TRẦN NGUYÊN THẢO – KẺ XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH KINH TẾ VIỆT NAM

Ngày 31/8/2020, Trần Nguyên Thảo đăng tải bài viết “Chuyên gia kinh tế chê: Ba Đình quá u mê”. Trong bài viết đó, Trần Nguyên Thảo đã trích dẫn nhận định chủ quan của một vài “chuyên gia kinh tế” (có hàng chục nghìn “chuyên gia kinh tế” người Việt và người gốc Việt cỡ đó) để bịa đặt rằng nền kinh tế đất nước đang hết sức ảm đạm,  đồng thời Y bôi nhọ sự điều hành của Chính phủ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội nước ta. Sự bịa đặt, bôi nhọ, suy diễn ấu trĩ, “phán bừa” trong bài viết trên thể hiện tư duy tối tăm, rối rắm như đám cỏ dại sau cơn bão của kẻ phản động Trần Nguyên Thảo.

Trần Nguyên Thảo với tư duy kinh tế của một “kinh tế gia giả cầy”

Trong bài viết của mình, Trần Nguyên Thảo thể hiện rõ tư duy của “một kinh tế gia giả cầy”, không biết Y lấy ở đâu ra thông tinViệt Nam in thêm và bơm tiền nội tệ vào thị trường trong nước lên đến 180% GDP, rồi phán bừa rằng như thế sẽ giúp GDP tăng lên, là “trò lừa tăng trưởng GDP”.

Với những người am hiểu về vấn đề kinh tế, về việc đo lường tăng trưởng GDP, các quốc gia đều tính toán cả hai loại GDP danh nghĩa (không loại trừ yếu tố thay đổi của giá cả hàng hóa và dịch vụ nói chung) và GDP thực tế (đã tính toán và loại trừ yếu tố thay đổi giá cả của các hàng hóa và dịch vụ nói chung) cũng phải bật cười với việc rút ra nhận định “thần thánh” của Trần Nguyên Thảo ở trên. Bởi lẽ, khi tính toán về tăng trưởng kinh tế của mỗi quốc gia, người ta đều phải tính toán trên cơ sở GDP thực tế đã loại trừ yếu tố mất giá của đồng tiền nội tệ. Không mấy ai có cái suy nghĩ thiểu năng trí tuệ như cái cách mà “kinh tế gia giả cầy” Trần Nguyên Thảo vẽ ra là in thêm tiền và đưa vào lưu thông để nâng cao “tăng trưởng GDP”.

Qua việc thể hiện “phương pháp” tư duy kinh tế, “khuyến nghị” chính sách của Trần Nguyên Thảo, cũng đủ thấy lối tư duy tư biện, rối rắm như bụi cỏ rối sau cơn mưa giông. Từ đó, có thể thấy Trần Nguyên Thảo là một trong những tên phản động, ngộ nhận mình có tài, có tư duy khác biệt, “hơn người”, tìm ra được “phát kiến” và “khuyến nghị” chính sách mà người khác không làm nổi?!

Trần Nguyên Thảo bịa đặt, cắt gọt, bóp méo thông tin kinh tế – xã hội đất nước

Trần Nguyên Thảo bày ra một mớ các thông tin cắt xén, bịa đặt không dẫn nguồn cung cấp thông tin để lừa bịp những người đọc “cả tin”, không có tư duy phản biện trên không gian mạng rằng tình hình kinh tế đất nước rất bi đát trước ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Đơn cử như việc Y đưa ra thông tin: Nửa đầu năm, có đến 74% nhà máy đóng cửa… làm cho 67,8 % người lao động trong khu vực công nghiệp mất việc làm… Đây là một sự bịa đặt thông tin trơ trẽn, vô liêm sỉ, coi thường và xúc phạm người đọc thông tin trên mạng internet đến tột cùng của Trần Nguyên Thảo. Bởi vì, hàng chục triệu người dân Việt Nam đã và đang hàng ngày sống và tiếp nhận thông tin kinh tế đất nước đều thấy được sự vô lý, bịa đặt của Trần Nguyên Thảo ở đây.

Sự thật theo báo cáo tại Hội nghị trực tuyến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 28/7/2020, tuy nền kinh tế Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, song 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng GDP đạt 1,81%. Đó là một kết quả tích cực trong bối cảnh cùng thời gian đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã tăng trưởng GDP âm, thậm chí là lâm vào suy thoái kinh tế. Để đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho nhân dân, thì hy sinh một chút lợi ích kinh tế, với mức tăng trưởng kinh tế đó cũng không phải là điều gì quá tồi tệ.

Trần Nguyên Thảo còn nhầm lẫn một cách sơ đẳng giữa Đài Tiếng nói Việt Nam với Đài Truyền hình Việt Nam khi phán bừa rằng: Bản tin đã qua kiểm duyệt của Đài Tiếng nói Việt Nam VTV phát đi hôm 17/8… Phải chăng, Trần Nguyên Thảo đang ngồi đút chân gầm bàn nơi miền đất hứa cóp nhặt hóng hớt thông tin qua mạng, rồi thêm mắm thêm muối viết bài phán xét, bôi nhọ đất nước để nhận những đồng “Mỹ kim” cơm thừa canh cặn từ ông chủ của Y.

Trần Nguyên Thảo và những kẻ phản động, bất mãn cần biết thêm một sự thật rằng, đến ngay cả tổng thống Mỹ hiện tại là Donal Trump cũng không ưa gì lũ phản bội, chống phá đất nước người Việt hay người gốc Việt như Y. Ông Donal Trump nói rằng: Đừng hy vọng gì về những tên người gốc Việt chống phá đất nước Việt Nam đang sống tại Mỹ, vì ngay cả với Tổ quốc của chúng, chúng còn phản bội, thì nước Mỹ có gì mà hy vọng ở chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares