Trần Anh Kim – Kẻ khùng điên, phản bội

Ngày 16/12/2016, bị cáo Trần Anh Kim, sinh năm 1949, trú tại thành phố Thái Bình  đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt 13 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự. Đây là bản án thích đáng dành cho Trần Anh Kim, bởi những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền của Y trong suốt thời gian qua.

Trần Anh Kim đã từng có thời gian công tác tại Ban quân sự thị xã Thái Bình, được giao phụ trách tổ làm kinh tế. Do vi phạm pháp luật nên Trần Anh Kim bị cơ quan điều tra hình sự Quân khu 3 bắt tạm giam và bị Tòa án Quân sự Trung ương tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội “Cố ý vi phạm các nguyên tắc về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; năm 1995, Y được tha. Khi ra tù, về địa phương, Trần Anh Kim đã móc nối, liên hệ với các đối tượng phản động trong nước để tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam” và “Khối 8406”. Mặt khác, Trần Anh Kim đã được tổ chức khủng bố Việt Tân lôi kéo, xúi giục, cung cấp tiền bạc và các phương tiện để tập hợp lực lượng tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trước những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước của Trần Anh Kim, ngày 8/10/2009, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt, tạm giam Y theo điều 88, Bộ luật Hình sự về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Năm 2010, Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và ngày 7/1/2015, Y mãn hạn tù về địa phương chấp hành án phạt quản chế 3 năm.

Những tưởng sau những tội lỗi đó, Y sẽ tỉnh ngộ để cải tà quy chính quay về làm ăn lương thiện, nhưng vì lợi ích và sự ảo tưởng quá lớn nên “ngựa quen đường cũ”, Y lại tiếp tục công khai các hoạt động chống đối chính quyền; tích cực móc nối, quan hệ với các tổ chức phản động để viết bài xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Và thật nực cười, trong thời gian này, Trần Anh Kim đã liều lĩnh và manh động khi câu kết với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ’” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân, nhằm kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình thành đa nguyên, đa Đảng. Tất cả những hành vi đó của Trần Anh Kim đã vi phạm Điều 79, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thật đáng thương và đáng tiếc cho Trần Anh Kim, khi Y đã tự bán mình cho quỷ dữ; tuy đã có những năm tháng được rèn luyện trong môi trường quân ngũ nhưng có lẽ với bản tính tham lam, Y đã bị đồng tiền làm cho lóa mắt để rồi dẫn đến những sai phạm về kinh tế và bị phạt tù. Và càng ngày, Trần Anh Kim càng lộ rõ bản chất thực dụng, ảo tượng và ngông cuồng của mình; chỉ vì những đồng đô la và sự ảo tưởng quyền lực đã làm cho Y lóa mắt, Trần Anh Kim đã trở thành công cụ và tay sai đắc lực cho các thế lực thù địch sai khiến để rồi ngông cuồng hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước. Trần Anh Kim đã tự bán rẻ lương tâm và danh dự của mình, Y đã phản bội lại đồng chí, đồng đội của mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc mình. Mặc dù đã được các cấp chính quyền, các đoàn thể quần chúng địa phương nhiều lần gặp gỡ, động viên, giáo dục, kiểm điểm, cảnh cáo, răn đe… nhưng Y vẫn ngoan cố, chứng nào tật ấy, càng ngày càng trắng trợn tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, thách thức chính quyền, luật pháp. Do vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử và tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp, được dư luận quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Bài học từ Trần Anh Kim cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở cho những ai, những đối tượng nào đã, đang hoặc sẽ có hành động ảo tượng, điên rồ như Trần Anh Kim để rồi tiếp tay cho các thế lực phản động chống phá đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đừng tự mình bán thân cho quỷ dữ như Trần Anh Kim./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.