Tiểu nhân Nguyễn Nguyên Bình “mượn gió bẻ măng” đòi đa đảng

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện bài viết của tác giả Nguyễn Nguyên Bình với tựa đề “Không thi đua là không yêu nước!?”. Mới đọc tựa đề, thấy một dấu chấm than và một dấu chấm hỏi liền nhau, người đọc thầm nghĩ, hai dấu thế này chắc có gì bí hiểm, ẩn ý phía sau. Quả nhiên, đọc trang đầu cảm giác hình như tác giả tự biểu dương mình, cho mình là người hiểu biết, nhưng đọc thêm vài dòng nữa lại thấy hình như tác giả hằn học, đố kị, lầm tưởng cái bóng của mình trên tường là mình vĩ đại, đọc nữa lại thấy như tác giả rất thiếu hiểu biết. Thế rồi, đọc đến những dòng cuối mới biết, chiến thuật “mượn gió bẻ măng” nhằm vào nói xấu Đảng của Nguyễn Nguyên Bình, thông qua những chuyện bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc phong trào thi đua yêu nước của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Xin được làm rõ:

Một là, Nguyễn Nguyên Bình thật thiếu hiểu biết, việc suy tôn bất cứ tấm gương tiêu biểu nào, cá nhân hay tập thể đều được bình xét từ cơ sở trở lên, được quần chúng suy tôn, ngưỡng mộ chứ đâu phải là kẻ tiểu nhân, tráo trở, loạn ngôn như Nguyễn Nguyên Bình. Nếu Nguyễn Nguyên Bình có thành tích, công lao gì với Tổ quốc, với nhân dân thì mạnh dạn kể hết ra để mọi người xem xét, ghi công. Chứ còn loạn ngôn như Nguyễn Nguyên Bình thì đứa trẻ lên ba cũng làm được.

Hai là, Nguyễn Nguyên Bình quên mất rằng, nhân dân ta từ khi có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi tháng Tám năm 1945, thoát khỏi cảnh bị áp bức, bóc lột như ngựa, trâu. Và dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đánh thắng hai đế quốc xâm lược là thực Pháp và đế quốc Mỹ. Điều này cả thế giới đều biết. Nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, kể cả nhân Pháp và nhân Mỹ đều ca ngợi nhân dân Việt Nam là anh hùng. Vậy cớ sao Nguyễn Nguyên Bình tự xưng danh là người Việt mà mù, đui, điếc hay bệnh hoạn gì lại không hiểu điều đó.

Ba là, những năm gần đây, thông qua các công trình tổng kết lịch sử quân sự, tổng kết chiến tranh, để tri ân những tập thể và cá nhân đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, Đảng, Nhà nước đã phong tặng nhiều địa phương, nhiều đơn vị và cá nhân danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Điều đó không xứng đáng với danh hiệu một dân tộc anh hùng hay sao? Hay là những kẻ hại dân, hại nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc như Nguyễn Nguyên Bình mới được khen?

Bốn là, Nguyễn Nguyên Bình tự cho mình là người tường minh, nhưng chui rúc ở đâu mà không biết rằng, dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình, sống nhân văn, nhân đạo, không mong muốn chiến tranh. Lịch sử dân tộc Việt Nam vẫn như một dòng chảy không thể dừng lại. Vậy nên, thời chiến có anh hùng trong chiến tranh, thời bình có anh hùng trong lao động là lẽ đương nhiên. Để đất nước phát triển đi lên, mỗi tập thể và cá nhân phải thi đua, sẵn sàng cống hiến nhiều nhất sức lực và trí tuệ của mình vì tương lai tươi sảng của dân tộc. Người Việt Nam chân chính có quyền khẳng định rằng: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Người Việt Nam yêu nước không thể chấp nhận hạng người tiểu nhân như Nguyễn Nguyên Bình.

Bốn là, việc xem xét thành tích, công lao của tập thể, cá nhân để được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước do Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp đánh giá, cao nhất là Hội đồng thi đua, khen thưởng cấp Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ làm chủ tịch; người đứng đầu các cấp hành chính Nhà nước, các cơ quan, đơn vị… ra các quyết định khen thưởng theo pháp luật quy định. Các cấp ủy Đảng có chức năng lãnh đạo đảm bảo cho hoạt động thi đua, khen thưởng đi đúng chủ trương, đường lối. Cả một guồng máy vận hành theo Luật Thi đua Khen thưởng, vậy cớ sao Nguyễn Nguyên Bình lại bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc hoạt động thi đua, khen thưởng; bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ Đảng?

