“THIỆN Ý”- TÊN PHẢN ĐỘNG NGUY HIỂM

Trên trang Voatiengviet phát tán tài liệu của một tên phản động tự xưng là Thiện Ý có tựa đề: Vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ. Với luận điệu của một phần tử phản động luôn có dã tâm hại dân, hại nước, Thiện Ý đã lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền để trơ trẽn xuyên tạc, bóp méo, đơm đặt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Y còn ra sức kích động hòng chia rẽ mối quan hệ giữa các tầng lớp nhân dân với Đảng và Nhà nước; bôi nhọ, hạ thấp uy tín, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Trước những luận điệu nhảm nhí nhưng cũng rất thâm độc, xảo quyệt của một tên phản động, cơ hội chính trị như Thiện Ý, đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác, kiên quyết đấu tranh vạch trần và đập tan những luận điệu chống phá của bọn chúng, để bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, bảo vệ thành quả của công cuộc đổi mới và cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân ta.

Chúng ta đều biết, Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: “Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật”; “Công dân có nghĩa vụ tuân theo Hiến pháp và pháp luật; tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và chấp hành những quy tắc sinh hoạt công cộng”.

Bên lề Hội nghị Cop26, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định: Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai trên thế giới này về vấn đề nhân quyền. Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn, áo mặc cho gần 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau. Bên cạnh đó, chúng tôi không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội, không đánh đổi môi trường để theo đuổi tăng trưởng.

Trong thực tế, trải qua hơn hai năm phòng, chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị ở nước ta đã vào cuộc, thực hiện phương châm: Chống dịch như chống giặc, sức khỏe và tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi, động viên nhân dân cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh; lãnh đạo Đảng, Nhà nước đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao vaccine, Thủ tướng Chính phủ đến tận nhà để kiểm tra, động viên, hướng dẫn người dân đang cách ly thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tiểu ban điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19; an ninh, trật tự; an sinh, xã hội được thiết lập kịp thời và hoạt động rất hiệu quả; đã có hàng chục vạn bác sĩ, y tá, điều dưỡng và cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an tăng cường cho tuyến đầu chống dịch; hàng chục vạn tấn lương thực, thực phẩm từ các địa phương trong cả nước được chuyển đến giúp đỡ nhân dân vùng dịch; vượt lên tất cả sự khan hiếm về vaccine trên thế giới, tính đến ngày 19/01/2022, tổng số vaccine đã được tiêm ở nước ta là 171,6 triệu liều, trong đó tiêm mũi 1 là 78,7 triệu liều, tiêm mũi 2 là 72,9 triệu liều, tiêm mũi 3 là 20 triệu liều; đã có gần 742 nghìn lượt người sử dụng lao động, trên 42,8 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác được hỗ trợ với số tiền gần 71.500 tỷ (VNĐ). Không thể nói hết sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với người dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19, tình đồng chí, nghĩa đồng bào của người Việt Nam tiếp tục được khẳng định, phát huy và tỏa sáng; cho dù, bất kỳ thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị nào cũng không thể phủ nhận được.

Cùng với phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, Đảng và Nhà nước ta còn đặc biệt quan tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, để Đảng và Nhà nước ta luôn có đủ sức mạnh lãnh đạo phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, chăm lo ngày càng tốt hơn cuộc sống của người dân. Trong gian khó, ý Đảng với lòng dân càng thêm bền chặt, tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa càng được khẳng định. Tuy vậy, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị như Thiện Ý sẽ không bao giờ từ bỏ âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng nước ta; chính vì vậy, mỗi người dân Việt Nam càng phải đề cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi mưu đồ đen tối của bọn chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.