giáo”, “cộng sản đánh dân”,… trở thành những chiêu trò cũ rích và kém hiệu quả để lôi kéo, kích động người dân, thì các thế lực thù địch, phản động đã đẩy mạnh tuyên truyền thông tin xuyên tạc về cái gọi là “Mật ước Thành Đô” – coi đây là miếng mồi ngon để kích động lật đổ chính quyền, gây bất ổn chính trị. Gần đây, trên trang mạng Danlambao, bút danh Cánh Dù lộng gió với bài “Việt Nam sẽ đi về đâu” đã tiếp tục nhai lại luận điệu này. Y cho rằng, “Hội nghị Thành Đô… đã thành công trong việc giao hảo và xin sát nhập với Tàu Cộng vào năm 2020”.

Trước hết, cần khẳng định, hoàn toàn không có cái gọi là “Mật ước Thành Đô”

Trở lại lịch sử, vào hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức họp kín giữa nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam – Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng – Đỗ Mười đại diện cho phía Việt Nam và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân, Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc – Lý Bằng. Do là bí mật quốc gia, cho nên đến nay nội dung văn bản ký kết này vẫn chưa được tiết lộ. Vậy mà, ngày 30/11/2010, người đưa tin Kami đã đăng tải trên Wikileaks bài viết “Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh”. Bài viết có đề cập đến một tài liệu tuyệt mật với nội dung là “… Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990 – 2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”. Có nghĩa tới năm 2020, Việt Nam sẽ sát nhập vào Trung Quốc theo như thông tin mà Người đưa tin Kami đưa ra.

Đây là thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bởi vì, vào tháng 9 năm 2016, Kami – kẻ tung tin về nội dung Mật ước Thành Đô đã thừa nhận bài viết của hắn là bịa đặt hoàn toàn. Hắn thú nhận rằng đã sử dụng phương pháp “40/60” do Joseph Goebbels, Bộ trưởng tuyên truyền khét tiếng của Đức Quốc xã nghĩ ra. Muốn thuyết phục và định hướng dư luận chỉ cần 60% thật còn 40% là bịa. Như vậy, cái gọi là “Mật ước Thành Đô” vốn không tồn tại, chỉ là sản phẩm tưởng tượng ra của người đưa tin Kami.

Thứ hai, cần vạch trần âm mưu nham hiểm của Cánh Dù lộng gió

Như đã viết ở trên, “Mật ước Thành Đô” là không tồn tại, nhưng những kẻ phản động, cơ hội chính trị như Cánh Dù lộng gió đã cố chứng minh một sự thật. Với sự bịa đặt về “Mật ước Thành Đô”, trong nước, bọn chúng dễ dàng lợi dụng vu khống Đảng và Nhà nước ta thỏa hiệp, bán nước cho Trung Quốc để gieo rắc sự hoài nghi của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động nhân dân chống đối chính quyền, gây bất ổn chính trị. Về đối ngoại, âm mưu thâm độc của chúng là chia rẽ mối quan hệ hữu nghị láng giềng giữa Việt Nam và Trung Quốc, kích động tâm lý “bài Trung” nhằm gây bất ổn khu vực và tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Âm mưu nham hiểm của Cánh Dù lộng gió đã quá rõ ràng và thể hiện sự lạc lối về nhận thức chính trị. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần nâng cao nhận thức chính trị, cảnh giác về những thông tin xuyên tạc của các thế lực phản động, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo và của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Chỉ có như vậy, chúng ta mới thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự lạc lối của Cánh Dù lộng gió

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.