Thiện Ý nhưng hành vi ác

Tư duy (theo cách hiểu thông thường là sự suy nghĩ, ý nghĩ) có quan hệ mật thiết với hành động. Xét trong quan hệ nguyên nhân – kết quả thì nguyên nhân là cái có trước, cái quy định hành động, bởi vậy mới có câu “nghĩ sao làm vậy”. Chủ thể có ý nghĩ tốt đẹp, chân – thiện – mỹ thường thường sẽ đưa ra hành động tương ứng với suy nghĩ, có nghĩa là hành động đẹp, đảm bảo các chuẩn mực giá trị chân – thiện – mỹ. Đặt tên con “Thiện Ý” chắc các bậc cha mẹ mong muốn con luôn có những hành vi đẹp, những hành động cao cả, làm việc thiện, nhân đức. Nếu được như vậy, âu cũng là cái phúc cho gia đình, cộng đồng, cho xã hội.

Thế nhưng, thói đời đâu như người ta mong muốn, có những kẻ vẫn “nói một đằng, làm một nẻo”, suy nghĩ và hành động đối lập nhau, tên là “Thiện Ý” nhưng hành vi lại ác độc, nham hiểm.

Gần đây, trên diễn đàn VOA trong bài viết với tựa đề “Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cộng sản Việt Nam vô cảm đến thế đã cùng chưa?”, Thiện Ý đã lợi dụng sự kiện cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung để bịa đặt, xuyên tạc, vu khống “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo khác của đảng và nhà nước thì vẫn tỏ ra dửng dưng, vô cảm trước thảm trạng gây hậu quả nghiêm trọng nhiều mặt và khổ lụy đến đời sống hàng ngàn gia đình ngư dân sống bằng nghề đánh bắt cá trên biển từ bao đời nay”. Từ đó, Thiện Ý đưa ra một câu hỏi: “ông Tổng Trọng và các lãnh đạo khác của đảng và nhà nước Việt Nam là sự vô cảm của họ đến thế đã là cùng chưa?” và kêu gọi các thế lực thù địch chống Đảng, Nhà nước. Không dừng lại ở đó, Thiện Ý khẩn cầu “những nhà lãnh đạo các chính đảng quốc gia – dân tộc- dân chủ, với mục tiêu đấu tranh giành chính quyền với đảng CSVN, để thực hiện mục tiêu lý tưởng của mình, liệu đã chuẩn bị xong mọi mặt để tiếp quản chính quyền khi thời cơ đến, tạo thế ổn định chính trị, tránh tình trạng hỗn loạn, vô chính phủ kéo dài, từng xẩy ra ở một số nước khi có sự chuyển đổi chế độ chính trị?”

Những điều Thiện Ý viết có phải là sự thật? Xin thưa, đó hoàn toàn là những lời bịa đặt, vu khống bỉ ổi hướng vào các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước, hướng vào hệ thống chính quyền nhằm mục đích chính trị đen tối, nham hiểm là làm mất uy tín của của các đồng chí lãnh đạo và gây chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, kích động nhân dân chống đối, làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, tiến tới bạo loạn chính trị, lật đổ chính quyền. Thực tế chỉ ra rằng, ngay khi phát hiện vụ việc cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung, nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng và nhà nước cùng nhiều cơ quan chức năng, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã vào miền Trung để điều tra tìm hiểu nguyên nhân cá chết, hỗ trợ ngư dân khắc phục khó khăn, tiếp tục sản xuất. Có thể khẳng định rằng: Đảng và Nhà nước ta luôn đồng hành cùng ngư dân, đau cùng nỗi đau của ngư dân. Nếu nói Đảng và Nhà nước ta vô tâm, vô cảm trước hiện tượng cá chết hàng loạt ở miền Trung thì chắc chắn sẽ không thể có Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Thế là chưa đủ,  hành vi ác ôn của Thiện Ý còn nằm chính ở câu hỏi – lời yêu cầu, kêu gọi “những nhà lãnh đạo các chính đảng quốc gia – dân tộc- dân chủ” cần sẵn sàng, chuẩn bị mọi thứ để tiếp quản chính quyền khi “thời cơ đến”. Ý hay, ý tốt, ý đẹp của ông Thiện Ý chính là ở đây. Nếu là người có lương tri, nhân tính, đau cùng nỗi đau của đồng bào, có trách nhiệm với vận mệnh dân tộc thì ắt hẳn ông ta không kêu gọi theo kiểu “cõng rắn cắn gà nhà” như Nguyễn Ánh đã từng làm. Bản chất của kẻ chống đối chính trị, thâm thù cách mạng đến đây đã hiện nguyên hình. Câu trả lời mà y mong mỏi có lời giải từ “các chính đảng quốc gia -dân tộc – dân chủ” đến đây đã có lời kết:

THIỆN Ý NHƯNG HÀNH VI ÁC ĐỘC

TIM ĐEN MƯU BÁN NƯỚC HẠI DÂN

MƯU HÈN ẤY ẮT BẠI MUÔN LẦN

BỞI LÒNG DÂN HÒA VÀO Ý ĐẢNG

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Thiện Ý nhưng hành vi ác

 • 22 Tháng Năm, 2016 at 9:57 chiều
  Permalink

  Với những hành động quyết liệt, với trách nhiệm và tình cảm cao nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, cuộc sống của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung đã dần ổn định. Nếu ông Thiện Ý nói là chưa đủ thử hỏi ông thế nào mới là đủ?

  Reply
 • 23 Tháng Năm, 2016 at 7:36 sáng
  Permalink

  Lợi dụng sự mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung để tạo cớ chống phá, kích động là hành vi thất nhân, thất đức của Thiện Ý – một cái tên đầy ý nghĩa. Bộ mặt thật của hắn đã lộ rõ nguyên hình. Thật nham hiểm và đáng khinh bỉ.

  Reply
 • 23 Tháng Năm, 2016 at 2:09 chiều
  Permalink

  Những lời lẽ mà Thiện Ý đưa ra đều là sự xuyên tạc sự thật đang diễn ra, vu khống trắng trợn lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Ý đồ chống phá cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của Thiện Ý đã lộ rõ nguyên hình. Thật là đồ đê tiện.

  Reply
 • 1 Tháng Sáu, 2016 at 7:52 sáng
  Permalink

  Thiện Ý nhưng có dã tâm thì cũng chỉ là loài lòng lang dạ thú mà thôi. Mà chỉ có những kẻ như vậy mới lợi dụng chính nỗi đau của nhân dân để tạo cớ kích động, lôi kéo, chống phá. Thế nhưng, bộ mặt của hắn chỉ đánh lừa được hững ai nhẹ dạ cả tin, chứ đa số nhân dân Việt Nam là những người yêu nước thông thái.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 2:34 chiều
  Permalink

  Đảng và Nhà nước ta luôn đồng hành cùng ngư dân, đau cùng nỗi đau của ngư dân, hỗ trợ ngư dân khắc phục khó khăn, tiếp tục sản xuất

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.