Trần Thảo có mắt như mù

Một trong những thủ đoạn chống phá của những kẻ thâm thù với chế độ ta hiện nay là đổi trắng thay đen, tạo dựng, bịa đặt và xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam. Chúng phủ nhận toàn bộ lịch sử cách mạng của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam bằng một cách nhìn khác – cách nhìn của những kẻ đối lập với lợi ích của nhân dân và dân tộc. Trần Thảo với bài viết “Ông già bến Ngự” đăng trên blog Ba Sàm là một điển hình như vậy.

Viết về lịch sử, song trong bài viết của Thảo, người ta thấy cứ mỗi lần luận giải hay đưa ra một “ý kiến”, “nhận định” liên quan đến một vấn đề, sự kiện lịch sử, con người lịch sử nào đó thì lại thiếu đi một chứng cứ, tài liệu lịch sử để chứng minh. Vì vậy, cho nên một con người yêu nước thương dân, quý trọng giống nòi dân tộc như Cụ Phan Bội Châu được biết với danh tiếng là “Ông già bến Ngự”, cũng trở thành cái cớ, cái đề tài để lôi ra, xuyên tạc, bịa đặt lịch sử, nhằm thỏa mãn cho sự thù địch của chúng.

Những cái gọi là “sự kiện” đặc biệt được Thảo tung ra như: Cụ Phan Bội Châu cải biến Việt Nam Quang Phục Hội thành Việt Nam Quốc Dân Đảng, điều này đã biến Cụ thành cái gai trong mắt Hồ Chí Minh; rồi Hồ Chí Minh ra lệnh cho Lâm Đức Thụ cung cấp tin tức cho Pháp bắt Cụ Phan Bội Châu để lấy tiền thưởng; Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp âm mưu giết người rồi giấu xác vào cơ sở của Việt Nam Quốc Dân Đảng để vu oan, sau đó báo cho Pháp biết để cùng nhau tiêu diệt Việt Nam Quốc Dân Đảng… Vậy xin hỏi Trần Thảo có tài liệu chân thực nào để chứng minh về vấn đề này không?

Một bài viết có đến 7-8 nghìn từ, liên quan đến một thời kỳ lịch sử dài, những sự kiện lịch sử rất quan trọng của đất nước, dân tộc, những con người yêu nước, lãnh tụ của dân tộc được nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới ngưỡng mộ, tự hào… ấy vậy mà Trần Thảo chẳng có lấy một nguồn trích dẫn tài liệu lịch sử nào xác thực để minh họa cho nhận định của mình! Cái lối viết đó của Trần Thảo là lối viết gì? Đọc qua, người đọc cũng thừa đủ biết đó là sự bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, tái tạo, nhào nặn lại lịch sử một cách chủ quan, đầy chủ ý cho sự bôi xấu lịch sử dân tộc, trước hết là lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một thủ đoạn lừa lọc đối với người khác về lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng Việt Nam mà Trần Thảo cũng như nhiều kẻ khác có tâm địa như y thường làm đó là, đưa ra những thông tin, tài liệu, sự kiện lịch sử nửa đúng, nửa sai, thật – giả lẫn lộn, để rồi từ đó tự rút ra những kết luận hết sức chủ quan, bậy bạ theo lối viết lấy được và áp chế nhận thức và tư tưởng người đọc. Ví như: Nói Hồ Chí Minh tuyên truyền, thuyết phục những người trong Việt Nam Quang Phục Hội và Tâm Tâm Xã chuyển hướng lập trường đấu tranh dân tộc chủ nghĩa theo lập trường của Quốc tế cộng sản thì đúng; còn nói Hồ Chí Minh tư thù với Việt Nam Quang Phục Hội rồi bán đứng Phan Bội Châu, tiêu diệt Việt Nam Quang Phục Hội là sai với Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp chủ trương đập tan hết thế lực Việt Nam Quốc Dân Đảng là đúng, vì đây là tổ chức phản động đã câu kết với kẻ thù của dân tộc, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân; còn nói Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp sát hại người rồi vu cáo cho Việt Nam Quốc Dân Đảng là sai Những tài liệu lịch sử này đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam làm rõ qua các thời kỳ lịch sử, được Nhà nước xét xử rõ ràng theo luật pháp Việt Nam và có đầy đủ tài liệu lưu trữ chứng minh…

Như vậy, Trần Thảo xuyên tạc, bịa đặt lịch sử, đổi trắng thay đen. Những kẻ có dã tâm như Trần Thảo không chỉ cho chúng ta thấy được mưu đồ nhất quán của những kẻ chống lại lợi ích của quốc gia – dân tộc hiện nay, mà còn cho thấy những tâm hồn và nhân cách thấp hèn của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Trần Thảo có mắt như mù

 • 15 Tháng Ba, 2017 at 6:54 chiều
  Permalink

  Trong bài viết tác giả đã lấy ví dụ trong thực tiễn để bác bỏ những luận điệu của Trần Thảo, khẳng định con đường đúng đắn của lịch sử dân tộc do Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu lựa chọn và quyết tâm đi theo nó với một niềm tin sắc son vào thắng lợi của dân tộc.

  Reply
 • 15 Tháng Ba, 2017 at 10:18 chiều
  Permalink

  Những lời bịa đặt, vu cáo của Trần Thảo thật ngông cuồng. Nhân dân Việt Nam và thế giới ai cũng biết tấm lòng trong sáng của Bác Hồ và cụ Phan Bội Châu nên những điều bịa đặt của Trần Thảo chẳng khác nào tự tát vào mặt mình!

  Reply
 • 16 Tháng Ba, 2017 at 8:09 sáng
  Permalink

  Là người con đất Việt, không ai là không biết và hiểu về lịch sử của đất nước Việt Nam, một đất nước anh hùng sinh ra những con người anh hùng làm nên những chiến thắng huy hoàng lừng lẫy năm châu trấn động địa cầu năm châu bốn biển. Dù Thảo có đưa ra những luận điệu như thế nào đi chăng nữa thì lịch sử vẫn không bao giờ thay đổi. Nếu không có lãnh tụ Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp dâng hiến cả cuộc đời mình, gạt bỏ những lợi ích cá nhân thì thử hỏi đất nước có được như ngày hôm nay không hỡi Trần Thảo?.

  Reply
 • 17 Tháng Ba, 2017 at 9:58 sáng
  Permalink

  Tưởng rằng mình am hiểu lịch sử, nhưng sự thật Phạm Trần cũng giống như những bồi bút của thế lực phản động. Với những thông tin, tài liệu, sự kiện lịch sử nửa đúng, nửa sai, thật – giả lẫn lộn, để rồi từ đó tự rút ra những kết luận hết sức chủ quan, bậy bạ. Có lẽ Trần Thảo nên học lại lịch sử Việt Nam

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2017 at 8:24 chiều
  Permalink

  Trần Thảo quá lùn về kiến thức lịch sử, chỉ nói càn, cắn gỡ chả thu phục được ai tin theo đâu

  Reply
 • 28 Tháng Ba, 2017 at 8:25 chiều
  Permalink

  Những lời lẽ xuyên tạc , muốn “đổi trắng thay đen” lịch sử của Trần Thảo không che giấu mưu đồ chính trị xấu xa. Hắn và đồng bọn của hắn đáng bị lên án, trừng phạt.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.