Tâm không thiện, ý sẽ bất thiện

Chiến thắng 30-4-1975 là một sự kiện trọng đại có tầm ảnh hưởng quốc tế to lớn và tính thời đại sâu sắc. Đó là thắng lợi của chính nghĩa trước bạo lực, cường quyền; là biểu tượng sáng ngời về ý chí bất khuất, khát vọng hòa bình, tự do của dân tộc Việt Nam và nhân loại tiến bộ. Đó là lịch sử, mà lịch sử là sự thật, không thế lực nào có thể xuyên tạc, phủ nhận. Vậy mà, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trên trang Blog VOA đã đăng tải bài viết của tác giả Thiện Ý với tựa đề: 41 Năm nhìn lại: 30-4-1975 Chiến tranh Việt Nam kết thúc mang ý nghĩa gì?. Hằn học trước thắng lợi của Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước với chiến thắng 30-4-1975, tác giả không chỉ đặt câu hỏi: Có phải đó là bản hùng ca vĩ đại nhất trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc không?, mà còn trắng trợn trả lời: Phải khẳng định là không.

Ai đọc nội dung bài viết này đều sẽ khẳng định, tâm của tác giả hoàn toàn không thiện, bởi từ những luận điệu của bài viết cho thấy, đây là dã tâm của những tên viết thuê kiếm tiền để sống, hay giọng điệu của mấy kẻ bất mãn, thâm thù cách mạng, tha phương cầu thực, chọn việc chửi thuê làm kế sinh nhai. Vì thế, Thiện Ý chỉ là mang danh với mục đích lòe bịp những người nhẹ dạ, cả tin; hoặc tập hợp lực lượng để có thêm đồng minh cùng làm những điều bất thiện như vậy. Không mấy khó khăn để khẳng định, Thiện Ý chỉ là mang danh, bởi những gì tác giả nêu ra trong bài viết chỉ toàn những luận điệu bất thiện; và rõ ràng hơn khi nội dung bài viết thể hiện rõ động cơ định kiến, thù địch nhằm chia rẽ, kích động thù hận; mục đích của bài viết là xuyên tạc ý nghĩa quốc tế to lớn và giá trị thời đại sâu sắc của chiến thắng 30-4-1975 mà nhân dân Việt Nam đã dành được bằng xương máu.

Từ thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam sau 41 năm chiến thắng 30-4-1975 có thể khẳng định rằng, chiến thắng 30-4-1975 đã “mở ra một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Nó kết thúc vẻ vang quá trình ba mươi năm chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bắt đầu từ Cách mạng Tháng Tám, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa đế quốc trên đất nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trong cả nước, bảo vệ và phát triển những thành quả của cách mạng xã hội chủ nghĩa trên miền Bắc, xoá bỏ mọi chướng ngại trên con đường thực hiện thống nhất nước nhà, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Thắng lợi lịch sử có tính chất thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã mở ra một thời kỳ mới, hoàn thành độc lập, dân chủ ở miền Nam, tiến tới hoà bình thống nhất nước nhà, đưa nhân dân Việt Nam bước vào kỷ nguyên của độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Sự thật là, chiến thắng 30-4-1975 đã kết thúc sự chia rẽ Bắc – Nam, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài trên 100 năm của thực dân, đế quốc trên đất Việt Nam, nước nhà độc lập, non sông thu về một mối, đã trở thành một trang vàng chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc để các thế hệ hôm nay và mai sau gìn giữ và phát huy. Kể từ chiến thắng 30-4-1975 nhân dân Việt Nam, với sức mạnh phi thường của thời đại kết hợp với truyền thống dân tộc anh hùng, trở thành người chủ động sáng tạo ra lịch sử của mình, bước vào kỷ nguyên của độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Với những chiến công hiển hách ấy, nhân dân Việt Nam xứng đáng đứng vào hàng các dân tộc tiên phong đấu tranh cho những lý tưởng đẹp đẽ của loài người, góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình cách mạng thế giới.

Với cái tâm không thiện vì mục đích chia rẽ dân tộc, khơi dậy hận thù giai cấp, nên Thiện Ý đã lập luận đầy ác ý rằng: chỉ có thể coi cuộc chiến tranh này – chiến tranh giải phóng dân tộc do nhân dân Việt Nam tiến hành thời kỳ 1954-1975 (Giải thích của tác giả bài viết này) … làBản anh hùng ca vĩ đại nhất của các cá nhân và tập đoàn làm tay sai cho ngoại bang trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta”. Cần khẳng định chắc chắn rằng, đây là sự cố tình phủ định sự thật lịch sử với động cơ, mục đích đen tối, định kiến, thù địch của mấy kẻ chửi thuê, viết mướn để kiếm sống nơi hải ngoại.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.