Sự ngụy biện của những kẻ giả danh đấu tranh vì quyền con người

Ly Ly

Thời gian qua, đã xuất hiện bài viết “Công an và luật pháp” trên một trang mạng INTERNET rêu rao cho rằng: Công an Việt Nam liên tục thực hiện các hành vi xâm phạm quyền con người, vi phạm luật pháp và hiến pháp nuớc Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tác giả của bài viết “Công an và luật pháp” cho rằng cơ quan an ninh chưa cấp hộ chiếu, tạm thời không cho phép xuất cảnh với một số trường hợp và đã viện dẫn vụ việc ông Nguyễn Quang A bị lực lượng an ninh tạm giữ ở sân bay Nội Bài trong vòng 15 tiếng khi từ nước ngoài trở về là vi phạm điều 23 của Hiến pháp.

Vậy đâu là sự thật hay đây chỉ là sự ngụy biện của những kẻ giả danh đấu tranh cho quyền con người?

Ông Nguyễn Quang A là thành viên của một tổ chức gây rối trật tự xã hội và an ninh quốc gia, một phong trào giả chống Tàu và đòi lật đổ chính quyền, ai cũng hiểu chống Tàu chỉ là cái cớ của nhóm này.

Đặc biệt vào cuối tháng 7 (24-25/7/2015), Nguyễn Quang A tham dự “Hội thảo Hè 2015” tại Đại Học Humboldt, Berlin, Đức. Hội thảo Hè do các “trí thức hải ngoại” chống Cộng tổ chức hàng năm. Năm nay lấy tiêu đề “Việt Nam, 40 năm sau”. Tại đó, Nguyễn Quang A đã gửi bài tham luận với tiêu đề “Dân chủ hóa: vài bài học quốc tế và kịch bản khả dĩ cho Việt Nam”.

Nội dung bài viết của Nguyễn Quang A bàn về kinh nghiệm làm cách mạng lật đổ ở một số nước mà Việt Nam có thể tham khảo cũng như đưa ra vài kịch bản có thể thay đổi chính thể ở Việt Nam, trong đó có những kịch bản chuyển hóa nội bộ, lật đổ bạo động… đó chỉ là một trong số nhiều việc làm trong chuyến du lịch “tìm đường” phá hoại đất nước của ông Nguyễn Quang A nhằm mục đích tìm kiếm sự ủng hộ về lực lượng, tài chính cho các tổ chức chống chính quyền trong nước.

Trong khi đó, ngày ông Quang A nhập cảnh rõ ràng đang vào dịp “đại lễ” của Quốc gia. Do vậy, sử dụng biện pháp ngăn chặn hữu hiệu và khám xét đối với đối tượng đã có nhiều biểu hiện và hành vi vi phạm pháp luật nhập cảnh vào thời khắc trọng đại của quốc gia là việc làm cần thiết. Vì ông Nguyễn Quang A đã có những dấu hiệu của tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.

Đặc biệt Điều 13 của Luật An ninh quốc gia Việt Nam đã quy định các hành vi bị nghiêm cấm, chủ yếu là các hành vi xâm phạm lợi ích quốc gia như: tổ chức, cấu kết, xúi dục, khống chế, kích động, lôi kéo người khác nhằm chống chính quyền nhân dân, xoá bỏ, vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, chia cắt đất nước. Đồng thời Luật này cũng quy định chính sách xử lý đối với mọi hành vi xâm phạm an ninh quốc gia (Điều 12).

Do vậy, hành động của lực lượng an ninh tại sân bay đối với ông Nguyễn Quang A là hoàn toàn đúng theo luật pháp dựa trên cơ sở luật pháp quy định vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia.

Lực lượng an ninh một số nước trên thế giới như Ôxtrâylia cũng từng tạm giữ một số trường hợp tại các sân bay và ngăn họ không được rời khỏi đất nước do lo sợ họ đang có kế hoạch tham gia vào các vụ xung đột tại Syria và Iraq. Hay như vụ việc cảnh sát Anh tạm giữ để thẩm vấn David Miranda trong 9 giờ đồng hồ tại sân bay Heathrow theo điều 7 Đạo luật chống khủng bố năm 2000.

Qua đó chúng ta thấy việc tạm giữ người có biểu hiện, hành vi vi phạm pháp luật vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia là việc làm đúng pháp luật của cơ quan an ninh Việt Nam nói riêng và cơ quan an ninh các nước trên thế giới nói chung, đó cũng là cơ sở để chống lại các luận điệu xuyên tạc “An ninh Việt Nam xâm phạm một cách có hệ thống quyền tự do đi lại của rất nhiều công dân” của kẻ giả danh đấu tranh cho quyền con người.

Không có hệ thống giáo dục nào trên thế giới “dung dưỡng” cho những kẻ tự mạt sát cả dân tộc mình như sinh viên Phạm Lê Vương Các

Tác giả của bài viết “Công an và luật pháp”còn viện dẫn vụ việc trường đại học quay lưng với Phạm Lê Vương Các. Sinh viên Các nói rằng bản thân có quyền học tập, đúng, quyền đấy không ai tước đoạt của Các cả. Nhà nước này, chế độ này cũng không tước đoạt của Các, nhưng chính những tư tưởng và hành vi thể hiện tư tưởng của Các đã làm ảnh hưởng xấu đến xã hội, và hậu quả Các không được tiếp nhận vào học là bắt nguồn từ hành vi của Các mà ra. Sẽ không một trường đại học nào dám tiếp nhận và đào tạo một sinh viên đã lớn tiếng mạt sát dân tộc, chửi bới quê hương đất nước mình và kích động bạo lực, chống Đảng, Nhà nước mình cả.

Đã được ăn học hết phổ thông trung học, rồi bước chân vào trường đại học, lẽ nào Phạm Lê Vương Các chưa bao giờ nghe hay đã nghe mà không hiểu câu tục ngữ mà cả đến những người Việt Nam xưa kia không hề biết mặt chữ cũng đã nghe và đã hiểu rằng: “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nhà nghèo”.

Hơn 12 năm ăn học, Các đã không hiểu được câu tục ngữ mà mỗi người dân Việt Nam chân chính đều hiểu, thì Các có học đại học nữa phỏng có ích gì!? Hay là chỉ thêm chút chữ nghĩa “văn hoa”, thêm cho những “câu chửi”, những lời mạt sát cả dân tộc của Các.

Pháp luật các nước trên thế giới đều có quy đinh rằng các trường học có quyền buộc thôi học đối với những học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế của nhà trường hay hạnh kiểm xấu… Làm gì có kiểu xuyên tạc như tác giả bài viết “Công an và luật pháp”, khi tác giả này cho rằng: “Nếu ở một nước có pháp luật thực sự, chắc chắn ông Chủ nhiệm khoa của Vương Các đã phải ra tòa”.

Tóm lại, sẽ không có hệ thống giáo dục nào trên thế giới này lại “dung dưỡng” cho những kẻ tự mạt sát cả dân tộc mình như sinh viên Phạm Lê Vương Các./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Sự ngụy biện của những kẻ giả danh đấu tranh vì quyền con người

 • 23 Tháng Mười, 2015 at 10:35 sáng
  Permalink

  Tôi thực sự tâm đắc với câu nói “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nhà nghèo” của tác giả bài viết. Sinh viên Đặng Lê Phương Các là một trong những con người a dua theo xu hướng của một bộ phận xã hội là “chê tất” và “chửi tất”. Gía như ai đó gửi được bài viết này cho Sinh viên Đặng Lê Phương Các thì hay biết mấy. Biết đâu sẽ làm cho Sinh viên Đặng Lê Phương Các nhận thấy “quay đầu là bờ”…

  Reply
 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 2:33 chiều
  Permalink

  Các nước trên thế giới đều tạm giữ những người có biểu hiện, dấu hiêu vi phạm pháp luât mà. Tôi đã kiểm chứng nhũng thông tin mà tác giả bài viết này noi rằng: “Lực lượng an ninh một số nước trên thế giới như Ôxtrâylia cũng từng tạm giữ một số trường hợp tại các sân bay và ngăn họ không được rời khỏi đất nước do lo sợ họ đang có kế hoạch tham gia vào các vụ xung đột tại Syria và Iraq. Hay như vụ việc cảnh sát Anh tạm giữ để thẩm vấn David Miranda trong 9 giờ đồng hồ tại sân bay Heathrow theo điều 7 Đạo luật chống khủng bố năm 2000”.
  Ai còn chưa thật sự tin, hãy lên Google mà kiểm chúng, bàng cả từ khóa tiếng Việt và tiêng Anh nhé.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 12:56 sáng
  Permalink

  Quyền con người là một giá trị cao quý, là thành quả đấu tranh của nhân loại. Xây dựng một xã hội trong đó mọi người đều được thụ hưởng quyền con người là mục tiêu của cuộc cách mạng do các chính đảng của giai cấp công nhân lãnh đạo. Từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, lãnh đạo dân tộc Việt Nam đấu tranh đánh đuổi các thế lực xâm lăng, giành độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, quyền con người của người Việt Nam ngày càng được bảo đảm, phát huy trong thực tế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực tế đó không thể phủ nhân. Những kẻ phản động muốn lợi dụng vấn đề quyền con người để chống phá Đảng, Nhà nước nhằm mưu lợi cá nhân như Nguyễn Quang A phải bị lên án, trừng trị nghiêm khắc.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 1:00 sáng
  Permalink

  Quyền con người là một giá trị cao quý, là thành quả đấu tranh của nhân loại. Xây dựng một xã hội trong đó mọi người đều được thụ hưởng quyền con người là mục tiêu của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực tế không thể phủ nhận, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, lãnh đạo dân tộc Việt Nam đấu tranh đánh đuổi các thế lực xâm lăng, giành độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, quyền con người của người Việt Nam ngày càng được bảo đảm, phát huy trong thực tế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những kẻ phản động muốn lợi dụng vấn đề quyền con người để chống phá Đảng, Nhà nước nhằm mưu lợi cá nhân như Nguyễn Quang A phải bị lên án, trừng trị nghiêm khắc.

  Reply
 • 31 Tháng Mười Hai, 2015 at 2:38 chiều
  Permalink

  quyền con người là một giá trị cao quý, đấu tranh cho quyền con người là việc làm rất đáng được trân trọng. Do có nhiều đóng góp tích cực trong đấu tranh cho quyền con người mà nhiều người đã trở nên vĩ đại. Đấu tranh cho quyền con người phải bằng cái tâm trong sáng, phải tôn trọng sự thật khách quan đó mới là văn minh, còn những kẻ giả danh, hay bị kẻ khác kích động, “mớm mồm”, rồi tự khoác cho mình cái danh hiệu “mỹ miều” đấu tranh cho nhân quyền rồi đi xuyên tạc sự thật, vu khống người khác, kích động người khác chống phá Đảng, chống phá nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc thì đó là nhân quyền kiểu dã man. những kẻ táng tận lương tâm mới dám làm như vậy. Nhưng thật đáng thương cho sinh viên Đặng Lê Phương Các do thiếu hiểu biết, bị kẻ khác lợi dụng, kích động, nên có những hành động nông nổi như vậy. Vì đời còn dài nên xám hối và biết quay đầu là bờ Đặng Lê Phương Các a.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.