SỰ ỒN ÀO ĐÁNG PHÊ PHÁN CỦA PHẠM TRẦN

Cuối tháng 6 năm 2019, Phạm Trần lại tung lên trang mạng danlambaovn.blogspot.com bài viết có tựa đề “Ồn ào như ong vỡ tổ”. Nội dung bài viết kích bác ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nói bừa rằng có vẻ vang gì mà “ồn ào như ong vỡ tổ” về ngày Báo chí gọi là cách mạng lần thức 94, xuyên tạc, phản đối Dự án “Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”, cho đó là sự bóp nghẹt báo chí, sự vi phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Có lẽ không ai còn xa lạ với Phạm Trần bởi những bài viết xuyên tạc, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam trên mạng xã hội. Bài viết nêu trên là sự phản đối, xuyên tạc chủ trương phát triển, quản lý báo chí của Đảng, Nhà nước. Dự án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí nêu rất rõ chức năng, sứ mệnh xã hội của báo chí: “Báo chí là phương tiện thông tin, công cụ tuyên truyền, vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng và Nhà nước, diễn đàn của nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”. Mục đích của Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí là: “Phát triển báo chí đi đôi với quản lý tốt, theo hướng cách mạng, chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, hiệu quả đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết tập hợp quần chúng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, định hướng tư tưởng và thẩm mỹ, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam”.

Phạm Trần đã cố tình bóp méo, xuyên tạc quan điểm, mục đích đúng đắn của Dự án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí ở Việt Nam, y cho rằng “việc Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí chỉ nhằm giúp Đảng kiểm soát tuyệt đối và độc quyền hơn để kéo dài lãnh đạo độc tôn và độc tài”. Ở đây, cần phải nói rõ rằng sự phản đối ồn ào của Phạm Trần và đồng bọn không đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của các nhà báo và của đọc giả trong và ngoài nước. Cái gọi là “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận”, “nhà báo độc lập” chỉ là vỏ bọc che đậy âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, phá hoại sự ổn định chính trị, xã hội của Họ.

Cần thấy rõ thực tế là quyền tự do cá nhân, “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận”, cũng như tự do tín ngưỡng, tôn giáo đã được thể hiện rõ; trong đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Những quyền đó phù hợp thông lệ, quy phạm, chuẩn mực quốc tế. Thực tế là Nhà nước Việt Nam chỉ xét xử những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng “tự do báo chí” để tuyên truyền, tán phát tài liệu, các bài viết có nội dung xấu độc phá hoại an ninh quốc gia, gây mất an toàn xã hội, kích động bạo lực, ảnh hưởng tiêu cực đến đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, lịch sử đất nước, con người Việt Nam.

Âm mưu, hành động thực sự của Phạm Trần là mượn chiêu bài “tự do báo chí” để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội của Việt Nam. Thủ đoạn của Phạm Trần và các “nhà báo độc lập” thường sử dụng nhất là dựa vào các sự kiện nóng, đang diễn ra, nhiều người quan tâm để tung tin với nội dung thật giả lẫn lộn, đánh vào tâm lý tò mò của một số người dân, cố ý cắt ghép thông tin sai lệch để hướng lái dư luận theo hướng chia rẽ  Đảng, chính quyền với văn nghệ sĩ. Lợi dụng mạng xã hội để tạo ra làn sóng thông tin phản diện, hạn chế thông tin chính thống. Lấy thông tin ngoài luồng thổi phồng, xuyên tạc để mọi người tưởng là thông tin chính thống . Sự nguy hại của nó là làm một bộ phận nhân dân, văn nghệ sĩ hiểu không đầy đủ, không đúng, thậm trí là hiểu sai lệch chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Dự án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí.

Bài viết của Phạm Trần không chỉ thể hiện thái độ thiếu thiện chí, mà còn cho thấy Phạm Trần đã tự đặt liêm sỉ sang một bên  để thực hiện ý đồ xấu. Ý kiến phản đối, xuyên tạc của Phạm Trần vẫn là tiếp tục cố tình dấn sâu hơn trên con đường tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến công vào đường lối và chủ trương, chính sách ích nước, lợi dân của chế độ xã hội, làm băng hoại hệ thống giá trị văn hóa, làm tha hóa con người, làm lệch hướng của Việt Nam trên con đường phát triển. Bởi vậy, mỗi người cần hết sức cảnh giác để không mắc mưu các thế lực thù địch gây chia rẽ đoàn kết giữa Đảng với Nhân dân nhất là với các nhà báo, các văn nghệ sĩ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “SỰ ỒN ÀO ĐÁNG PHÊ PHÁN CỦA PHẠM TRẦN

 • 30 Tháng Bảy, 2019 at 8:08 sáng
  Permalink

  Phạm Trần là kẻ chuyên xuyên tạc, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam trên không gian mạng.

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2019 at 2:24 chiều
  Permalink

  Phải luôn luôn cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc của Phạm Trần.

  Reply
  • 31 Tháng Bảy, 2019 at 9:03 sáng
   Permalink

   Phạm Trần là kẻ phản động, cần cảnh giác và đấu tranh tiêu diệt!.

   Reply
 • Pingback:SỰ ỒN ÀO ĐÁNG PHÊ PHÁN CỦA PHẠM TRẦN |

 • 31 Tháng Bảy, 2019 at 11:25 sáng
  Permalink

  Phạm Trần đã cố tình bóp méo, xuyên tạc quan điểm, mục đích đúng đắn của Dự án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí ở Việt Nam. Hành vi này đáng bị lên án, bác bỏ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.