Sự tráo trở của những kẻ chọc gậy bánh xe

Sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước trong hơn 30 năm qua, do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo đã giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Bên cạnh đó, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã thẳng thắn chỉ ra công cuộc đổi mới vẫn còn nhiều vấn đề lớn, phức tạp, nhiều hạn chế, yếu kém. Một trong những yếu kém đó là, đã nảy sinh những hiện tượng tiêu cực ở một bộ phận cán bộ, đảng viên. Điều này, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã công khai chỉ rõ, không hề có ý định dấu diếm. Hội nghị Trung ương lần thứ tư (khóa XI) đánh giá: “Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc”. Trước những hiện tượng tiêu cực đó, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết tâm lãnh đạo cả hệ thống chính trị, cùng toàn dân, toàn quân đấu tranh không khoan nhượng, không có bất kỳ “vùng cấm” nào. Lần lượt, những kẻ thoái hóa biến chất, dù họ là ai, ở bất kỳ cương vị nào… đều được đưa ra trước ánh sáng công luận và xử lý một cách công minh, đúng người đúng tội. Thực tiễn những năm qua đã cho thấy rất rõ điều đó.

Điều đáng nói là, một số kẻ hoặc bất mãn với chế độ, hoặc sự am hiểu về Việt Nam ngày nay quá ít ỏi, tầm nhìn hạn chế, hoặc do bị kích động, hám lợi làm bồi bút cho các tổ chức phản động, theo đuôi những kẻ có mưu đồ chính trị đen tối…đã không ngớt lời xằng bậy, thổi phồng, xuyên tạc, bóp méo sự thật,… hòng làm lung lạc niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tiêu cực, đưa sự nghiệp cách mạng tiếp tục tiến lên.

Tiếp nối trò hề cũ rích, trên các trang mạng xã hội gần đây lại xuất hiện không ít bài viết của Bùi Tín, Luân Lê, Hoàng Dân với các tiêu đề: “Làm sao chống tham nhũng trong cơ chế đẻ ra tham nhũng”, “Dân ghét cán bộ – Bi kịch từ đâu?”, “Anh hùng gian trá”; rồi có kẻ như Thục Quyên, chắc không có khả năng luận bàn bằng ngòi bút của mình thì lại đi lượm lặt hoặc tự bịa các thông tin về một số bài viết của tác giả ngoài nước bình luận theo hướng bênh vực, gỡ tội cho những kẻ phạm tội chống phá cách mạng Việt Nam như Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà.

Thiết nghĩ, Bùi Tín, một kẻ bất mãn, đã mấy chục năm nay sống tha phương cầu thực thì lấy tư cách gì và biết gì mà phán xét về tình hình thực tiễn ở Việt Nam hiện nay. Tham nhũng là một vấn nạn đâu chỉ có ở Việt Nam, mà là vấn đề nan giải của nhiều quốc gia có chế độ chính trị khác nhau. Điều then chốt để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí phụ thuộc vào quyết tâm chính trị của Đảng cầm quyền, của Nhà nước và nói chung là của cả hệ thống chính trị và của toàn dân. Ở Việt Nam, ngay từ khi mới cầm quyền, Đảng, Nhà nước ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã sớm nhìn thấy rất rõ những nguy cơ nảy sinh các hiện tượng tiêu cực trong cán bộ, đảng viên của Đảng.

Công cuộc đổi mới phát triển nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường đã tạo nên động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện đất nước. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng làm nẩy sinh nhiều hiện tượng tiêu cực, sự thoái hóa biến chất về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí ở một bộ phận đảng viên, cán bộ trong bộ máy Đảng, Nhà nước và trong xã hội nói chung. Đón trước và nhận thức rõ vấn đề nan giải ấy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có quyết tâm chính trị rất cao, kiên quyết và nhất quán chủ trương lãnh đạo Nhà nước và xã hội ngăn chặn, đẩy lùi bằng được các hiện tượng đó. Điều đó, không chỉ thể hiện trong nhiều nghị quyết của Đảng như Nghị quyết Trung ương 6 (lần 2), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII). Trên thực tế, cuộc đấu tranh phòng, chống tất cả các hiện tượng tiêu cực đã và đang diễn ra hết sức quyết liệt và giành được nhiều kết quả quan trọng. Các vụ việc tiêu cực trong hệ thống chính trị đã bị lôi ra ánh sáng công luận và được xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, “không có vùng cấm”, không để lọt người phạm tội. Điều đó, đã được đăng đàn công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và tất cả những ai quan tâm ở trong và ngoài nước đều rõ.

Đúng là “Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam, những kẻ bồi bút làm thuê, viết mướn cho các ông chủ của nó thật là những kẻ hết sức tráo trở. Khi một vài hiện tượng tiêu cực nảy sinh trong hệ thống chính trị của Việt Nam thì chúng lu loa, thổi bùng rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam bao che, không kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn. Khi Đảng, Nhà nước ta đẩy mạnh đấu tranh thì chúng lại tìm mọi thủ đoạn để chia rẽ nội bộ. Sự quay ngoắt ấy bắt nguồn từ việc chúng sợ Đảng, Nhà nước ta mạnh lên, tiếp tục giữ vững niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước, với chế độ nên chúng đã không từ một thủ đoạn đê hèn nào, kể cả mượn danh, núp bóng danh nghĩa các tổ chức chính trị xã hội ở nước ngoài. Các ngươi hãy nhớ rằng, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền. Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tồn tại, lãnh đạo, quản lý đất nước trên cơ sở Hiến pháp, pháp luật đã được tuyệt đại nhân dân Việt Nam thừa nhận, ủng hộ. Mọi sự “thọc gậy bánh xe” của các thế lực thù địch, phản động chắc chắn chỉ có thể chuốc lấy thất bại thảm hại mà thôi.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Sự tráo trở của những kẻ chọc gậy bánh xe

 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:40 chiều
  Permalink

  Mọi luận điệu “chọc gậy bánh xe” đều được núp bóng dưới những ngôn từ hoa mỹ nhưng tựu chung đều hướng tới cản trở bước phát triển của đất nước, gây hại cho hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta cần tỉnh táo, nhận diện, đấu tranh làm thất bại những mưu mô chước quỷ đó.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 9:31 sáng
  Permalink

  Các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam, những kẻ bồi bút làm thuê, viết mướn cho các ông chủ của nó thật là những kẻ hết sức tráo trở

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 2:43 chiều
  Permalink

  Mọi sự “thọc gậy bánh xe” của các thế lực thù địch, phản động chắc chắn chỉ có thể chuốc lấy thất bại thảm hại mà thôi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.