Sự vô liêm sỉ của Ánh Liên

Mới đây, trên một số trang mạng phản động, xuất hiện bài viết Khi lãnh đạo vô liêm sỉ của một “nhà dân chủ” ẩn danh dưới cái tên Ánh Liên. Mượn hai chữ “liêm sỉ” để làm cớ, xuyên suốt bài viết, Ánh Liên đã “chịu khó” lượm lặt, khoét sâu những hiện tượng sai phạm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở một số thời điểm, một số địa phương; từ đó lớn tiếng bôi nhọ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

 1. Mưu đồ nham hiểm không đổi thay

Cán bộ và công tác cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng. Do đó, cán bộ và công tác cán bộ hiển nhiên trở thành “mục tiêu” mũi nhọn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta. Trước Ánh Liên, đã có nhiều kẻ cơ hội, phản động lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi nhọ, đặt điều, nói xấu nhằm hạ thấp vị thế, uy tín của cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với đa dạng các hình thức, thủ đoạn đê hèn, chúng muốn kích động sự bất bình trong dư luận, gây ra tình trạng hoài nghi mất đoàn kết nội bộ, làm giảm sút lòng tin của cán bộ, đảng viên. Nguy hiểm hơn, chúng muốn đánh sập niềm tin của nhân dân đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; từ đó dễ bề thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối. Đây chỉ là một thủ đoạn trong chiến lược chống phá cách mạng nước ta của các thế lực thù địch. Những thủ đoạn này rõ ràng là “tuồng cũ diễn lại” nhưng hết sức phản động, cực kỳ xấu xa, nguy hiểm. Chúng ta phải kiên quyết vạch trần, xử lý nghiêm khắc, kịp thời, tuyệt đối không cho phép kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc bôi nhọ uy tín của cán bộ lãnh đạo, của Đảng, Nhà nước. Các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng điều tra, làm rõ, đưa những vụ án liên quan đến các đối tượng tung tin, bịa đặt ra xét xử nghiêm minh, công khai nhằm răn đe. Cùng với đó, các cơ quan báo chí của Đảng cần tăng cường tin, bài để phản ánh kịp thời hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước để củng cố niềm tin đối với nhân dân, đập tan mọi âm mưu của kẻ thù. Và trên hết, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo trước những âm mưu đen tối, những thông tin bịa đặt, xuyên tạc. Việc gì chưa rõ, việc gì còn vướng mắc thì phải hỏi tổ chức, cần đóng góp thì phải thông qua hệ thống tổ chức…. Mỗi chúng ta cần nhận thức một cách sâu sắc, triệt để rằng muốn bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa tốt đẹp, muốn có cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì phải bảo vệ Đảng. Bởi, chỉ dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, đất nước ta, nhân dân ta mới có cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc.

 1. Không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ

Ánh Liên đã viện dẫn những sai phạm, yếu kém của một số cán bộ để phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, đặc biệt là trong công tác cán bộ. Nhưng thực tế sự lãnh đạo của Đảng, sự phát triển của đất nước ta hiện nay đã và đang “đáp trả” thích đáng những luận điệu lèo lá của Ánh Liên.

Từ trước đến nay, nhất là trong những năm gần đây, Đảng ta luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng; Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư… đã có nhiều quyết sách rất đúng về cán bộ và công tác cán bộ. Nhờ đó, đội ngũ cán bộ các cấp đã có bước trưởng thành, phát triển về nhiều mặt, chất lượng ngày càng được nâng lên; cơ cấu độ tuổi, giới tính, dân tộc, ngành nghề, lĩnh vực công tác có sự cân đối, hợp lý hơn. Tuyệt đại bộ phận cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có đạo đức, lối sống giản dị, “chí công vô tư”, hoàn thành nhiệm vụ được giao; nhiều cán bộ năng động, sáng tạo, thích ứng với xu thế hội nhập, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh những thành tựu cơ bản, Đảng ta đã nghiêm túc chỉ rõ: Đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị đông nhưng chưa mạnh, tình trạng vừa thừa, vừa thiếu cán bộ xảy ra ở nhiều nơi. Tình trạng chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển, chạy bằng cấp, chạy tội… chậm được ngăn chặn và đẩy lùi.

Để khắc phục hạn chế trong công tác cán bộ, Đảng ta đã triển khai nhiều biện pháp phù hợp, hiệu quả từ quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, quản lý, bố trí, sử dụng, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật (không có vùng cấm, ai có sai phạm nghiêm trọng cũng đều bị xử lý nghiêm trước pháp luật).

