Sự xuyên tạc lịch sử của kẻ mang danh luật sư

Nói đến luật sư, người ta thường nghĩ đây là những người thông thái, có trí tuệ quang minh chính đại, mọi suy nghĩ và hành động đều lấy khách quan, trung thực để hành nghề. Trên thực tế, đã có rất nhiều luật sư được đào tạo cơ bản, hành nghề giỏi giang, thành công trên nhiều mặt và có rất nhiều thân chủ của họ đã được bảo vệ đúng pháp luật, bởi họ có đôi mắt nhìn toàn diện, suy nghĩ và hành động trung thực, khách quan. Phải chăng, đây là bản chất cốt lõi của nghề luật sư chân chính? Song, cũng lại có những luật sư mang danh, học đòi và ngộ nhận cho rằng mình là người hiểu biết, nhưng suy nghĩ và hành động hoàn toàn không lấy trung thực, khách quan làm trọng, mà lấy xuyên tạc, vu cáo làm nghề.

Mới đây, trên trang mạng xã hội Danlambaovn.blogspot.com ngày 26/10/2017có bài viết của luật sư Đào Tăng Dực, với tựa đề “Xả lũ Thủy điện Hòa Bình đúng quy trình và khái niệm Duty of Care”. Ông luật sư này đã mượn danh “nhiều người Việt trong nước lẫn hải ngoại” đưa ra những điều “băn khoăn tự hỏi” rồi ông tự trả lời. Thoảng qua, tưởng như luật sư Đào Tăng Dực lo lắng cho đất nước, cho nhân dân, nhưng đọc kỹ “những trả lời vấn nạn” như ông ta nói mới thấy vị luật sư này đã ngang nhiên vu cáo, trắng trợn xuyên tạc sự thật lịch sử đang diễn ra trước mắt, mà không một chút nghĩ đến lòng tự trọng của nghề luật sư. Xin được dẫn đôi điều để mọi người cùng suy ngẫm về những hành động phản nghề của vị luật sư này:

Thứ nhất, xuyên tạc sự thật lịch sử tình hình biển, đảo nhằm kích động chống đối Đảng, Nhà nước ta.

Bằng những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, Đào Tăng Dực âm mưu thông qua lời lẽ xuyên tạc hòng mê hoặc những người không hiểu rõ lịch sử, nhất là thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh, về sự thật quần đảo Hoàng Sa và đảo Gạc Ma do Trung Quốc đang chiếm đóng. Xin được chỉ ra rằng, quần đảo Hoàng Sa Trung Quốc đánh chiếm của Việt Nam ngày 19/01/1974, khi đó cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta chưa kết thúc. Quần đảo này do Quân đội Việt Nam cộng hòa canh giữ, đã để mất trước sự tiến công đánh chiếm đảo của quân đội Trung Quốc. Hiện nay, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta vẫn đang kiên trì đấu tranh, trên cơ sở chấp hành đúng Công ước quốc tế 1982 về luật biển để giành lại. Dẫu biết rằng, lấy lại được Hoàng Sa là rất khó khăn, nhưng chúng ta vẫn chủ trương kiên quyết, kiên trì đấu tranh không một phút sao nhãng. Vì mọi hành động sử dụng vũ lực của Trung Quốc để chiếm đảo Trường Sa, Hoàng Sa đều trái đạo lý, vi phạm pháp luật; luật pháp quốc tế không bao giờ công nhận chủ quyền cho phía Trung Quốc. Điều này cả thế giới và mọi người dân Việt Nam đều hiểu rõ, nhưng luật sư Đào Tăng Dực cố tình lập lờ xuyên tạc sự thật lịch sử nhằm đổ lỗi cho Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Với đảo Gạc Ma trên quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, do quân đội Trung Quốc đánh chiếm tháng Ba năm 1988. Sự kiện đó cách đây đã 30 năm, việc mất đảo diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc vẫn đang tiếp diễn, kéo dài từ năm 1979 đến năm 1991 mới kết thúc khi bình thường hóa quan hệ Việt – Trung. Tại thời điểm đó, nước ta sau chiến tranh, việc khắc phục hậu quả rất nặng nề, lại bị Mỹ bao vây, cấm vận, đẩy nước ta vào tình thế gặp muôn vàn khó khăn trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Mặc dù vậy, kể từ năm 1988 đến nay, tuy còn rất nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội ta luôn nỗ lực vượt qua mọi thách thức quyết liệt để quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Những luận điệu xuyên tạc lịch sử của luật sư Đào Tăng Dực cho rằng Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội ta để “mất chủ quyền trên nhiều vùng lãnh thổ và lãnh hải” đều là sai sự thật lịch sử, nhằm mục đích đổ lỗi của quá khứ cho hiện tại để kích động các hành động chống Đảng, Nhà nước, phá hoại đường lối đối ngoại, quan hệ đoàn kết quốc tế của nước ta trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay, cần phải lên án mạnh mẽ.

Thứ hai, phủ nhận những thành tựu phát triển của đất nước, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội ta trong đấu tranh phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Qua 30 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước, Việt Nam đã thoát khỏi bao vây, cấm vận, khủng hoảng kinh tế, thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ, uy tín và vị thế của nước ta từng bước được khẳng định trên trường quốc tế. Việt Nam đang là điểm đến của bạn bè khắp 5 châu bốn biển, đang tham gia hội nhập quốc tế sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Điều này, chẳng lẽ luật sư Đào Tăng Dực đang chui rúc ở đâu mà không biết một chút gì về đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta? Để rồi có những lời lẽ xuyên tạc sự thật “ném đá dấu tay”, hòng kích động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; phá hoại mối đoàn kết quốc tế của chúng ta?

Lý tưởng cộng sản là đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Ở thế kỷ XX, nhân loại đã chứng kiến, nhờ có lý tưởng cộng sản mà nhân dân Liên Xô đứng đầu là lãnh tụ Stalin đã anh dũng đứng lên, bất chấp hy sinh, gian khổ, cứu nhân loại khỏi thảm họa diệt chủng của chủ nghĩa phát xít. Lịch sử loài người đã ghi nhận, sự kiện vĩ đại nhất trong thế kỷ XX là Liên Xô chiến thắng chủ nghĩa phát xít. Vậy cớ sao luật sư Đào Tăng Dực lại ngang nhiên phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, phủ nhận lý tưởng cộng sản, phủ nhận lãnh tụ Stalin??? Phải chăng luật sư Đào Tăng Dực chỉ là một kẻ bệnh hoạn, tật nguyền đang đi về cõi vĩnh hằng, hết thuốc cữu chữa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự xuyên tạc lịch sử của kẻ mang danh luật sư

  • 13 Tháng Mười Một, 2017 at 10:30 chiều
    Permalink

    Những lời lẽ mà Đào Tăng Dực đưa ra thiếu khách quan, nhìn nhận không toàn diện, cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích phá hoại công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta./.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.