Tên ông xưng là Thiện Ý, nhưng tâm của ông là Ác Ý

Đến hẹn lại lên, mỗi khi Đảng, Nhà nước Việt Nam tiến hành kiện toàn bộ máy nhân sự các cấp thì “những nhà dân chủ giả hiệu” như Thiện Ý lại tuôn ra những lời dối trá có chủ đích nhằm gây xao động nhân tâm, bôi nhọ chế độ và phá hoại công cuộc canh tân đất nước. Điển hình là ngày 6/4/2016, sau khi công tác kiện toàn bộ máy lãnh đạo Nhà nước được Quốc hội khóa XIII thông qua thì Thiện Ý lại tung ra những lời lẽ Ác Ý với mục đích vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam và Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là vi hiến và coi thường nhân dân. Vậy sự thật có phải như Thiện Ý rêu rao hay những phát ngôn Ác Ý của y lại vẫn đậm màu dối trá và thiếu hiểu biết như những lần trước?

1. Lừa nhân dân, ông Ý đã dối trá và tung tin đồn thất thiệt

Các thế lực phản động Phương Tây khi muốn tìm một cái cớ để bôi xấu một cá nhân hay một nhà nước nào thường phải giở trò lừa bịp dư luận, tỉ như việc truyền thông và giới chức quân sự Mỹ bịa ra cái gọi là “Sự kiện Vịnh Bắc Bộ” vu cáo Việt Nam tấn công tàu khu trục Ma-đốc nhằm tạo cớ leo thang bắn phá miền Bắc nước ta năm 1964 hay như việc Mỹ một mực khẳng định rằng Iraq sở hữu và phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt (gồm vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học), đồng thời có liên hệ với tổ chức khủng bố Al Qaeda để xâm lược nhà nước này. Cũng giống như vậy, muốn vu cáo Đảng và Quốc hội Việt Nam, muốn lừa nhân dân và dư luận quốc tế, ông Ý buộc phải tung ra những lời dối trá: “Theo tin tổng hợp của giới truyền thông quốc tế và Việt Nam, sau khi miễn nhiệm ba chức vụ hàng đầu bộ máy Nhà nước… Đảng Cộng sản Việt Nam đã chỉ thị cho Quốc hội đương nhiệm gấp rút thực hiện Nghị quyết Đại hội XII để bầu ba quan chức thay thế”. Nhưng sự thật không phải thế!

Sáng 30/3 Quốc hội thực hiện quy trình miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ngày 31/3, Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận đoàn về dự kiến nhân sự vào các vị trí mới để đại biểu thông qua và bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín và bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trúng cử Chủ tịch Quốc hội. Lần đầu tiên trong lịch sử, Chủ tịch Quốc hội đã tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp khi nhậm chức. Đối với việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch nước đối với ông Trương Tấn Sang, miễn nhiệm chức danh Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Tấn Dũng cũng được thực hiện theo đúng quy trình như vậy. Tuy nhiên, việc đề xuất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch nước sẽ do tân Chủ tịch Quốc hội đệ trình, còn việc miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ sẽ do tân Chủ tịch nước đệ trình. Như vậy, với lập luận kiểu “Theo tin tổng hợp của giới truyền thông quốc tế và Việt Nam” thì việc “sau khi miễn nhiệm ba chức vụ hàng đầu bộ máy Nhà nước… Đảng Cộng sản Việt Nam đã chỉ thị cho Quốc hội đương nhiệm gấp rút thực hiện Nghị quyết Đại hội XII để bầu ba quan chức thay thế” là những lời dối trá bỉ ổi nhất bởi lẽ đơn giản nhất hôm trước vừa thực hiện quy trình miễn nhiệm xong thì không “ông Thánh” nào có thể “chỉ đạo” gấp rút bầu ba quan chức thay thế vào ngay hôm sau được. Hơn nữa, đây là những nội dung đã được định trước theo Chương trình của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII và được công khai cho toàn thể đại biểu quốc hội cũng như toàn thể nhân dân qua các phương tiện thông tin đại chúng được biết. Đây là lời dối trá thứ nhất trong bài viết của ông Ý (là lần dối trá thứ nhất trong bài viết nhỏ của ông thôi chứ những lời dối trá của ông trong thời gian qua thì nhiều lắm rồi!).

