Tiếng kêu lạc lõng của Trần Mai Chung

Lợi dụng các vấn đề trong nước để thổi phồng, bóp méo, bịa đặt, vu khống xuyên tạc sự thật nhằm chống phá Đảng là chiêu trò quen thuộc của các thế lực phản động, cơ hội, bất mãn về chính trị từ trước đến nay. Cho nên, khi xảy ra vụ việc tại xã Đồng Tâm, các đối tượng phản động đã tập trung vu khống xuyên tạc sự thật, đánh lận bản chất, nhằm nói xấu, bôi nhọ uy tín của Đảng, phá hoại niềm tin của nhân dân với Đảng. Tuy nhiên, tất cả những luận điệu đó đều đã được chứng minh, bác bỏ, phơi bày tính giả dối, phản động của nó trước sự thật và công lý.

          Vụ việc ở Đồng Tâm đến nay đã được làm sáng tỏ, cuộc sống của người dân tại thôn Hoành đã yên bình trở lại, những kẻ gây rối và thủ ác trong vụ trọng án ngày 09/01/2020 đã cúi đầu nhận tội và nhận những bản án thích đáng cho tội ác mà chúng gây ra. “Miếng ăn” đã không còn, một số kẻ phản động có nhận thức đã tự biết bỏ đi. Thế nhưng, vẫn có những kẻ không nhận ra điều đó, vẫn còn cảm giác thèm thuồng, tiếc nuối, không chịu buông tha. Trần Mai Chung là một đối tượng điển hình trong số này, khi Y viết bài “Tình đồng chí 2020” đăng trên trang mạng Danlambao. Bài viết của Y từ đầu đến cuối là sự đơm đặt, xuyên tạc trắng trợn nội dung vụ án, bất chấp sự thực phơi bày và nỗi ám ảnh kinh hoàng kèm theo những bức xúc, phẫn nộ vẫn còn hiện hữu ở mỗi người dân Việt Nam với những kẻ thủ ác khi nghĩ đến vụ án.

          Trong bài viết đó, hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, bảo vệ kỷ cương phép nước, kiên quyết trấn áp tội phạm của 3 chiến sĩ công an đã hy sinh, vì bình yên cuộc sống của nhân dân thì bị Y cho rằng “cán bộ hung hăng tấn công vào nhà dân thì chết ráng chịu”. Còn nhóm tội phạm gây rối, có sự chuẩn bị lực lượng, vũ khí, phương tiên, công cụ hỗ trợ, cố thủ trong nhà, manh động, hung hăng chống lại những người đang thực thi công lý, cố tình giết chết 3 cán bộ, chiến sĩ công an thì Y lại gọi đó là những người “dân”. Đây là sự phi lý đảo lộn tốt, xấu đi ngược lại chuẩn mực chung của xã hội.

          Sự việc, 3 cán bộ, chiến sĩ đang thực hiên nhiệm vụ bị tấn công bất ngờ bởi hành vi man rợ, mất nhân tính cần lên án thì y lại đưa ra nhận định bỉ ổi, khi cho rằng “có lẽ 3 cán bộ đã bị chết trước khi vào hố, rồi vụ cháy được tạo ra để vu oan cho nhân dân”. Đây là sự bịa đặt thô bỉ, táng tận lương tâm, mất hết lương tri, khiến người nghe qua cũng phải phỉ nhổ; chỉ có những kẻ mất nhân tính mới nghĩ và viết ra được những điều này.

          Hành động đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, là một trong những nhiệm vụ chung của lực lượng cảnh sát của các quốc gia. Vì vậy, việc trấn áp nhóm tội phạm gây rối tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm của lực lượng Công an nhân Dân Việt Nam khi những đối tượng này sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm, ngoan cố, manh động, liều lĩnh chống đối lực lượng thực thi pháp luật làm 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh là điều cần thiết. Thật vô lý, khi Trần Mai Chung cho rằng “Xã hội cộng sản thật đảo điên, người trong nhà bị tấn công thì bị truy tố là giết người, còn kẻ tấn công vào nhà người khác và giết chết chủ nhà thì lại xem là người bị hại”. Chủ nhà mà Y nói ở đây là Lê Đình Kinh kẻ chủ mưu cầm đầu trong vụ án, khi chết trong tay vẫn còn giữ quả lựu đạn chưa kịp sử dụng.

          Đến đây có thể khẳng định, Trần Mai Chung là kẻ mất nhân tính, táng tận lương tâm. Y xúc phạm linh hồn người đã chết; chà đạp lên nỗi đau của thân nhân gia đình các cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh; phớt lờ sự phẫn nộ, bức xúc của nhân dân Việt Nam với vụ án ở Đồng Tâm; đánh lận trắng đen cố tình bênh vực cho những kẻ thủ ác; lợi dụng việc này để bôi nhọ, nói xấu hạ thấp uy tín của Đảng, phá hoại niềm tin của nhân dân với Đảng.

          Tuy nhiên, dù có xảo trá thế nào Trần Mai Chung cũng không thể lung lạc được tình cảm, niềm tin sắt son mà nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngược lại, với những việc làm sai trái của mình Trần Mai Chung cũng như những kẻ thủ ác trong vụ án ở Đồng Tâm sẽ phải trả giá cho những tội lỗi mà chúng gây ra./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.