Trần Văn Giang – kẻ ấu trĩ về chính trị

Nhân dân lao động trên toàn thế giới, cũng như đồng bào ta ai cũng hiểu chủ nghĩa đế quốc đã thực sự trở thành nỗi kinh hoàng của nhân loại, địa ngục trên trần gian. Ấy vậy mà thật nực cười cho Trần Văn Giang (danlambao) kẻ tha hương cầu thực, kẻ đã rời bỏ quê hương, đất nước nơi chôn rau, cắt rốn của mình ra đi, để hy vọng được sống cuộc sống vinh hoa phú quý dựa vào chế độ bóc lột ấy lại cố kêu gào, nói xấu chế độ cộng sản để ngợi ca, tán dương cho thiên đường của những kẻ ăn bám và bóc lột.

Trần Văn Giang cố tình biện hộ, bênh vực cho nền kinh tế tư bản rằng: “Nền kinh tế tư bản là sinh hoạt kinh tế của tư nhân; nếu có những sai sót thì vì sự tự do cạnh tranh, tư bản phải sửa đổi mau chóng để sinh tồn” thực ra đây chỉ là sự biện hộ của kẻ bồi bút cho giai cấp tư sản mà thôi, còn sự tiêu vong của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa là quy luật tất yếu của sự vận động phát triển của xã hội. Theo đó, giai cấp tư sản, chế độ tư bản chủ nghĩa dù có điều chỉnh, thích nghi để tồn tại, cũng không thể tồn tại vĩnh viễn, cũng không thể phá vỡ được quy luật tất yếu trong tiến trình vận động phát triển của xã hội loài người.

Chế độ xã hội chủ nghĩa mà đỉnh cao của nó là chế độ cộng sản chủ nghĩa, xét về bản chất đây là chế độ xã hội tồn tại, phát triển dựa trên quan hệ sản xuất công hữu về tư liệu sản xuất, bởi vậy khi lực lượng sản xuất phát triển với trình độ xã hội hóa càng cao thì nó càng tạo điều kiện thúc đẩy cho quan hệ sản xuất ngày càng phát triển. Xét trên phương diện xã hội, do quan hệ sản xuất dựa trên chế độ công hữu về tư liệu sản xuất, nên ở chế độ cộng sản chủ nghĩa không có mâu thuẫn đối kháng giữa giai cấp công nhân, nhân dân lao động với giai cấp tư sản như trong chế độ tư bản. Những mâu thuẫn trong chế độ xã hội chủ nghĩa – thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội có chăng chỉ là mâu thuẫn giữa cái cũ với cái mới, cái tiên tiến với cái lỗi thời lạc hậu, mâu thuẫn giữa sự phát triển đi trước của lực lượng sản xuất với trình độ nhận thức còn hạn chế của các đại diện của quan hệ sản xuất mà thôi, những mâu thuẫn này tuyệt nhiên không dẫn đến mâu thuẫn đối kháng giai cấp, do đó sẽ không dẫn đến làm bùng nổ cách mạng xã hội để thay thế phương thức sản xuất. Những mâu thuẫn trong xã hội Việt Nam hiện nay, xét về bản chất là mâu thuẫn giữa quá trình nhận thức với tiến trình phát triển xã hội, việc giải quyết các mâu thuẫn này phụ thuộc vào nỗ lực và quyết tâm của toàn dân của Đảng Cộng sản Việt Nam Bộ Tham mưu, đội tiền phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và toàn dân tộc. Do đó, việc giải quyết các mâu thuẫn này, tuyệt nhiên không như Trần Văn Giang suy luận, rằng: “Bất cứ một hình thức lãnh đạo nào mà không bị thay thế (hay lật đổ) vì bất xứng và tàn bạo đều là loại lãnh đạo tồi” – đây chỉ là một suy luận thiếu lôgíc, không có căn cứ khoa học của những kẻ ấu trĩ về chính trị.

Trần Văn Giang cả gan nói mò rằng: “Trong khi đó, chế độ cộng sản cứ thản nhiên, tiếp tục theo đuổi các chính sách tệ lậu mà không hề quan tâm đến việc thay đổi hay sửa chữa cho ai tốt hơn”; thật đúng là “ếch ngồi đáy giếng”, chẳng hiểu gì đời sống chính trị ở Việt Nam nhưng lại hay nói quàng, nói bậy. Trần Văn Giang nếu không phải kẻ bồi bút chuyên ăn theo, nói leo phụ họa các quan điểm sai trái phản động của các thế lực thù địch cố tình xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Thành tựu hơn 30 năm đổi mới ở Việt Nam đã đem lại những thành tựu to lớn và rất vĩ đại. Điều đó, đã được toàn Đảng, toàn dân tộc, cũng như các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới ngợi ca và thừa nhận, chỉ riêng có Trần Văn Giang là kẻ cố tình phủ nhận.

Đảng Cộng sản Việt Nam là thành đội tiền phong, bộ tham mưu, lãnh tụ chính trị – người nắm quyền duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam và dân tộc Việt Nam, điều đó là do sự tự nguyện thừa nhận và tin theo của toàn dân tộc chứ không phải sự “độc tài cai trị” như Trần Văn Giang suy diễn. Bất luận một người Việt Nam chân chính nào cũng đều hiểu Đảng, tin Đảng, một lòng một dạ đi theo Đảng Cộng sản Việt Nam cả trong cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, cũng như trong công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Thật nức cười, khi Trần Văn Giang cho rằng: “Cộng sản là đồng nghĩa với ngu dốt”, theo tôi nếu ông vì miếng cơm, manh áo nơi xứ người, mà buộc phải nói vậy thì cũng còn có thể cảm thông, chia sẻ, nhưng nếu không phải vì vậy thì có lẽ trí tuệ của ông thật không bình thường. Bởi vì, nếu cộng sản là ngu dốt như ông nghĩ thì không thể chinh phục hàng triệu triệu con người trên toàn thế giới tin theo. Nếu cộng sản là ngu dốt thì họ không thể làm cuộc cách mạng vô sản thành công, xóa bỏ chế độ tư bản – chế độ người bóc lột. Sự tan rã, sụp đổ của chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, Đông Âu tuyệt nhiên không phải sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội khoa học, đó chỉ là sự sụp đổ của một mô hình xã hội chủ nghĩa hiện thực do tư duy chủ quan, nóng vội của những người cộng sản ở các nước này. Thực tế, thì cả trên phương diện lý luận, cũng như thực tiễn chủ nghĩa cộng sản vẫn thiên đường mơ ước của nhân loại chưa có gì có thể thay thế được./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Trần Văn Giang – kẻ ấu trĩ về chính trị

 • 12 Tháng Tám, 2017 at 10:43 chiều
  Permalink

  Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Xuân mới. Thật là nực cười, hàm hồ và tôi thấy tội cho Trần Văn Giang, không hiểu biết gì về những trang sử vẻ vang hào hùng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã giành được những thành tựu quan trọng to lớn, khẳng định vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2017 at 3:32 chiều
  Permalink

  Từ năm 1930 đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại. Nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đất nước ta đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới./.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2017 at 4:05 chiều
  Permalink

  Xã hội xã hội chủ nghĩa là xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, dựa trên nền tảng lợi ích chung của toàn xã hội, khác hẳn về chất so với các xã hội cạnh tranh để chiếm đoạt lợi ích riêng giữa các cá nhân và phe nhóm. Những thành tựu đổi mới tại Việt Nam đã chứng minh rằng, phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa không những có hiệu quả tích cực về kinh tế mà còn giải quyết được các vấn đề xã hội tốt hơn nhiều so với các nước tư bản chủ nghĩa có cùng mức phát triển kinh tế./.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2017 at 10:57 chiều
  Permalink

  phủ định của phủ định.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 8:38 sáng
  Permalink

  Rõ ràng đây là sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn của Trần Văn Giang. Chúng ta cần hết sức cảnh giác

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.