Mưu đồ của Ánh Liên đã quá rõ ràng. Hành động của Ánh Liên thật đáng khinh và vô liêm sỉ. Thiết nghĩ, Ánh Liên không có tư cách để “luận bàn” về hai chữ Liêm Sỉ. Những hành động hại nước, hại dân của Ánh Liên đáng bị lên án, trừng trị.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Sự vô liêm sỉ của Ánh Liên

 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 8:51 sáng
  Permalink

  Ánh Liên cùng nhiều kẻ cơ hội, phản động lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi nhọ, đặt điều, nói xấu nhằm hạ thấp vị thế, uy tín của cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với đa dạng các hình thức, thủ đoạn đê hèn, chúng muốn kích động sự bất bình trong dư luận, gây ra tình trạng hoài nghi mất đoàn kết nội bộ, làm giảm sút lòng tin của cán bộ, đảng viên.

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 1:44 chiều
  Permalink

  Vẫn là “bổn cũ soạn lại” vừa nhầm hiểm lại thâm độc, với mục đích kích động sự hoài nghi trong dư luận, gây mất đoàn kết trong nội bộ, giữa Đảng và nhân dân. Cần phải ngăn chặn và vạch mặt kịp thời.

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 3:48 chiều
  Permalink

  Chúng ta phải kiên quyết vạch trần, xử lý nghiêm khắc, kịp thời, tuyệt đối không cho phép kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc bôi nhọ uy tín của cán bộ lãnh đạo, của Đảng, Nhà nước

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 7:21 sáng
  Permalink

  Luận điệu xuyên tạc của Ánh Liên cũng như các thế lực phản động, chúng tung tin thất thiệt và xuyên tạc một cách trắng trợn việc “sắp xếp nhân sự” theo hướng “đấu đá nội bộ”, “thanh trừng bè phái”, “cục bộ lợi ích nhóm”, với tham vọng từng bước làm mất uy tín, vị thế của đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Đảng. Vì thế, hơn lúc nào hết, chúng ta cần tăng cường cảnh giác, tích cực đấu tranh vạch trần, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc; qua đó tiếp tục khẳng định các quan điểm đúng đắn, khoa học của Đảng về cán bộ và công tác cán bộ.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  Ánh Liên càng ngày càng bộc lộ rõ bộ mặt phản động!

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 8:29 sáng
  Permalink

  Ánh Liên đã viện dẫn những sai phạm, yếu kém của một số cán bộ để phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, đặc biệt là trong công tác cán bộ là sai lầm về mặt khoa học, cố bịa đặt để chống phá cách mạng đấy mà

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 8:32 sáng
  Permalink

  Sao lại đồng nhất giữa sự lãnh đạo của Đảng với một số cán bộ thoái hóa biến chất; đánh đồng cái đúng với cái sai, cái khách quan với chủ quan, tập thể và cá nhân. Ánh viên bộc lộ là người không hiểu biết, nói bừa và có hàm ý chống đối. Mọi người hãy cảnh giác với những kẻ như Ánh Liên nhé

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 8:34 sáng
  Permalink

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả bài viết: “Mưu đồ của Ánh Liên đã quá rõ ràng. Hành động của Ánh Liên thật đáng khinh và vô liêm sỉ. Thiết nghĩ, Ánh Liên không có tư cách để “luận bàn” về hai chữ Liêm Sỉ. Những hành động hại nước, hại dân của Ánh Liên đáng bị lên án, trừng trị”

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:43 sáng
  Permalink

  Đây rõ là một mưu đồ nham hiểm không đổi thay của Ánh Liên. Hành động đó thật đáng khinh, vô liêm sỉ…

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:58 sáng
  Permalink

  Tuyệt đại bộ phận cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có đạo đức, lối sống giản dị, “chí công vô tư”, hoàn thành nhiệm vụ được giao; nhiều cán bộ năng động, sáng tạo, thích ứng với xu thế hội nhập, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 10:42 sáng
  Permalink

  Ánh Liên là kẻ cơ hội, phản động lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, nói xấu nhằm hạ thấp vị thế, uy tín của cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cần lên án mạnh mẽ

  Reply
 • 23 Tháng Mười Một, 2018 at 6:19 sáng
  Permalink

  Những hành động của Ánh Liên thật đáng khinh và vô liêm sỉ. Những hành động hại nước, hại dân của Ánh Liên đáng bị lên án, trừng trị.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Một, 2018 at 6:39 sáng
  Permalink

  Lợi dụng sai lầm, khuyết điểm để bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò của Đảng là thủ đoạn của bọn phản động, cần lên án và trừng trị nghiêm khắc

  Reply
 • 4 Tháng Mười Hai, 2018 at 9:16 sáng
  Permalink

  Công nhận Ánh Liên thật đáng khinh và vô liêm sỉ, như Ly Ly đã phân tích!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.