Thưa ông Bùi Tín: muốn làm việc thiện, hãy đừng làm thêm điều ác

Lê Quý

Dịp 2/9 năm nay, niềm vui đón Tết Độc lập của hàng vạn gia đình được nhân lên gấp bội khi đón nhận quyết định của Chủ tịch nước đặc xá cho hơn 18.000 phạm nhân. Đây là cơ hội để những người lầm lỡ sau một thời gian thụ án đã biết hoàn lương phục thiện được trở về với cộng đồng, đoàn tụ với gia đình, hoà nhập xã hội. Việc đặc xá năm nay một lần nữa đã thể hiện rõ chính sách nhân đạo, nhân văn của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Bất chấp sự thật, ông Bùi Tín đang ở tít tận bên trời Tây chẳng biết nghe ai xúi bẩy hay tự giận mình mà lại tỏ ra thất vọng, cay đắng thay cho những phạm nhân mà ông gọi là “tù nhân chính trị” chưa được hưởng đặc xá dịp mồng 2/9 năm nay. Trước hết cần phải nói ngay rằng ở Việt Nam hiện nay không có những phạm nhân mà ông Bùi Tín gọi là “tù nhân chính trị” hay là “tù nhân lương tâm” mà sự thực chỉ có những người vi phạm pháp luật , khi họ phạm tội, các toà án đã đưa ra xét xử công khai và chiếu theo quy định hiện hành của Pháp luật để luận tội theo đúng tội, đúng người. Một số người ông gọi là “tù nhân chính trị”, thật ra là những người vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền chống lại chính quyền nhân dân, làm phương hại tới an ninh quốc gia và trật tự xã hội. Đó mới là những người đang mang tội với nước, với dân. Thiết nghĩ, ông và những người mà ông gọi là “tù nhân chính trị” cùng hội, cùng thuyền với ông hãy nên hướng thiện và hướng về tổ quốc, đừng nên cố đấm ăn xôi làm gì nữa. Các vị đừng ảo tưởng không ai mong chờ các “công dân yêu nước” kiểu như các vị nữa đâu.

Thật ra, ông Bùi Tín cũng chỉ mượn câu chuyện mấy anh bạn “cùng hội, cùng thuyền” của ông chưa được hưởng đặc xá năm nay để mà phẫn nộ, để mà cay đắng với chính mình bởi thực tế chính trị và quan hệ đối ngoại của Việt Nam đang diễn ra hiện nay không như ông mong đợi và nó càng chứng tỏ ông quá lạc lõng và cô đơn trước thời cuộc.

Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 6 đến 10/7 theo lời mời của chính phủ Hoa Kỳ là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. Ở đây không có “sự chuyển hướng chính trị quan trọng” nào cả nên ông Bùi Tín cay đắng. Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam là tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại hoà bình, độc lập, tự chủ, hữu nghị, hợp tác, đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ quốc tế, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và thúc đẩy chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, chuyến thăm thể hiện vai trò của Việt Nam là thành viên có trách nghiệm trong cộng đồng quốc tế và góp phần nâng cao vị thế quốc tế của đất nước.

Trong cuộc họp báo sau hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ B.Ô-Ba-ma, Tổng bí thư cho rằng: từ hai nước “cựu thù”, Việt Nam và Hoa Kỳ đã trở thành bạn, rồi đối tác toàn diện và trong tương lai mối quan hệ đó sẽ phát triển hơn nữa, nhờ tầm nhìn chiến lược, nỗ lực của lãnh đạo và ủng hộ của nhân dân hai nước. Trong lịch sử quan hệ hai nước có chương buồn, nhưng với tinh thần gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai, hai nước đã xây dựng được quan hệ đối tác toàn diện như hôm nay. Còn Tổng thống Ô-Ba-ma nhấn mạnh, trong thế kỷ 20, lịch sử hai nước có những trang buồn; triết lý, hệ thống chính trị hai nước có những khác biệt, nhưng các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Việt Nam đã cùng hợp tác dựa trên nền tảng vì lợi ích và hạnh phúc của người dân và đã đạt được những kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Kết quả của chuyến thăm cho thấy Chính phủ Hoa Kỳ tôn trọng thể chế chính trị ở Việt Nam và thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chắc là cũng thấy điều đó nên ông Bùi Tín quay sang xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc nhân sự kiện ngày 3/9, Chủ tich nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm chiến thắng phát-xít của nhân dân thế giới tổ chức ở Bắc Kinh. Sự kiện này một lần nữa thể hiện rõ Việt Nam thật sự coi trọng quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, duy trì hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao giữa hai nước, trao đổi các biện pháp lớn nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước. Việt Nam đã từng là một nạn nhân của chủ nghĩa phát-xít và hơn ai hết, hiểu rõ cái giá phải trả cho độc lập, hoà bình. Việt Nam sẽ làm hết sức mình để bảo vệ nền độc lập, hoà bình quý báu mà nhân đân Việt Nam đã phải trả bao máu xương mới giành được, đồng thời tích cực đóng góp vào nền hoà bình chung của nhân loại.

Trong cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang và Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, đã bày tỏ tình hình trên biển thời gian vừa qua diễn biến phức tạp, khiến các nước trong và ngoài khu vực lo ngại; đề nghị hai bên kiểm soát tốt bất đồng, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, cùng duy trì hoà bình ổn định ở Biển Đông, góp phần giữ gìn hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Rõ ràng, đây là sự thể hiện rõ đường lối đối ngoại hoà bình, độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đường lối đối ngoại đúng đắn, sáng suốt đó được nhân dân Việt Nam ủng hộ, được Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế và nhân dân thế giới đồng tình, đánh giá cao. Có lẽ chỉ có ông Bùi Tín và những người cơ hội chính trị như ông mới tỏ ra “phẫn nộ cay đắng” bởi mưu đồ chống phá của ông không thực hiện được, cách nghĩ, cách làm của ông đã trở nên quá lạc lõng trước thời cuộc. Người Việt Nam có câu “đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh kẻ chạy lại”,ông Bùi Tín hãy nên hướng thiện và hướng về Tổ quốc sẽ tốt hơn cho ông./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Thưa ông Bùi Tín: muốn làm việc thiện, hãy đừng làm thêm điều ác

 • 27 Tháng Chín, 2015 at 10:33 sáng
  Permalink

  Tôi rất đồng tình với bài viết của Lê Quý. Đúng là, Bùi Tín là kẻ vong ân, bội nghĩa, phản dân,hại nước thì Nước không dung, Dân không tha.

  Reply
 • 2 Tháng Mười Hai, 2015 at 3:18 sáng
  Permalink

  Có lẽ đối với người Việt, chẳng ai xa lạ với cái tên Bùi Tín bởi quá khứ đào tẩu làm thân trâu chó bên trời Tây. Đặc biệt, Bùi Tín được biết đến như một nhân vật tráo trở, hèn mạt qua các bài viết xuyên tạc, chửi bới chế độ và các lãnh đạo Việt Nam.
  Nhắc đến tên hắn, người dân Việt Nam ai ai cũng ghê tởm. Tên phản quốc này đáng muôn lần chết!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.