Tiếp tục, ông Ý cho rằng: việc bầu các chức danh chủ chốt của Nhà nước diễn ra theo kiểu “đám cưới chạy tang” vì có tin đồn rằng lý do hàng đầu của sự thay thế sớm hơn thường lệ này có tính vội vã, bất chấp Hiến pháp, là vì không muốn những người sắp hết quyền được đón tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự trù sẽ đến thăm Việt Nam vào tháng 5 tới đây. Khi đọc những lời dối trá này tôi không biết ông Ý khi cưới có phải chạy tang không mà ông lại đưa ra một câu chuyện hài như vậy! Ông nên nhớ rằng trong nhiệm kỳ của mình, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nhiều lần gặp Tổng thống Hoa Kỳ, tôi xin điểm lại cho ông: ngày 25 – 7 – 2013 tại Washington DC, ngày quan trọng nhất trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Trưa hôm đó, sau cuộc hội đàm kéo dài hơn 30 phút so với dự kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama quyết định xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ; ngày 7 – 7 – 2015 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama hội kiến tại Nhà Trắng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu rằng “cách đây 20 năm, không ai có thể hình dung được” cuộc gặp mà ông gọi là “rất thú vị” giữa Tổng thống Mỹ với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc gặp là sự kiện đánh dấu sự thừa nhận của Mỹ đối với hệ thống chính trị của Việt Nam sau 20 năm bình thường hóa quan hệ; ngày 16 – 2 – 2015 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến trong gần 40 phút với Tổng thống Obama bên lề Hội nghị Cấp cao đặc biệt Mỹ – ASEAN tại Sunnylands, nam California. Ngài Obama đã thông báo về chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5 tới và cho biết ông mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, đồng thời trao đổi về những biện pháp hợp tác cụ thể nhằm duy trì đà tích cực của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt – Mỹ. Như vậy, việc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam với ngài Obama hay các nguyên thủ quốc gia khác trên thế giới là hết sức bình thường và thường xuyên, nó khác xa với lập luận “tin đồn” của ông Ý. Như vậy, luận điệu “không muốn những người sắp hết quyền được đón tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama” là lời dối trá thứ hai trong bài viết của ông Ý (mà ông Ý cũng cần phải nhớ rằng ngài Barack Obama cũng sắp nghỉ rồi nhé!).

Tiếp nữa, ông Ý cho rằng: miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ để bầu ra các nhân sự mới trước thời hạn hiến định đã vi phạm các điều 83, 87 và 97 của Hiến pháp. Tôi dẫn chứng cho ông việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ để bầu ra các nhân sự mới trước thời hạn hiến định không vi phạm Hiến pháp và luật pháp Việt Nam như sau:

Khoản 7 Điều 70 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định năm 2013 quy định Quốc hội có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây: “Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, Tổng Kiểm toán nhà nước, người đứng đầu cơ quan khác do Quốc hội thành lập; phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; phê chuẩn danh sách thành viên Hội đồng quốc phòng và an ninh, Hội đồng bầu cử quốc gia.

Sau khi được bầu, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phải tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp”.

Khoản 6 điều 74 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Uỷ ban thường vụ Quốc hội có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây: 6. Đề nghị Quốc hội bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, Tổng Kiểm toán nhà nước”.

Khoản 2 điều 88 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Chủ tịch nước có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây: 2. Đề nghị Quốc hội bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ; căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ”

Điều 11, Luật tổ chức Quốc hội được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2014,  có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 quy định: “Quốc hội miễn nhiệm, bãi nhiệm hoặc phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm, cách chức người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn quy định tại Điều 8 và Điều 9 của Luật này theo đề nghị của cơ quan hoặc người có thẩm quyền giới thiệu Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn chức vụ đó”.

Từ những viện dẫn trên có thể thấy Hiến pháp và luật pháp Việt Nam đã quy định rất rõ về việc miễn nhiệm và bầu các chức danh chủ chốt của Nhà nước. Tuy nhiên, do đặc điểm tình hình nhiệm vụ, đợt kiện toàn nhân sự cấp cao của Nhà nước tại kỳ họp 11 này là đợt bầu và phê chuẩn thuộc Quốc hội khóa XIII (nhiệm kỳ 2011 – 2016). Dự kiến cuối tháng 7 năm nay, Quốc hội khóa XIV sẽ họp kỳ đầu tiên và công tác nhân sự khóa tới (2016 – 2021) lại bắt đầu, có nghĩa là Quốc hội sẽ bầu lại Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao và toàn bộ các chức danh khác của Quốc hội, thành viên Chính phủ. Như vậy việc ông Ý vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam vi hiến, coi thường nhân dân là lời dối trá thứ ba của ông trong bài viết!