Năm là, Nguyễn Nguyên Bình càng lộ rõ bản chất của kẻ tiểu nhân khi suy diễn chủ quan: “Nguyên tắc bất di bất dịch trước nay là “Dân thi đua – Đảng trọng tài”, Đảng nắm quyền tuyệt đối trong việc phán xét thành tích”. Gã cho rằng Đảng ta chưa bao giờ chấp nhận thi đua “cạnh tranh lành mạnh” khi Đảng Cộng sản Việt Nam không chấp nhận đa đảng, để “Đảng này thi đua với Đảng khác”. Rồi gã mượn câu nói “không thi đua là không yêu nước” để suy diễn, quy kết Đảng không yêu nước. Thật là một thủ đoạn bỉ ổi của kẻ tiểu nhân “mượn gió bẻ măng” để quy kết nói xấu Đảng, đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Tiểu nhân Nguyễn Nguyên Bình “mượn gió bẻ măng” đòi đa đảng

 • 11 Tháng Một, 2016 at 10:10 chiều
  Permalink

  Từ chuyện thi đua giữa cá nhân với cá nhân, thi đua giữa ngành nọ với ngành kia rồi cuối cùng cũng lòi ra cái đuôi: Đảng không chấp nhận thi đua!!! Khá khen cho trình độ lôgic hình thức của xàm gia Nguyên Bình. Tuy nhiên việc thi đua mà ông đề cập thì liên quan gì đến một đảng hay đa đảng hả ông Bình? Tôi chỉ sợ việc thi đua mà ông nói tới cũng giống như các nước Phương Tây đang thi đua reo rắc nỗi kinh hoàng như ở Libya, Ai Cập, Irăc, Syria hay Ukraina thôi ông Bình ạ! Dù là một đảng nhưng vì dân, vì nước, vì sự trường tồn cho cả dân tộc thì không cần phải dùng tới “mĩ từ” thi đua như ông nói đâu ông Bình ạ, đấy là tôi chưa nói tới chuyện việc Đảng Cộng sản Việt Nam luôn: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và chính quyền các cấp. Hướng các phong trào thi đua vào việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” (Phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ NGUYỄN TẤN DŨNG tại Đại hội thi đua yêu nước tháng 12 năm 2015). Những từ tiếng Việt này chắc ông Bình cũng hiểu?

  Reply
 • 12 Tháng Một, 2016 at 10:21 sáng
  Permalink

  Đang từ phong trào thi đua lại được Nguyễn Nguyên Bình dẫn giải và đòi đổi tên là “cạnh tranh lành mạnh” rồi tiếp đó hắn đi đến quy kết “Đảng không dám thi đua”. Mục đích cuối cùng trong việc xâu chuỗi, liên kết, suy diễn các sự kiện và hoạt động trong bài viết của Nguyên Bình là nhằm kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam. Đây là một sự suy diễn bịa đặt, vô căn cứ của một kẻ hại dân, hại nước.

  Reply
 • 12 Tháng Một, 2016 at 8:59 chiều
  Permalink

  Nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng CSVN lãnh đạo xã hội. Điều này được hiến định trong Hiến pháp 2013. Ý đồ đòi đa đảng, đã bị nhân dân Việt Nam cho vào sọt rác, song tên cẩu săn Nguyễn Nguyên Bình lại bới ra để ăn. Thật là tởm cho y, cam tâm làm tay sai cho các thế lực thù địch đi ăn cả rác.

  Reply
 • 13 Tháng Một, 2016 at 11:43 chiều
  Permalink

  thi đua là cái gì khác mà chẳng phải là mỗi người đều cố gắng hoàn thành công việc của mình sao cho hiệu quả nhất có thế năng xuất làm việc không ngừng được nâng cao, thu nhập vì thế mà tăng lên hay chỉ vì mong muốn được khen thưởng, được tôn vinh mà thi đua, không đó chỉ là ganh đua thôi. Hẳn Nguyễn Nguyên Bình lao tâm khổ tứ ganh đua với ai hoặc giả thua cuộc, hoặc giả chẳng đủ kiên trì buông tay bỏ cuộc mà hậm hực thành ra cắn càn lung tung đổ vấy cho đảng chẳng khen hắn nên muốn nhiều đảng hơn có lẽ cơ hội “được khen” sẽ nhiều lên nhỡ đâu đến lượt tiểu nhân như hăn

  Reply
 • 14 Tháng Một, 2016 at 7:03 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Thi đua là yêu nước”. Trên thực tế, những ai tích cực, hăng hái thi đua thì người đó mới là yêu nước nhất. Nếu không hăng hái thi đua để làm cho đất nước mau chóng thoát nghèo, mau chóng phát triển, độc lập ngày càng được giữ vững, nhân dân ngày càng được ấm no, hạnh phúc; nếu thờ ơ, đứng ngoài cuộc các phong trào thi đua lao động, sản xuất, chiến đấu, học tập, công tác, rèn luyện của đất nước, của cơ quan đơn vị…thì không thể nói là yêu nước được. Còn những tên tiểu nhân như Nguyễn Nguyên Bình thì không bao giờ y có thể hiểu nổi ý nghĩa của câu nói ấy.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.