Thêm một lần vô liêm sỉ của Nguyễn Xuân Nghĩa

Trong thời gian qua, vụ việc vi phạm pháp luật ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân cả nước. Kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc này đã rõ ràng, tuy nhiên, không bằng lòng với những kết luận ấy, Nguyễn Xuân Nghĩa và những kẻ cùng hội cùng thuyền với y đã lợi dụng mạng xã hội để tung ra những luận điệu sai trái hòng phỉ báng những người dân lương thiện ở xã Đồng Tâm, mưu toan chia rẽ “lòng dân, ý Đảng”.

Với những lời lẽ cay cú và đầy lòng hận thù, ngay đầu bài viết của mình, Nguyễn Xuân Nghĩa đã cho rằng: Đối với lớp người như cụ Kình và bà con nông dân Đồng Tâm, Đảng là vật không thực thể, là cái đang nằm trong đầu họ, do họ tưởng tượng ra. Theo cách hiểu của ông Nghĩa, Đảng Cộng sản Việt Nam không phải là một tổ chức mà chỉ là một tưởng tượng trong đầu óc người dân Đồng Tâm, những kẻ thoái hóa, biến chất thực chất mới là Đảng. Với cách hiểu như vậy đã chứng tỏ ông Nghĩa là một kẻ cố tình xuyên tạc sai sự thật, hướng lái người đọc hiểu sai bản chất về Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên thực tế, Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc. Trong hàng ngũ của Đảng, mặc dù đã xuất hiện những kẻ cơ hội, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhưng những kẻ đó không đại diện cho Đảng và chúng không xứng đáng với tư cách của người cán bộ, đảng viên, nhất định sớm hay muộn chúng cũng bị vạch trần và trừng trị. Việc lấy cái nhỏ để quy ra thành cái lớn, lấy cái không điển hình để nâng lên thành điển hình, lấy cá nhân để quy chụp tổ chức đã là một chiêu bài cũ kỹ mà những kẻ như ông Nghĩa đã nhiều lần nói và viết. Đó là những luận điệu hết sức phi lý, phản khoa học và thâm độc hòng làm cho những người thiếu hiểu biết hiểu sai lệch vấn đề, nghi ngờ giữa cái đúng và cái sai rồi dẫn tới nhận thức sai trái về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Nghĩa còn cho rằng: Đó chính là cái bi song trùng cái hài mà chỉ người trên cao mới cảm nhận được khi nhìn xuống một bầy cừu. Theo ông Nghĩa ai là người trên cao, ai là bầy cừu? Phải chăng những người thường xuyên chống phá sự lãnh đạo của Đảng, chống phá sự điều hành, quản lý của nhà nước, chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc như ông mới là những người trên cao? Phải chăng những người tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào sự điều hành, quản lý của nhà nước, hết lòng hết sức xây dựng quốc gia, dân tộc như cụ Kình và bà con nông dân Đồng Tâm mới là bầy cừu để các ông phán xét? Nếu như ông có suy nghĩ như vậy thì quả thật ông quả là kẻ vô liêm xỉ. Khi viết ra những điều xấu xa đấy, hẳn ông cũng không quên những từ trong bài viết của ông: Đại diện cuộc đấu tranh chống chiếm đất của dân tuyên bố: Chỉ chống lại những cá nhân, nhóm lợi ích tham nhũng, cướp đất trong Đảng, không chống lại Đảng, hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào Đảng; không tiếp xúc, nghe, theo, bị lôi kéo bởi các thế lực thù địch (các tổ chức XHDS, cá nhân có hoạt động dân chủ nhân quyền và công bằng xã hội). Liệu đấy có phải là mâu thuẫn, là cái bi, cái hài ngay trong lời nói của ông hay không thưa ông Nghĩa?

Quay lại vụ việc ở xã Đồng Tâm, hiện đúng, sai của vụ việc như thế nào Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ đã có kết luận rõ ràng và thông báo rộng rãi theo đúng phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: “Tinh thần là minh bạch, công khai. Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi với dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm mà có sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, trong việc xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, giải quyết không đúng trách nhiệm thì sẽ được xem xét xử lý”. Lòng dân và tình hình an ninh chính trị tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội hiện đã bình yên trở lại sau những ngày sóng gió. Đó là do lòng dân và ý Đảng là một, nhân dân đã thấu hiểu bản chất những sai phạm ở địa phương, những người vi phạm pháp luật đã phải đối diện với sự nghiêm minh của công lý. Nhận thức đó có được cũng nhờ vào phần lớn nhân dân Đồng Tâm và nhân dân cả nước (chứ không phải 50, 60, hoặc nhiều hơn tỷ lệ đó trong người dân VN không nhận ra cái bi/hài của chính mình như lời ông Nghĩa) vẫn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của nước chứ quyết không tin theo những lời kích động của bọn người “đục nước béo cò” như Nguyễn Xuân Nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Thêm một lần vô liêm sỉ của Nguyễn Xuân Nghĩa

 • 24 Tháng Chín, 2017 at 3:03 chiều
  Permalink

  gs Tương Lai đã ra khỏi đảng ….

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2017 at 9:51 sáng
  Permalink

  Cần phải vạch trần những âm mưu thâm độc, xấu xa của những kẻ như Nguyễn Xuân Nghĩa và trừng trị theo pháp luật một cách thích đáng./.

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 9:57 sáng
  Permalink

  Lòng dân và ý Đảng là một, nhân dân đã thấu hiểu bản chất những sai phạm ở địa phương, những người vi phạm pháp luật đã phải đối diện với sự nghiêm minh của công lý.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.