Sự thật thì không thể che đậy

Dân gian có câu “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, ngụ ý muốn nhắc nhở mọi người rằng, sự thật thì không bao giờ có thể che đậy được. Đó là quy luật của cuộc sống, là chân lý, là lẽ phải. Vậy mà vẫn có những kẻ đã cố tình không hiểu chân lý hiển nhiên đó, họ cho rằng “chính quyền CSVN đang lúng túng đối phó với Internet, họ không biết cách nào để bịt kín, che đậy sự thật”!?. Những ai nắm được lẽ sinh tồn, tôn trọng sự thật sẽ thấy sự thiếu hiểu biết, sự thiển cận của họ, bởi sự thật là không thể che đậy. Những người Việt Nam chân chính luôn hiểu đúng chân lý đó và không bao giờ che đậy sự thật, còn nếu ai muốn che đậy sự thật và xuyên tạc sự thật mới tin rằng sự thật mới có thể che đậy.

Như đã nói, sự thật thì không thể che đậy, nhưng vạch trần mưu đồ, thủ đoạn xuyên tạc sự thật để giúp mọi người thấy rõ sự thật là lương tâm là trách nhiệm của mọi người, bởi nếu không có những kẻ đi xuyên tạc sự thật, thì cần gì phải phản bác, cần gì phải có lực lượng để vạch mặt bọn chúng để làm rõ sự thật. Và cũng chính những kẻ chuyên đi xuyên tạc sự thật “nghe hơi bắc chõ” khi có lực lượng được tổ chức chống lại những luận điệu của họ nên “có tật giật mình” mà lo sợ bị phơi bày dã tâm. Do vậy, việc thành lập “Lực lượng 47” hay bất cứ lực lượng nào khác, nếu là những công dân Việt Nam có trách nhiệm trước sự thật, trước những luận điệu cố tình xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh thì họ đều có thể phản bác làm rõ chân tướng sự thật là lẽ đương nhiên. Đấu tranh trên không gian mạng phản bác những quan điểm, tư tưởng thù địch, luận điệu xuyên tạc sự thật, chính là để đem sự thật đến với mọi người, để mọi người thấy rõ bản chất thật sự của những mưu đồ, dã tâm đen tối đang rắp tâm chống phá cách mạng Việt Nam là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mọi công dân Việt Nam, trước hết là lĩnh vực thông tin, ngôn luận.

Tôn trọng và bảo đảm quyền con người trong đó có quyền được thông tin và ngôn luận là thước đo của sự tiến bộ xã hội. Người dân Việt Nam ngày nay, từ đô thị đến vùng sâu, vùng xa qua các phương tiện thông tin đại chúng đã được tiếp cận với nhiều hãng thông tấn, báo chí, các kênh truyền hình nước ngoài như Reuters, BBC, VOA, AP, AFP, CNN,… và được sử dụng các trang mạng như Yahoo, Google, Facebook… Tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam được xếp hạng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là một điều kiện bảo đảm quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận không dễ gì có được đối với một nước đang phát triển. Song việc tôn trọng và bảo đảm quyền con người trên lĩnh vực thông tin, ngôn luận đạt được phải là chính xác, đúng sự thật, mọi người đều được nói lên chính kiến, nguyện vọng chính đáng của mình với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Như vậy, thì đương nhiên mọi thông tin phải đảm bảo tính trung thực, phản ánh đúng thực tế để mọi người nhận thức đúng và thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình. Do vậy, không có cớ gì mà Đảng, Nhà nước Việt Nam lại tổ chức ra một lực lượng “để bịt kín, che đậy sự thật” thì đó là điều phi lý mà những người chỉ muốn “gắp lửa bỏ tay người” mới có thể nghĩ ra.

Thực tiễn ở Việt Nam hiện nay cho thấy, mọi đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân, có sự tham gia ý kiến của nhân dân. Nhân dân lao động là chủ thể mọi quyền lực; quyền lợi và nghĩa vụ, quyền hạn và trách nhiệm, cống hiến và hưởng thụ gắn bó chặt chẽ với nhau. Mọi người dân đều trực tiếp hay gián tiếp đề đạt nguyện vọng và đóng góp ý kiến của mình cho các cơ quan công quyền bằng nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là các mạng xã hội. Các kênh thông tin luôn bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được mở rộng và hoạt động hiệu quả. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trở thành quy chế, thiết chế dân chủ trong xã hội; là phương châm hành động của người dân trong xây dựng hệ thống chính trị; là yêu cầu ứng xử của cán bộ trong tiếp xúc, quan hệ với nhân dân và chăm lo đến nhân dân. Điều đó cho thấy, Đảng và Nhà nước Việt Nam không hề cấm đoán hay che dấu sự thật nào cả, mọi hoạt động tự do ngôn luận đều được pháp luật bảo vệ.

Vì vậy, những phần tử cực đoan tiếp tay cho các thế lực thù địch, lợi dụng công nghệ thông tin lập những trang Web, blog cá nhân, các trang facebook… nhằm tuyên truyền, kích động, nói xấu chính quyền, vu khống một cách trắng trợn đối với các nhà lãnh đạo, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, phá hoại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam chắc chắn sẽ bị vạch trần và đi đến phá sản hoàn toàn khi chúng ta luôn tôn trọng sự thật và nói đúng sự thật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự thật thì không thể che đậy

  • 26 Tháng Một, 2018 at 9:12 sáng
    Permalink

    Đấu tranh trên không gian mạng phản bác những quan điểm, tư tưởng thù địch, luận điệu xuyên tạc sự thật, chính là để đem sự thật đến với mọi người, để mọi người thấy rõ bản chất thật sự của những mưu đồ, dã tâm đen tối đang rắp tâm chống phá cách mạng Việt Nam là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mọi công dân Việt Nam, trước hết là lĩnh vực thông tin, ngôn luận.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.