Thêm một chiêu trò xuyên tạc rẻ tiền của Việt Tân

Trưa ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay cận cảnh một cống nước đang xả nước thải màu đỏ đục ngầu ra một địa điểm chưa xác định. Ngay lập tức, tổ chức khủng bố Việt Tân và các nhà dân chủ tự phong ở trong nước đã vội vàng lu loa và kết luận: cống xả thải trên là của Formosa, kèm theo những bình luận kích động: “Formosa tiếp tục bức tử biển miền Trung”, “Cơ quan môi trường đâu, hãy cứu biển Hà Tĩnh”. Những thông tin này đã khiến cho quần chúng nhân dân hoang mang lo lắng. Nhưng, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra thì sự thật không phải như vậy. Và ngày lập tức những lời lu loa, vu khống của tổ chức khủng bố Việt Tân đã được phơi bày.

Ngay sau khi có thông tin về đoạn clip, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các sở, ban ngành của Tỉnh đã trực tiếp vào kiểm tra về vệt nước màu đỏ cũng như hệ thống cống xả nước có màu đỏ như đang lan truyền trên mạng. Sau khi thực địa, kiểm tra toàn bộ hệ thống ống xả thải của Formosa thì đoàn kiểm tra không phát hiện thấy có ống cống xả thải nào tương tự hoặc giống với video trên mạng xã hội. Đoàn kiểm tra đã kết luận: Đó là những thông tin thất thiệt, bịa đặt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng vừa qua.

Đến đây, nghi án về tổ chức khủng bố Việt Tân và đám dân chủ giả cầy trong nước ngụy tạo clip để xuyên tạc, chống phá đã lộ diện; bởi vì: đoạn video clip chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên không xác định được địa điểm, thời gian. Tuy nhiên, qua phán đoán của cơ quan chức năng có thể địa điểm cống xả này là chỗ neo đậu tàu, thuyền vì sát miệng cống xả được lắp một số đệm cao su hình trụ ngăn không cho tàu thuyền tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông. Sau khi điều tra, xác minh kỹ lưỡng, các cơ quan chức năng đã truy tìm ra nguồn gốc đoạn video clip, đó là clip đã được quay từ ống xả thải của cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Vậy mà, tổ chức khủng bố Việt Tân đã cho đăng tải trên mạng, rồi lu loa, vu cáo đó là do Công ty Fomosa xả thải. Thật nực cười trước sự dối trá đến trơ trẽn của đám Việt Tân và đám dân chủ cuội, với những chiêu trò gian xảo để kích động người dân biểu tình chống đối chính quyền.

Như vậy, chân tướng và bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân một lần nữa lại được phơi bày và lật tẩy rõ ràng; đằng sau các chiêu trò mà chúng đã thực hiện đối với sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống phá chính quyền, chống phá chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước nhưng được che đậy, dưới mác “bảo vệ môi trường”. Tất cả trắng, đen đã rõ ràng, những người có lương tâm phải lên tiếng để phản bác lại các hoạt động sai trái của tổ chức khủng bố Việt Tân, bảo vệ công lý, bảo vệ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Thêm một chiêu trò xuyên tạc rẻ tiền của Việt Tân

  • 22 Tháng Ba, 2017 at 2:45 chiều
    Permalink

    Việc lợi dụng các sự cố môi trường để kích động nhân dân biểu tình, chống đối chế độ là một chiêu bài thường xuyên được các thế lực thù địch, cơ hội chính trị sử dụng trong thời gian gần đây. Mọi người cần sáng suốt khi tiếp nhận thông tin, nhất là những thông tin trên internet để tránh rơi vào bẫy của bọn người “bán nước, hại dân”.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.