Sự ngụy biện trơ trẽn của Nguyễn Tường Thụy

Trên danlambao.vn, Nguyễn Tường Thụy đã nêu ra hàng loạt cái tên đã bị xét xử về tội chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Rồi bằng sự ngụy biện trơ trẽn của mình, Nguyễn Tường Thụy đã cố tình dẫn dắt người dân hiểu rằng, những phần tử chống đối đã bị pháp luật Việt Nam trừng trị vì tội hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam là oan sai. Nguyễn Tường Thụy còn vu khống cho cơ quan tư pháp, những người thực thi pháp luật xử án tùy tiện, thiếu dân chủ, không tuân theo luật pháp, Hiến pháp, non kém về chuyên môn. Do đó, sự ngụy biện trơ trẽn này của Nguyễn Tường Thụy cần phải được vạch rõ.

Thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy cố tình dẫn dắt thông tin một cách vô căn cứ và đầy xuyên tạc để ngụy biện cho các hành động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động đã bị xét xử. Nguyễn Tường Thụy bao biện rằng, trong vụ án Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân về “đề nghị đa đảng, ủng hộ và tham gia các tổ chức chính trị không trái với Hiến pháp”; vụ án Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, “không có chứng cứ để xác định tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” là có thật”. Song, chân lý đâu dễ để sự ngụy biện trơ trẽn của Nguyễn Tường Thụy bẻ cong. Bởi vì, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân hay Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên bị tuyên án tù vì tội tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam là sự thật quá rõ ràng không chỉ được công luận trong nước, người thân của bị cáo, mà cả công luận quốc tế đều ghi nhận.

Với vụ án Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” được quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự, HĐXX đã đưa những chứng cứ phù hợp với pháp luật gồm: Đài và Nhân ngoài việc tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo và vu cáo, xuyên tạc chính sách Nhà nước đối với tổ chức công đoàn, giai cấp công nhân Việt Nam, Đài và Nhân còn nhiều lần trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài và đã viết, tán phát tài liệu có nội dung tuyên truyền, kích động nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam… Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã lợi dụng danh nghĩa Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10, Đoàn Trần Nghiệp (Hà Nội) để thực hiện hành vi tuyên truyền, phỉ báng chính quyền nhân dân và làm ra, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Việt Nam. Hành vi các bị cáo đã phạm vào điểm a, c, khoản 1, Điều 88 – BLHS (Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam).

Còn vụ án Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên bị khởi tố vì đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam được quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. TAND tỉnh Long An cũng đã đưa ra đầy đủ những chứng cứ chứng minh Kha và Uyên phạm tội tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam, đó là: Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên cùng thực hiện hành vi phạm tội theo sự chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành (đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, đã chạy trốn ra nước ngoài). Thành kết nạp Kha vào tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước”, hứa hẹn sẽ giúp Kha đi du lịch Thái Lan và hỗ trợ định cư tại Hoa Kỳ. Đổi lại, Thành giao cho Kha chuẩn bị các hoạt động chống phá tại Việt Nam theo chỉ đạo của Thành. Cụ thể, cuối tháng 8.2012, Thành giao cho Kha tiến hành “chiến dịch” dán cờ vàng ba sọc đỏ (cờ chế độ cũ) và rải truyền đơn trên địa bàn tỉnh Long An (vào dịp Quốc khánh). Thành đã chuyển cho Kha 3 file truyền đơn tuyên truyền chống Nhà nước. Kha nhận các tài liệu này, sau đó in ra giấy màu, dán các khẩu hiệu và cờ vàng ba sọc đỏ tại khu dân cư gần Bệnh viện Đa khoa Long An, khu đô thị Lợi Bình Nhơn… đồng thời, sử dụng điện thoại di động chụp lại, gửi ngay trong ngày cho Thành qua tài khoản facebook để báo cáo. Nếu Kha giữ vai trò người thực hiện, thì Uyên giữ vai trò là người giúp việc tích cực, do đó, Kha và Uyên là phạm tội có tổ chức.

Những vụ án của Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đều rất rõ ràng, đúng quy trình, thủ tục phạm luật, thế mà với tâm địa của kẻ cùng hội cùng thuyền, của kẻ phản động, Nguyễn Tường Thụy vẫn trơ trẽn cố tình xuyên tạc. Nhưng Thụy càng xuyên tạc càng khó tránh khỏi sự trừng phạt theo pháp luật Việt Nam như đồng bọn của Y.

Thứ hai, thông qua sự ngụy biện trơ trẽn của mình, Nguyễn Tường Thụy đã vu khống cho cơ quan tư pháp, những người thực thi pháp luật là xét xử tùy tiện, thiếu dân chủ, không tuân theo luật pháp, Hiến pháp, non kém về chuyên môn. Nguyễn Tường Thụy cho rằng, trong các vụ án chính trị “Luật sư dù tài giỏi đến mấy cũng không thể thay đổi được bản án định trước theo chỉ đạo”; hay “các cơ quan tư pháp suy đoán theo hướng có tội một cách hết sức tùy tiện, nó vừa mang tính áp đặt, vừa non kém về kiến thức pháp luật”…

Chỉ có tâm địa phản động nên Nguyễn Tường Thụy mới có thể vu khống một cách thô thiển đến vậy. Bởi vì, việc xét xử vụ án của Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đều công khai, minh bạch. Không những vậy, trong xử án, HĐXX còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế như hãng AP, BBC, CNN… tham dự và đưa tin đầy đủ, kịp thời về diễn biến phiên tòa; vợ của Nguyễn Văn Đài là bà Vũ Minh Khánh và một số thân nhân của bị cáo cũng được mời tham dự phiên tòa.

Ngoài ra, Luật sư bảo vệ cho bị cáo Nguyễn Văn Đài cũng đã cho rằng: Hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Đài thực sự đã gây nguyên hiểm cho xã hội. Luật sự cũng hoan nghênh HĐXX đã nghiêm minh, khách quan trong việc xem xét hành vi của hai bị cáo Đài, Nhân. Và trước những chứng cứ không thể chối cãi, các bị cáo Đài, Nhân, Kha, Uyên đều không thể phủ nhận và tâm phục khẩu phục. Các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham dự phiên tòa cũng ghi nhận: phiên tòa diễn ra nghiêm túc, công khai, dân chủ và đúng pháp luật. Các phần xét hỏi, tranh tụng… trước tòa được thực hiện dân chủ và đúng quy trình theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Người Việt Nam có câu “Quốc có Quốc pháp, Gia có Gia quy”, cho nên bất cứ ai nếu phạm tội, thì chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Do đó, nếu Nguyễn Tường Thụy dùng sự ngụy biện trơ trẽn để bao che cho các hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, thì không những Y không đạt được mục đích, mà còn càng bộc lộ rõ bản chất của kẻ phản động và tất yếu cũng sẽ bị trả giả như những kẻ cùng hội cùng thuyền của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự ngụy biện trơ trẽn của Nguyễn Tường Thụy

  • 13 Tháng Mười Hai, 2017 at 9:04 sáng
    Permalink

    TƯỜNG THUY LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG CỐ TÌNH BAO BIỆN CHO NHỮNG KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬT CẦN PHẢI TRỪNG TRI

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.