2. Chống phá Đảng, “nhà dân chủ” lại tiếp tục chiêu bài đa nguyên

Lừa dân xong, ông Ý lại lòi ra cái đuôi chống Đảng, chống chế độ. Viện dẫn cả Lênin với “tình thế cách mạng chín muồi”, ông Ý ru ngủ người đọc bằng những lời thủ thỉ: Thực ra, nhân dân Việt Nam không ai mong muốn những điều bi thảm sẽ xảy đến cho các ông bà cầm đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu. Vì hậu quả này cũng sẽ gây bất lợi cho dân, cho nước. Đọc những dòng trên tưởng văn ông cũng như cái tên ông nhưng thực sự ông không có thiện ý gì đâu, mà toàn ác ý thôi! Điều mong muốn lớn nhất của ông Ý là Đảng Cộng sản Việt Nam sớm “phản tỉnh” và rồi Đảng hãy tự nguyện, tự giác, chủ động từ bỏ quyền lực “để sớm bước vào giai đoạn cuối cùng của tiến trình chuyển đổi hòa bình chế độ chính trị qua dân chủ pháp trị”. Đọc từng câu, từng chữ của ông hẳn độc giả sẽ bị rối trí bởi mớ chữ nghĩa “phản tỉnh” với lại “giai đoạn cuối cùng của tiến trình chuyển đổi”. Thà ông cứ nói huỵch toẹt ra là Đảng Cộng sản Việt Nam nếu không muốn cái viễn cảnh “tình thế cách mạng chín muồi” thì xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đi, đa nguyên, đa đảng đi để độc giả đỡ mất công suy ngẫm. Đọc bốn trang A4 bài viết của ông Ý rồi tôi cũng rút ra được vế đối cũng tương đối chuẩn:

Lừa nhân dân, ông Ý đã dối trá và tung tin đồn thất thiệt

Chống phá Đảng, “nhà dân chủ” lại tiếp tục chiêu bài đa nguyên

Quả thật, bằng nhiều thủ đoạn như dối trá, tung tin đồn thất thiệt, bôi nhọ, nói xấu… xong cái đích mà ông và đồng bọn ông hướng đến vẫn là cái chiến lược dài hơi hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thiết lập chế độ đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa mà thôi. Những luận điệu này đã quá nhàm chán và thực sự  không phát huy tác dụng ở Việt Nam nữa rồi. Bởi lẽ sự thật giản dị như chính những lời mà chính ông viết ra: “Một cách khách quan và nói cho công bằng, thực tế quả thực một số quyền dân chủ (nói chính xác hơn là đa số, ), dân sinh và nhân quyền đã được thể hiện rộng rãi hơn và đời sống của mọi tầng lớp nhân dân nói chung cũng đã được cải thiện, nâng cao hơn (dù còn nhiều cách biệt giầu – nghèo), so với thời gian trước đây. Đảng Cộng sản Việt Nam cần phát huy thành quả tích cực này…”.

Đọc những chữ ông viết, thôi thì tôi cũng nghĩ đến truyện Chí Phèo của Nam Cao. Sự thực thì tôi không nghĩ ông là Chí Phèo đâu, nhưng quả thật, trong sâu thẳm trái tim, tôi vẫn tin ở ông còn đọng lại chút tính thiện sau một đêm dài ngủ dậy, sau những cơn say triền miên và cả những cái rạch mặt ăn vạ nhà Cụ Bá. Ông và tôi đều là người Việt Nam máu đỏ, da vàng, đều là con, là cháu vua Hùng cả, cuộc đời ngắn lắm, đã không giúp gì cho dân, cho nước, cho cuộc đời này thì cũng mạnh dạn khuyên ông nên bỏ bớt sân, si để mỗi sáng mai thức dậy thấy cuộc đời mình thanh thản, mắt nhìn thấy đất nước thay da đổi thịt, tai nghe thấy thanh âm cuộc sống, chân bước đi mà không sợ khủng bố như ở chỗ A, chỗ B, chỗ C mà “dân chủ”, “nhân quyền” giả hiệu đang ươm mầm và cổ súy trên khắp thế giới, ông Ý ạ!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Tên ông xưng là Thiện Ý, nhưng tâm của ông là Ác Ý

 • 26 Tháng Tư, 2016 at 9:37 chiều
  Permalink

  Bằng nhiều thủ đoạn như dối trá, tung tin đồn thất thiệt, bôi nhọ, nói xấu… xong cái đích mà Thiện Ý và đồng bọn ông hướng đến vẫn là cái chiến lược dài hơi hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thiết lập chế độ đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa mà thôi. Những luận điệu này đã quá nhàm chán và thực sự không phát huy tác dụng ở Việt Nam nữa rồi. Vì vậy, mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác, vạch trần bộ mặt thật của những kẻ lợi dụng dân chủ phá hoại bầu cử như Thiện Ý./.

  Reply
 • 27 Tháng Tư, 2016 at 9:52 chiều
  Permalink

  Với nhiều chiêu trò và tần suất chống phá cách mạng Việt Nam, có thể khẳng định Thiện Ý (Ác Ý) là một trong những kẻ chống Cộng số một, một trong những kẻ nuôi dã tâm “đem voi về giày mả tổ” trơ trẽn nhất!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.