THANH BÌNH CỐ TÌNH GÂY RỐI

Kể từ ngày 23/1/2020 (tức ngày 20 tết Nguyên Đán), Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh xác nhận 2 ca nhiễm vi rút Corona đầu tiên là trường hợp 2 bố con người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán. Bệnh viện lập tức tiến hành cách ly tuyệt đối, lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện các quy trình phòng chống dịch và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Sau hơn 1 tháng đến ngày 26 tháng 2 năm 2020, bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 điều trị tại phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hoàn toàn khỏi bệnh và được xuất viện, không có trường hợp tử vong, đánh dấu sự thành công của Y tế Việt Nam điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Các bệnh nhân được chữa khỏi trong đó có cả những người nước ngoài đều bày tỏ tình cảm chân thành đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã quan tâm sâu sắc đến họ, cảm ơn sự tận tụy của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Cả đất nước Việt Nam có 22 ngày mong ngóng “hết dịch” để cuộc sống trở lại bình thường, học sinh được đến trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh. Nhưng, vì thái độ không trung thực, không thành khẩn khai báo Y tế khi đi du lịch châu Âu và trở lại Việt Nam của người nhiễm Covid thứ 17 ngày 2 tháng 3 đã trở thành điểm đánh dấu Covid-19 trở lại Việt Nam, làm lây lan dịch bệnh tại Hà Nội và một số địa phương khác trong cả nước.

Trong khi, toàn Đảng, toàn dân ta đang ra sức phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, làng xóm, tổ dân phố, xã phường là một pháo đài chống dịch Covid-19”. Nhiều tổ chức chính trị, xã hội, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, văn nghệ sĩ và nhiều công dân đã ủng hộ cả tinh thần, vật chất cho cuộc chiến chống đại dịch thế kỷ bằng tình cảm, thái độ tích cực.  Vậy mà trên các trang mạng xã hội nhất là trang danlambao đã có những bài viết, những lời lẽ xuyên tạc, thiếu thiện chí, vu cáo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, cố tình gây bất ổn xã hội trong đó có kẻ đầu têu mang danh “Thanh Bình”.

Trong bài viết đăng ngày 11/3/2020, “Thanh Bình” đã cố tình tô vẽ bức tranh tươi sáng ở các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ, các nước mà gã coi là dân chủ, tự do và tương phản với nó là bức tranh đen tối, ảm đảm về phòng, chống dịch Covid-19 ở các nước như Trung Quốc, Việt Nam và một số nước Nam Á, Đông Nam Á như Indonesia, Philippin, Lào, Campuchia… Đọc những bài viết dạng này, dân cư mạng phải buồn thay cho gã “nhọ bình” này là biết chữ mà không biết nghĩa, có học thức mà không có nhận thức, ngu muộn và tăm tối.

Gã cố tình vu cáo “khai báo sức khỏe toàn dân để đổ tội cho dân”, đây là sự xuyên tạc bỉ ổi bởi từ khi Việt Nam phát hiện dịch Covid-19, chưa có bất cứ một phát ngôn của người có trách nhiệm nào quy tội, đỗ lỗi cho người dân, mà từ Trung ương đến địa phương đều tập trung cứu chữa cho dân, kể cả công dân nước ngoài đến Việt Nam và coi đó là “mệnh lệnh của trái tim”.

Trong lúc các nước khác đóng cửa biên giới thì Việt Nam sẵn sàng thực hiện bảo hộ công dân, đưa công dân Việt Nam từ các vùng dịch như Vũ Hán (Trung Quốc), Italia, Pháp, Anh… về nước. Cụ thể tối ngày 15 tháng 3, Chính quyền thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ Đô đã tổ chức lực lượng, phương tiện tiếp đón 600 công dân Việt Nam là sinh viên, người lao động trở về từ Hà Lan, Ba Lan, Đức, Anh về khu vực cách ly… Dự lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, đánh giá kết quả phòng, chống dịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ “chúng ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cáo tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân”; khẳng định “Tất cả chúng ta cùng nhau vun đắp ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý giá này góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái”.

Việc gã tố cáo Việt Nam che dấu dịch bệnh đã lộ rõ sự cuồng nộ của kẻ ngu si, vất vưởng. Bởi ai là người Việt Nam mà không có người thân, làng xóm, cộng đồng, thử hỏi nếu người thân là ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu, bạn bè của họ nhiễm dịch, hay chết do dịch bệnh có giấu được không?  Hoặc nếu trong gia đình, khu phố, xóm làng của họ có người nhiễm dịch mà bị chính quyền che dấu thì họ có để yên hay không? Nói ra những lời như vậy chứng tỏ gã “lọ bình” này đang sống trong tâm trạng cô quạnh, lạnh lẽo và vô nhân tính.

Diễn biến dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cần sự nỗ lực phòng, chống của toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là của cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Song, bên cạnh đó chúng ta cần phải tăng cường cảnh giác phòng, chống những con virus nguy hiểm như kẻ chuyên xuyên tạc, phá bỉnh, cố tình gây rối “Thanh Bình”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “THANH BÌNH CỐ TÌNH GÂY RỐI

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares