Sự loạn ngôn của Phạm Đình Trọng

Các thế lực thù địch đang dùng mọi thủ đoạn không chỉ công kích vào nền tảng tư tưởng của Đảng ta mà còn dùng cả những mánh khóe, ác khẩu để xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, phủ nhận thành tựu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng ta. Bài viết “Đừng hòng đánh tráo lịch sử” trên mạng xã hội đã thể hiện sự loạn ngôn của Phạm Đình Trọng.

Phạm Đình Trọng đã xúc phạm đến hào khí Việt Nam, nào là: “không đủ lòng yêu nước, không đủ tư thế hiên ngang của một nền độc lập”. Y bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chế độ ta là: “phong kiến trung cổ, cướp quyền dân, dìm người dân trong tăm tối ngu dân, là phát xít hiện đại, tàn bạo, đàn áp dân”.

 Rõ ràng, Phạm Đình Trọng đã cố ý chống phá đất nước ta với thái độ hằn học của kẻ bất mãn trong cách tiếp cận lịch sử giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; theo đuôi những kẻ dã tâm kích động, tập hợp, lôi kéo lực lượng nhằm chống lại Đảng ta, chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

 Chỉ những người khô cạn tình nước, tình dân và loạn ngôn như Phạm Đình Trọng mới không còn yêu quý hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc, mới cố tình như không nhìn thấy thành quả xây dựng đất nước và công lao của Đảng đối với nước, với dân.

 Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã tạo nên phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam: yêu nước nồng nàn, lòng nhân ái, sự bao dung cùng với sự tri ân sâu sắc, ý chí, bản lĩnh, vinh dự, tự hào, trách nhiệm cao cả. Khi con người đã hiểu lịch sử, truyền thống và phẩm giá, cái tâm sáng trong, bản lĩnh vững vàng thì không nhầm đường, lạc lối, không để kẻ xấu lợi dụng, không bị sa ngã.

 Với người Việt Nam hôm nay, nhất là các thế hệ đã đi qua các cuộc chiến tranh càng thấm thía bài học lịch sử dựng nước và giữ nước. Để có được đất nước độc lập, thống nhất, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay là kết quả của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước suốt hàng ngàn năm của nhân dân Việt Nam, trong đó có chiến tranh bảo vệ biên cương phía Nam, phía Bắc của Tổ quốc. Chiến tranh qua đi nhưng chúng ta luôn trân trọng, khắc ghi công ơn những người đã chiến đấu, hy sinh vì dân, vì nước. Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” luôn được nhân dân ta giữ gìn, tiếp nối và phát huy từ quá khứ, hiện tại đến tương lai. Nếu ai cố tình làm hoen ố lịch sử, phủ nhận, xuyên tạc sự thật lịch sử ấy sẽ có tội với dân, với nước. Chúng ta phê phán mọi biểu hiện suy thoái, lệch lạc, xuyên tạc lịch sử và những biểu hiện “công thần”, theo đuôi kẻ thù để chống lại nhân dân ta, chế độ ta.

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm với lịch sử, hiện tại và tương lai của dân tộc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta cũng hiên ngang khí phách, tinh thần độc lập, đặc biệt là cảnh giác cách mạng, ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc; không bao giờ để đất nước rơi vào tình cảnh như quá khứ đau thương khi đất nước bị xâm lăng, đồng bào ta bị giặc giết hại, làng bản ta bị giặc đốt phá.

Chúng ta hiểu về quá khứ để hướng tới tương lai, chúng ta coi trọng giáo dục truyền thống dân tộc, lịch sử cách mạng, về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta không quên cảnh nước mất, nhà tan, tội ác của quân xâm lược gây ra. Chúng ta không quên lịch sử, nhưng không cho phép ai xuyên tạc, bôi đen lịch sử, lợi dụng quá khứ các cuộc chiến tranh để kích động hận thù, phá hoại quan hệ giữa các nước, giữa các dân tộc.

Thế giới đã biết, thừa nhận và tin tưởng về Việt Nam là đất nước của trí tuệ, nhân ái, bao dung, bản lĩnh người chiến thắng, dân tộc yêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, lạc quan hướng tới tương lai tươi sáng cùng nhân loại.

 Hiện nay, các thế lực thù địch dùng chiêu trò nhảm nhí, thù địch, xuyên tạc sự thật, tung tin bịa đặt, sai trái vào xã hội và nhân dân, hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng. Chúng ta phê phán mọi biểu hiện sai trái, lệch lạc, nhất là sự loạn ngôn của Phạm Đình Trọng và những kẻ hại dân, hại nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự loạn ngôn của Phạm Đình Trọng

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.