THỦ ĐOẠN BỈ ỔI, XẢO TRÁ CỦA ĐỖ NGÀ

Vừa qua, ngày 7 tháng 9 năm 2020, Tòa án Nhân dân Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo về tội giết người và chống người thi hành công vụ trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Lợi dụng sự kiện trên, vừa qua, trên trang mạng xã hội, Đỗ Ngà đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Đảo tội”. Với lời lẽ xảo biện, y cho rằng: “Lực lượng công an đến Đồng Tâm để thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế giải phóng mặt bằng và đây là hành động tấn công giết người của lực lượng CSCĐ”, cũng với lập luận như vậy, Đỗ Ngà còn cho rằng “Chính quyền CS tìm mọi lý do để lý giải cho trận tấn công giết người của lực lượng CSCĐ nhưng không tìm ra và không thể hợp pháp hóa được hành động đó”.

Vậy đâu là sự thật?

Để thấy rõ sự thật về vụ việc này, chúng ta cần nhìn nhận một cách khách quan vụ việc ở xã Đồng Tâm trên một số vấn đề sau đây:

Thứ nhất, vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm diễn ra từ tháng 1 năm 2020, nhưng theo các cơ quan chức năng, từ năm 2013 đến trước khi xảy ra vụ việc, một số đối tượng quá khích lợi dụng danh nghĩa đảng viên lôi kéo người dân tham gia nhiều hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn, gây bức xúc, bất bình trong đại bộ phận quần chúng nhân dân, như công khai sử dụng hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền trái phép nhiều nội dung kích động, xuyên tạc sự thật về đất quốc phòng; kích động một số người dân xã Đồng Tâm ngang nhiên lấn chiếm đất quốc phòng; đe dọa, tấn công những người dân không cùng quan điểm với họ… Khi biết lực lượng chức năng triển khai các tổ công tác thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho lực lượng quân đội thi công tường rào khu vực sân bay Miếu Môn, các đối tượng đã rất manh động, chúng dùng “bom xăng”, pháo sáng, lựu đạn, vũ khí tự chế, gạch đá tấn công quyết liệt lực lượng chức năng…, hậu quả đã làm cho 3 chiến sĩ công an hy sinh. Trước hành vi phạm pháp và sự ngoan cố của các đối tượng sau nhiều lần phát loa tuyên truyền vận động, lực lượng làm nhiệm vụ đã triển khai các biện pháp trấn áp, ngăn chặn theo quy định của pháp luật; bắt giữ và triệu tập các đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ hai, việc triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ thi công xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn không phải là phương án cưỡng chế giải phóng mặt bằng, bởi vì đến thời điểm lực lượng quân đội thi công xây dựng tường rào, toàn bộ đất khu đất sân bay Miếu Môn không có tranh chấp, các hộ dân có đất canh tác trong diện giải phóng mặt bằng ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước, đã nhận hỗ trợ và di dời khỏi đất quốc phòng. Vì vậy, việc triển khai lực lượng CSCĐ là nhằm bảo đảm an ninh, trật tự cho việc xây dựng đoạn tường rào khu vực sân bay Miếu Môn theo đúng quy định của pháp luật. Việc Đỗ Ngà cho rằng “Lực lượng công an đến Đồng Tâm để thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế giải phóng mặt bằng và đây là hành động tấn công giết người của lực lượng CSCĐ” là sự vu khống, bịa đặt trắng trợn, vô căn cứ.

Thứ ba, trong phiên tòa xét xử đối với 29 bị cáo trong vụ án ở xã Đồng Tâm, phần lớn các bị cáo đã nhận ra lỗi lầm và hành vi sai trái phạm pháp của mình, gửi lời xin lỗi đến gia đình 3 cảnh sát hy sinh và xin Hội đồng xét xử cho hưởng mức án khoan hồng. Điều đó chứng tỏ, việc xét xử của tòa án là đúng pháp luật, đúng người, đúng tội danh, thể hiện tính nghiêm minh đúng đắn của luật pháp, không phải là cố tình “chạy tội cho cái sai của chính quyền CS” như luận điểm sai trái của Đỗ Ngà.

Như vậy, có thể khẳng định, những luận điệu trên đây là thủ đoạn hết sức bỉ ổi, xảo trá của Đỗ Ngà, y đã cố tình bẻ lái sự việc theo chiều hướng khác với mục đích nói xấu chính quyền, kích động nhân dân chống đối chính quyền, gây mất ổn định tình hình chính trị, xã hội đất nước, phục vụ cho mưu đồ của các thế lực thù địch, phản động, thủ đoạn đen tối đó cần phải được nhìn nhận thấu đáo và kiên quyết đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares