TRẦN VĂN ĐỪNG TỰ BÔI NHỌ MÌNH

Thời gian vừa qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với khi thế phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn phát triển mới của đất nước. Tuy vậy, dư luận hết sức bức xúc, bất bình về bài viết của Trần Văn đăng trên trang mạng xã hội, với tiêu đề: “Chống xuyên tạc, bôi nhọ là tự… bôi cho thêm nhọ”. Bài viết của Trần Văn hết sức xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, nói xấu Đảng nhằm phủ nhận những giá trị, thành tựu mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta đã dày công xây dựng và vun đắp gần một thế kỷ qua, hòng hạ uy tín của Đảng, của các đồng chí lãnh đạo, phá hoại sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và mối liên hệ mật thiết giữa Đảng với dân.

Lợi dụng những quan điểm và những câu nói bất hủ thể hiện sự quyết tâm sắt đá của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong quá trình đấu tranh chống tham nhũng, Trần Văn cho rằng, chống tham nhũng ở Việt Nam là hành động Đảng tự bôi nhọ mình. Thật bỉ ổi và trơ trẽn về giọng điệu xuyên tạc của Trần Văn.

Chúng ta đều biết rằng, tham nhũng là tệ nạn mang tính toàn cầu, xuất hiện và tồn tại ở mọi quốc gia trên thế giới. Nguyên nhân dẫn đến tham nhũng không phải do chế độ chính trị hay do đảng phái nào nắm quyền lãnh đạo đất nước, cũng không phải như các thế lực thù địch, phản động rêu rao rằng: “Chế độ một đảng cầm quyền là nguyên nhân sinh ra tệ “tham nhũng”; “do đảng cầm quyền độc đoán cai trị nên tình trạng tham nhũng xảy ra…”; “tham nhũng là sản phẩm tất yếu của chế độ công hữu tư liệu sản xuất, chuyên chế độc đảng”. Tác phẩm “Tây du ký” của La Quán Trung cũng đã có thông điệp cho thấy tham nhũng tồn tại đã từ rất lâu, bất kể ở đâu, hoàn cảnh nào và bất kể là ai nếu như không tự giữ mình, tự liêm, tự chính. Vậy mà Trần Văn lại khuyên can chúng ta đừng chống tham nhũng nữa, nếu không chúng ta đã nhọ lại tự bôi nhọ thêm(?).

Đảng là một tổ chức bao gồm các đảng viên của Đảng chứ không phải “thần thánh” mà không có sai lầm khuyết điểm. Trong tổ chức của Đảng cũng có người tốt, người xấu; cũng có một số kẻ vì lòng tham hoặc bị lợi dụng, “theo đóm ăn tàn”, “cơ hội”, “trở cờ”, trở thành những “con sâu làm rầu nồi canh”. Để Đảng trở thành lực lượng tiên phong sức lãnh đạo nhà nước và xã hội thì điều tất yếu Đảng phải tự đổi mới, tự chỉnh đốn, nhất là phòng, chống tham nhũng. “Lò đã nóng, củi tươi cũng phải cháy”. Trong cuộc chiến này đã thể hiện quyết tâm sắt đá của Đảng ta, “Không có ngoại lệ, không có vùng cấm”, “bất kể là ai, dù ở cương vị nào, thời gian nào…” nếu vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm minh.

Chính vì vậy, những năm qua, công cuộc phòng, chống tham nhũng ở nước ta đã có bước tiến mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Nỗ lực này đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ; niềm tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng tăng, đúng như lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng đã nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực và vị thế như ngày nay”.

Đồng thời, cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong bối cảnh phần lớn các nước trên thế giới dù cố gắng, nhưng ít có tiến bộ trong việc giảm thiểu vấn nạn tham nhũng. Đề cập cuộc chiến chống tham nhũng tại Việt Nam, giáo sư Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Ô-xtrây-li-a) nhận định: “Đây không chỉ là xử lý một nhóm các quan chức có sai phạm, mà còn giải quyết các lỗ hổng trong hệ thống quản trị, pháp quyền và thói quen “chung chi” đã ăn sâu trong một số người, do đó được người dân rất ủng hộ”. Đồng quan điểm này, giáo sư Dennis McCornac (ĐH Loyola Maryland, Mỹ) cho rằng, “rõ ràng là mọi chuyện đã có chuyển biến khi luật pháp nghiêm minh hơn. Hiện giới đầu tư nước ngoài tin tưởng rằng Việt Nam đang quyết tâm đẩy mạnh chống tham nhũng, tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch, không còn nhũng nhiễu, hối lộ…”

Thực tiễn trên là minh chứng xác đáng, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ của Trần Văn. Mọi người hãy hết sức cảnh giác và kiên quyết đấu tranh vạch trần, phản bác các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt lạc lõng của Trần Văn. Chẳng còn ai tin đâu, Trần Văn đừng tự bôi nhọ mình./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.