Trần Quốc Việt – kẻ mù quáng, thần kinh, hay mất trí?

Gần đây, trang mạng danlambao có bài đăng dịch: “Tai họa dân tộc” do Trần Quốc Việt dịch từ một bài viết của C.L. Dancey đăng trên nhật báo Peoria Journal Star ngày 5/9/1969. Nội dung bài viết vu khống, xuyên tạc sự thật lịch sử bôi nhọ tư tưởng, đạo đức, phong cách và cuộc đời hoạt động của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Với bản chất của một kẻ phản động, chống đối, Trần Quốc Việt đã copy những luận điệu sai trái, bịa đặt để vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Dã tâm của Trần Quốc Việt là nhằm vào những độc giả không có điều kiện tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử có thể nhầm tưởng những lời lẽ và cách trình bày phản động trong bài viết kia là sự thật, từ đó hoài nghi hoặc và tỏ thái độ không đúng về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Trần Quốc Việt cố tình chọn một bài viết có đưa ra những sự kiện, nhân vật với những tình tiết “ghê sợ”, “rùng rợn” để gán ghép với các vấn đề liên quan đến lãnh tụ Hồ Chí Minh, trắng trợn quy kết rằng, những việc làm của Hồ Chí Minh “là tai họa dân tộc” vì “đam mê khủng bố và bạo lực”. C.L. Dancey bịa ra những tình tiết bạo lực “chặt tay phải của trẻ em ở những gia đình nào từ chối gia nhập bộ đội và từ chối cung cấp cho bộ đội” để ám chỉ Hồ Chí Minh.  Y “chụp mũ” cho Hồ Chí Minh là “đã mưu tính, tuyên truyền, huấn luyện, tổ chức và ra lệnh tàn sát và sát hại tập thể nhằm mục đích đã dự trù là khủng bố để cuối cùng áp bức đồng bào Việt Nam mình”!?. Sự bịa đặt trắng trợn và lố bịch đến nỗi chính bản thân y cũng nghi ngờ cái đầu óc tối tăm, đầy dã tâm của y “đã trở nên mù quáng, thần kinh, hay mất trí?” như y đã viết. Có lẽ đúng vậy, bởi sự bịa đặt của C.L. Dancey về tư tưởng và nhân phẩm của Hồ Chí Minh đã vượt ra ngoài sức tưởng tượng của một người có đầu óc bình thường.

Mọi người đều đã biết cuộc đời hoạt động cách mạng và công lao to lớn của lãnh tụ Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam và nhân loại cần lao trên thế giới, những cống lao cống hiến đấy đã được nhiều tổ chức, nhiều nhà khoa học trong nước và thế giới nghiên cứu, ghi nhận và tôn vinh. Đối với cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những đóng góp to lớn là, tìm ra con đường cứu nước, cứu dân đúng đắn cho cách mạng Việt Nam; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân; lãnh đạo toàn dân đánh bại bọn thực dân xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng, trọn đời vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ trên thế giới viết lại, kể lại, với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọng; thế giới tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”. Cho đến hôm nay, những giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách cũng như cuộc đời cách mạng trong sáng, vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang tiếp tục, tỏa sáng, thu hút toàn dân tộc Việt Nam đón nhận, học tập và làm theo.

Vì vậy, cố tình bôi nhọ, xuyên tạc bằng những luận điệu dơ bẩn, phủ nhận tính nhân văn cao đẹp của tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh, càng bộc lộ rõ bản chất điên cuồng đến mức “mù quáng, thần kinh và mất trí” của C.L. Dancey và của những kẻ như Trần Quốc Việt. Do vậy, những kẻ tiểu nhân có dã tâm phản động đừng đem những thứ tầm thường của mình để phán xét bậc thánh nhân. Bởi, những thứ xuyên tạc tầm thường ấy làm sao có thể lung lạc được sự kính phục, sự ngưỡng mộ, lòng tin yêu của hàng triệu người dân Việt Nam và triệu triệu người chân chính trên thế giới đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Trần Quốc Việt – kẻ mù quáng, thần kinh, hay mất trí?

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.