Trò lố của tên hề Nguyễn Quang Duy

Những ngày qua, trên một số trang mạng xã hội, dưới nhiều hình thức khác nhau (bài viết, clip, comment…), những kẻ mạo nhận là “người yêu quê hương Việt Nam” đang rầm rộ cho cái chiến dịch gọi là: “Kỷ niệm 60 năm ngày quốc khánh Việt Nam, 26 tháng 10”??? Hãy xem những gã hề đang làm gì với trò lố của chúng!

Ngày 26 tháng 10 năm 1956, Ngô Đình Diệm ký ban hành bản Hiến pháp của Việt Nam Cộng Hòa. Từ đó nền “Đệ nhất Cộng hòa” lấy ngày này làm ngày “Quốc khánh”. Theo “Hiến pháp 1956”, Tổng thống Ngô Đình Diệm có đầy đủ quyền lực để triệt tiêu hoặc làm tê liệt các đạo luật nào mà ông ta không vừa ý, cũng như dễ dàng ban hành và thi hành các đạo luật nào có lợi cho mình. Và như vậy, về thực chất, bản “Hiến pháp 1956” này là công cụ để Ngô Đình Diệm có toàn quyền khống chế bộ máy nhà nước, thẳng tay đàn áp cách mạng miền Nam.

Những tội ác của nền “Đệ nhất Cộng hòa” dưới sự “trị vì” của Ngô Đình Diệm đã ghi trong lịch sử bằng “Luật 10-59”, gắn với hình ảnh cái máy chém tàn độc. Máy chém từng được sử dụng làm công cụ hành quyết nhiều phạm nhân bị kết án theo luật này. Theo một nguồn của Mỹ, chỉ tính riêng từ năm 1957 tới 1959, đã có hơn 2.000 người bị Việt Nam Cộng hòa hành quyết (Where Have All the Flowers Gone: gone to graveyards everyone, John J. Guinane, Dorrance Publishing, 2015). Lịch sử đã chứng minh tính phi nghĩa, phi nhân đạo của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm.

Thật nực cười, “nền Cộng hòa” vô nhân đạo ấy đã lùi vào dĩ vãng hơn 40 năm qua. Nhưng vẫn còn một số người xuyên tạc sự thật lịch sử, ảo tưởng, hoài niệm về một thời nhơ nhớp, tán dương ca ngợi, đòi lập lại nền “Cộng hòa Việt Nam”. Họ cho rằng “Giá trị tinh thần lập hiến Việt Nam Cộng hòa” cần được ôn lại và có thể học hỏi từ tinh thần lập hiến Việt Nam Cộng Hòa”. Thật là những chiêu trò quá lố bịch trong bối cảnh hiện thực ở Việt Nam hiện nay. Trong cái đám người ca ngợi nền dân chủ “Việt Nam cộng hòa” có hình ảnh lố bịch của Nguyễn Quang Duy nổi lên như một tên hề trong “vở tuồng” cũ rích. Hãy xem hắn là ai? Như gã tự thú, gã nguyên là Chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do ở thủ đô Canberra (Úc), sau đó đã về tiểu bang Victoria, hoạt động tích cực cho tổ chức khủng bố Việt Tân. Có lẽ không cần thêm lời bình về tên hề này nữa cũng nhận ra được bộ mặt thật và những trò lố mà hắn đang “tung hứng”.

Nền Cộng hòa tay sai, phản động do Mỹ – ngụy dựng lên đã bị nhân dân ta căm phẫn lật đổ. Đất nước đã thống nhất, “non sông thu về một mối” đã hơn 40 năm, trong đó hơn 30 năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nước ta, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đổi mới mang tầm vóc và ý nghĩa cách mạng, là quá trình cải biến sâu sắc, toàn diện, triệt để, là sự nghiệp cách mạng to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Những thành tựu trong công cuộc đổi mới đất nước tạo tiền đề, nền tảng quan trọng để nước ta tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới; khẳng định đường lối đổi mới của Đảng là đúng đắn, sáng tạo; con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta là phù hợp với thực tiễn của Việt Nam và xu thế phát triển của lịch sử.

Những kẻ đi ngược với lợi ích quốc gia, dân tộc, những kẻ đi ngược với xu thế phát triển của lịch sử sẽ bị lịch sử nhấn chìm. Những tên hề đó hãy thôi ngay những trò lố bịch, kệch cỡm để nhìn cho rõ sự thật của đất nước Việt Nam tươi đẹp hôm nay. Hãy làm người yêu nước chân chính!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Trò lố của tên hề Nguyễn Quang Duy

  • 21 Tháng Tám, 2017 at 10:41 sáng
    Permalink

    sách lịch sử Việt nam 15 tập vừa tái bản đã công nhận VIỆT NAM CỘNG HÒA là một nhà nước và quân đội chính danh trong giai đoạn từ 1954 đến 1975.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.