Trân Văn – kẻ lẻo mép

Vừa qua, trên trang Blog VOA có bài viết “Lòng dân, thế nước và …tháo chạy” của tác giả Trân Văn. Xuyên suốt bài viết là những lời lẽ bịa đặt, vu cáo, trách móc, chì chiết Đảng ta đã không quan tâm, chăm lo đến lợi ích, quyền lợi của nhân dân lao động để họ phải rời bỏ Tổ quốc ra nước ngoài để làm ăn sinh sống. Xin được chia sẻ với bạn đọc để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trong quá trình dựng xây kiến thiết đất nước, Đảng ta đã có những cơ chế, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, khơi dậy và phát huy những tiềm năng, thế mạnh của các giai tầng trong xã hội để phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Thực tế, việc chủ trương phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã cho phép các thành phần kinh tế, các hình thức sở hữu phát huy được những lợi thế của mình trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Mỗi người đều đề cao tinh thần trách nhiệm của mình trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội khác nhau để đem lại lợi nhuận cho mình. Nhờ vậy, bức tranh kinh tế – xã hội ở nước ta trong thời gian qua đã có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cả về số lượng, thành phần, địa bàn cư trú, tiềm lực và địa vị xã hội…, lực lượng doanh nhân kiều bào đã có những bước phát triển lớn mạnh, luôn phấn đấu vươn lên, hội nhập và đóng góp thiết thực cho nước sở tại cũng như trong nước. Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đã mang nhiều dự án đầu tư lớn về cho đất nước. Các dự án đã góp phần tạo công ăn việc làm, đào tạo nghề, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và tăng nguồn thu từ thuế cho ngân sách nhà nước. Tiếp cận với nền văn minh, khoa học, công nghệ tiên tiến hiện đại, nắm bắt xu hướng phát triển mới của thế giới, doanh nhân kiều bào ta đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị về xây dựng pháp luật, thể chế, hoạch định chính sách phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập quốc tế…

Không chỉ đóng góp kiều hối cho phát triển kinh tế trong nước, doanh nhân Việt kiều còn đóng vai trò cầu nối cho doanh nhân ở trong nước tiếp xúc với các tổ chức thương mại, các doanh nghiệp ở bên ngoài bằng cách đưa hàng Việt Nam ra thế giới mạnh mẽ hơn, thúc đẩy chất lượng hàng hóa và xây dựng những thương hiệu quốc tế cho sản phẩm Việt Nam. Trên thực tế, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nước đã hình thành mạng lưới phân phối với nhiều trung tâm thương mại đầu mối, góp phần đưa hàng Việt Nam thâm nhập thị trường nước ngoài; đồng thời giúp tăng cường vai trò cầu nối của doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trong việc giao thương, xuất khẩu hàng hoá Việt Nam.

Trân Văn cho rằng: Tháo chạy khỏi Việt Nam đã trở thành xu thế, càng lúc càng mạnh mẽ và lan rộng từ doanh giới, trí thức, sang tới các viên chức của hệ thống công quyền Việt Nam là hoàn toàn sai trái, phản động thể hiện sự thiếu tinh thần, trách nhiệm, ý thức công dân đối với đất nước Việt Nam.

Thực tiễn đã chứng minh: Sự đồng thuận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam sẽ mãi là nguồn gốc, động lực của sự phát triển đất nước, tạo nên những thắng lợi mới trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử sau hơn 30 năm đổi mới là minh chứng cho sự hoà quyện của “lòng dân, thế nước” đang phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước, dù Trân Văn và những kẻ “lẻo mép” cố tình tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước Việt Nam, chúng cũng không thể lừa bịp được ai./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Trân Văn – kẻ lẻo mép

 • 9 Tháng Ba, 2018 at 6:42 chiều
  Permalink

  Nguyên Anh nói đúng, những thành tựu của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới đã chứng minh cho sự hoà quyện của “lòng dân, thế nước” mà không thế lực nào có thể phủ nhận

  Reply
 • 15 Tháng Ba, 2018 at 6:21 chiều
  Permalink

  Mưu đồ của Trân Văn đã bị bóc trần.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.