Thụy My “buôn chuyện”, “bán hàng rong’- Một kẻ “long đong” đáng thương, đáng ghét

Thời gian gần đây, nhân sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Trung Quốc theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9 năm 2016), trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, có hội chính trị lại “tát nước theo mưa”, liên tục viết bài tung tin, xuyên tạc về kết quả của chuyến thăm. Một trong những kẻ cơ hội, phản động ấy là Thụy My, trong bài: “Liệu Trung Quốc có chiêu dụ được các đồng chí Việt Nam”, đăng trên anhbasam.wordpress.com ngày 18 tháng 09 năm 2016.

Bài viết của Thụy My cho rằng: “Trung Quốc trong tuần rồi đã trưng ra bộ mặt hữu hảo trong chuyến viếng thăm của thủ tướng Việt Nam. Đây là một phần trong nỗ lực ngoại giao để chiêu dụ nước láng giềng châu Á, nhằm làm giảm nhẹ những bất đồng đang âm ỉ, do tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông…Bắc Kinh cũng cố gắng sử dụng chính sách ngoại giao dùng kinh tế làm mồi nhử, để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước”.

Rõ ràng, đây là luận điệu suy diễn chủ quan, xuyên tạc và phản động của Thụy My. Bởi trên công luận mọi người đều thừa hiểu, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Trung Quốc là hoạt động ngoại giao thường niên của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Kết quả và thành công của chuyến thăm được cả hai nước cũng như dư luận và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Trung Quốc coi chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này đã đánh dấu một chương mới trong quan hệ Trung – Việt, xác định Việt Nam đang trở thành đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc ở khu vực Đông Nam Á, cam kết sẽ xúc tiến hợp tác trên biển giữa hai quốc gia trên vùng biển tranh chấp. Việt Nam cũng khẳng định tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, coi Trung Quốc là một trong những quốc gia quan trọng trong chính sách đối ngoại của mình.

Sự thật là như vậy, nhưng Thụy My vẫn tìm cách lèo lái, tung tin sai lệch để cố tình bôi nhọ mục đích chuyến thăm của Thủ tướng nhằm gây nhiễu dư luận, tác động xấu đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên nhân dân ta. Thụy My còn cố gắng khuếch trương và thổi phồng bình luận của các nhà nghiên cứu, khi cho rằng: “quan hệ đôi bên đã bị xói mòn nghiêm trọng do tranh chấp Biển Đông, và các nỗ lực nhằm cải thiện sẽ rất khó khăn; quan hệ Việt – Trung đã đến mức giọt nước tràn ly vào năm 2014, với cuộc khủng hoảng xảy ra khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Hoàng Sa, kéo mối quan hệ xuống thấp chưa từng thấy; mặc cho những nỗ lực của cả đôi bên để tổ chức nhiều cuộc đàm phán giữa các lãnh đạo, nhưng lòng tin đã xuống rất thấp. Và hiện nay, sau chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Mỹ Barack Obama, nhiều lãnh đạo Việt Nam hiện giờ tin tưởng vào Hoa Kỳ hơn là Trung Quốc”.

Thông qua cách lập luận mang tính chủ quan, bịa đặt như vậy, Thụy My đã bộc lộ rõ nguyên hình là một kẻ cơ hội chính trị, phản động, hằn thù chế độ, cố tình tìm cách xuyên tạc đường lối chủ trương đối ngoại của Đảng ta, kích động tư tưởng bài xích trong quan hệ với Trung Quốc, lèo lái định hướng mối quan hệ sang Mỹ và các nước phương Tây.

Những luận điệu xuyên tạc trắng trợn, phản động của Thụy My về bản chất nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chống phá đường lối đối ngoại của Đảng, gây tác động xấu đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Do vậy, chúng ta phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, đấu tranh, bác bỏ, vạch mặt, chỉ tên những điệp khúc suy diễn, xuyên tạc đó./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Thụy My “buôn chuyện”, “bán hàng rong’- Một kẻ “long đong” đáng thương, đáng ghét

 • 30 Tháng Chín, 2016 at 2:38 chiều
  Permalink

  chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Trung Quốc là hoạt động ngoại giao thường niên của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc nhằm tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp. Vậy mà Thụy My dám xuyên tạc một cách trắng trợn và thô kệch, đúng là kẻ phản động.

  Reply
 • 1 Tháng Mười, 2018 at 9:38 sáng
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc trắng trợn, phản động của Thụy My về bản chất nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Cần phải lên án, vạch mặt

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.