Sự lố bịch và trơ trẽn của Trà My

Thời gian gần đây các đối tượng có lòng thù hận với dân tộc, luôn tìm mọi cách, xuyên tạc, cố tình “lèo lái” các sự việc đã sang tỏ, hòng làm lung lạc niềm tin của nhân dân trước quyết tâm chính trị và thành tựu trong công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.

Mới đây, trên tờ “Thoibao, đối tượng nào đó với bút danh Trà My có đăng bài: Vì sao đa số người dân có muốn cũng không dám tin vào Đảng? Lợi dụng vấn đề, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh ra Quy định số 1629-QĐ/TU về việc mua tin và xử lý thông tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây không phải là một giao dịch dân sự, mà được xem là hình thức khuyến khích, động viên đối với người cung cấp thông tin có giá trị, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, Trà My đã lợi dụng điều này để xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà Nước ta với những luận điệu như: “Mấy ông bỏ ra 10 triệu tiền thuế của dân để “bẫy” kẻ thù tố cáo mình, thì quá hời, Cộng sản đúng là khôn hết phần của thiên hạ”. Đọc bài viết của Trà My, xin thỉnh giáo thêm mấy điều sau:

Thứ nhất, vấn đề phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam mà đám “dân chủ bàn phím”, “dân chủ nửa mùa” đã nhai đi nhai lại nhiều rất lần. Nay lại thấy Trà My đề cập đến, chắc là Y cũng “cùng hội cùng thuyền”?. Song, cũng xin nhắc lại rằng: Tham nhũng và phòng, chống tham nhũng, ở mọi thời và muôn đời vốn không bao giờ cũ. Đó là vấn đề song hành cùng với sự tồn tại và phát triển của mọi quốc gia. Vì, khi nói về tham nhũng, Lênin từng khẳng định: “tham nhũng gắn bó hữu cơ với sự tồn tại và phát triển của bộ máy nhà nước và quyền lực công…”. Điều quan trọng là quốc gia đó có đủ quyết tâm, có đủ kiên trì để hạn chế, tiến tới xóa bỏ nạn tham nhũng hay không mà thôi (?) Ở Việt Nam, thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, kiên quyết, kiên trì chỉ đạo đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Kết quả trong công tác phòng, chống tham nhũng của Việt nam những năm qua đã được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Kết quả đó đã khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong phòng, chống tham nhũng; tạo nên sức mạnh to lớn của toàn dân, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; đồng thời, là minh chứng rõ nhất bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc về công tác phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay. Đúng như trang tin Times of India, khẳng định: Việt Nam đã cung cấp một bài học quý giá mà các quốc gia có thể noi theo khi tham nhũng là vấn nạn phổ biến trên toàn cầu.

Thứ hai, trong bài viết này Trà My đã “lèo lái” việc vi phạm pháp luật, từ tội ác của cha con Lê Đình Kình trong vụ án tranh chấp đất ở Xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội để kết luận một cách chủ quan rằng: “Chưa bao giờ người ta cảm thấy mất niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam như bây giờ, nhất là sau vụ Đồng tâm…”

Chắc Trà My cũng biết, vụ án tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm – vụ việc mà đến nay đã được Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xét xử một cách công khai, minh bạch, đúng pháp luật trước những sai phạm không thể tha thứ của cha con ông Lê Đình Kình và đồng bọn. Kết quả điều tra khẳng định, ông Lê Đình Kình và đồng bọn hoàn toàn không có đất đai canh tác, hay quyền lợi liên quan đến quyền sử dụng đất đai trong khu vực đất quốc phòng, nhưng đã nhận tiền bảo kê của những thế lực phản động để kích động dân chúng, nhất là những kẻ bất hảo đứng lên chống đối chính quyền, chống Đảng, chống chế độ, chống người thi hành công vụ. Đặc biệt là, chúng đã phạm tội cố ý giết người có tính chất dã man. Những sai phạm của cha, con ông Lê Đình Kình và đồng bọn là không thể tha thứ.

Như vậy, nội dung bài viết của Trà My chỉ là mấy lời nhảm nhí, xuyên tạc nhằm đổ lỗi, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo và vạch rõ bộ mặt thật của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.