Thiền Lâm – kẻ tận cùng của “dưới đáy liêm sỉ, vô đạo”

Thiết nghĩ dùng cụm từ “dưới đáy liêm sỉ, vô đạo” mở đầu bài viết của Thiền Lâm để chỉ chính cái tâm địa xấu xa của gã là thật sự thích hợp nhất. Bởi, tôi không biết Thiền Lâm là ai, sống ở xứ nào nhưng cứ như những lời y phun ra trong bài “Việt Nam hạnh phúc thứ 5 trên thế giới ở đâu ra?” đăng trên trang Vietnam- Cali Today news vừa qua thì thấy ngay tâm địa của một kẻ hằn học sâu cay với thành quả xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam. Thiền Lâm liệt kê một số dấu hiệu như: “nhiều tỉnh phải lên Văn phòng chính phủ xin gạo trợ cấp cứu đói cho dân”, “cảnh tượng học sinh nghèo vùng cao phải ăn thịt chuột”, “hình ảnh người nghèo chết không có nổi quan tài”, “thảm cảnh cướp đất ở Đồng Tâm”, “không ít nơi công nhân đình công”… làm bằng chứng để phản đối kết quả điều tra của tổ chức nghiên cứu kinh tế – xã hội New Economics Foundation (trụ sở chính tại Vương quốc Anh), khi tổ chức này kết luận: “Việt Nam là quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) đứng thứ 5 thế giới, thứ hai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Tất cả những điều mà Thiền Lâm dẫn ra trên đây cho thấy: hoặc gã không có khả năng nhìn nhận một cách khách quan đời sống xã hội với thái độ của một người có chút hiểu biết tối thiểu; hoặc gã cố tình moi móc các hiện tượng đơn lẻ để bôi nhọ cái toàn cục, cái bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa và thành tựu to lớn của đất nước, qua hơn 30 năm đổi mới. Những cái mà gã vin vào như kiến gặp cọng cây khô trên biển cả để bôi nhọ Việt Nam như gã đã làm thực sự là không có sức thuyết phục để kích động mọi người dân Việt Nam. Bởi, cho đến nay, ai cũng hiểu rằng, đời sống xã hội của bất cứ quốc gia, dân tộc hay cộng đồng nào, dù có đạt tới đỉnh cao của văn minh thì cũng không bao giờ đều là trong suốt, không có vết cặn nào. Vì vậy, một vài hiện tượng xã hội như Thiền Lâm cố tình thổi phồng, bịa đặt nêu trên thì cũng chỉ là rất đơn lẻ và trên thực tế đã được Đảng, Nhà nước Việt Nam xử lý rất thấu tình, đạt lý, nên nó không mảy may gây ra vết hoen ố của xã hội Việt Nam hiện nay.

Thiết nghĩ, kết quả nghiên cứu của tổ chức New Economics Foundation chính xác đến đâu thì mọi người đều có thể đưa ra nhận định của mình, nhưng muốn để tạo ra được một niềm tin nào đó thì phải dựa trên những căn cứ xác thực, bằng những phương pháp nghiên cứu khoa học để đưa ra kết luận đúng đắn, sát thực. Còn mấy sự kiện mà Thiền Lâm điểm tên, xâu chuỗi, thổi phồng lên một cách vô lối, đầy ác ý thì làm sao mà thuyết phục được ai. Trong hai chủ thể đánh giá về HPI của Việt Nam là New Economics Foundation và Thiền Lâm thì kết quả nào đáng tin cậy hơn? Sự liêm sỉ của Thiền Lâm đến đâu mà lại gào lên một cách hậm hực đến như vậy! Để minh chứng cho luận điệu của mình, Thiền Lâm còn giở trò bỉ ổi, dẫn ra đánh giá của Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, rằng: “Tôi (TS. Thu Hồng) không hiểu thoải mái, hạnh phúc ở chỗ nào? Tôi không tin vào kết quả đó, phương pháp nghiên cứu này có vấn đề. Những người được hỏi chắc chắn không đại diện cho 90 triệu người dân Việt Nam”. Như vậy, ngay cái cách dẫn chứng của Thiền Lâm đã là một kiểu lừa bịp. Ai biết, Khuất Thu Hồng có nói vậy không và càng không có giá trị khi tác giả (nếu có thật) đã dựa vào đâu để đánh giá như vậy?. Đây hoàn toàn là những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình kinh tế – xã hội ở Việt Nam.

Trắng trợn và trơ trẽn hơn, Thiền Lâm còn giở trò côn đồ vu cáo, rằng: “Nhiều thông tin cho biết chính quyền Việt Nam đã tung ra hàng triệu đôla mỗi năm để “quảng bá hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế” trên một số tờ báo nước ngoài và cả chi cho tổ chức nghiên cứu quốc tế”. Chắc chắn trong tay Thiền Lâm không có bất kỳ một chứng cớ nào nói lên điều đó mà chỉ là sự xuyên tạc, vu cáo vu vơ của một kẻ hậm hực với thành quả của cách mạng Việt Nam mà thôi.

Thiền Lâm – kẻ vô đạo đức, không còn một chút liêm sỉ của, dù Y có hậm hực, lộng ngôn, phê phán người khác đến đâu thì những tiếng thất thanh gào thét của gã cũng chẳng có giá trị gì./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Thiền Lâm – kẻ tận cùng của “dưới đáy liêm sỉ, vô đạo”

 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 10:39 sáng
  Permalink

  Những lập luận của Thiền Lâm hoàn toàn vô căn cứ và không có giá trị!

  Reply
 • 20 Tháng Một, 2019 at 9:07 chiều
  Permalink

  Đây hoàn toàn là những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình kinh tế – xã hội ở Việt Nam

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 10:38 sáng
  Permalink

  Thiền Lâm đã cố tình moi móc các hiện tượng đơn lẻ để bôi nhọ cái toàn cục, cái bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa và thành tựu to lớn của đất nước, qua hơn 30 năm đổi mới.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.