TRUNG NGUYỄN – KẺ “NHẬN GIẶC LÀM CHA” VÀ ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH QUỐC GIA

 Lợi dụng sự kiện bãi Tư Chính và những tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông giữa Việt Nam với Trung Quốc, ngày 04/8/2019 Trung Nguyễn – kẻ cơ hội, phản động lại tiếp tục đăng tải trên trang Baotiengdan bài viết: “Bãi Tư Chính bộc lộ rõ sai lầm chiến lược của Cộng sản Việt Nam”. Toàn bộ bài viết, đã lộ rõ bản chất cơ hội, phản động của Trung Nguyễn – kẻ cơ hội, phản động, phần tử chống cộng có tiếng trên các trang mạng xã hội. Trung Nguyễn đang cùng đồng bọn của Y điên cuồng chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và chống phá cách mạng Việt Nam bằng nhiều chiêu thức hết sức tinh vi, xảo quyệt.

Thứ nhất, Trung Nguyễn lợi dụng những trang chấp chủ quyền trên biển Đông để xuyên tạc, vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam “đang toan tính những việc đi ngược lại quyền lợi quốc gia dân tộc”

Chúng ta đều đã biết, sự thực thì từ ngày 4/7/2019, tàu địa chất Haiyang Dizhi 8 (Hải dương 8), được hộ tống bởi một số tàu Hải cảnh và tàu cá Trung quốc đã tiến hành kéo cáp, khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Nam Biển Đông của Việt Nam tại khu vực từ Lô 154 đến Lô 130 và từ Lô 131 đến Lô 155. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Đây là khu vực nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định trong Công ước của Liên hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982).

Trước tình hình trên, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nhất quán chủ trương kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đã được xác lập tại Công ước của Liên hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh trên lĩnh vực ngoại giao, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đà phát triển quan hệ giữa hai nước; đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của dư luận quốc tế, dư luận khu vực và các đối tác có liên quan trong vụ việc này. Trên lĩnh vực đấu tranh trực tiếp trên thực địa, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã chủ động triển khai, tăng cường và duy trì lực lượng cản phá, xua đuổi, đấu tranh tuyên truyền tại thực địa, bảo đảm thực thi chủ quyền trên biển, ứng phó thích hợp với diễn biến tình hình, bảo vệ an toàn các hoạt động khai thác dầu khí bình thường trên vùng biển Việt Nam… Các thông tin trên đây, đã được đăng tải công khai trên hàng trăm tờ báo ở trong nước; nhân dân Việt Nam và dư luận trong nước đang đồng tình, ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia trên biển, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để tiếp tục phát triển đất nước về mọi mặt.

Ấy vậy mà, Trung Nguyễn và đồng bọn của Y lại rêu rao, vu cáo rằng: báo chí Việt Nam chỉ đăng tin phản đối chung chung chứ không hề đưa tin chi tiết để cập nhật tình hình; rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam nhún nhường, hèn hạ trước quan thầy Trung Cộng”; rằng “Quân đội nhân dân Việt Nam đã thua quân đội trung cộng ngay từ đầu, ngay từ tâm lý chứ không cần  phải đợi đến lúc chiến tranh”; rằng “Đảng Cộng sản cầm quyền đang toan tính những việc đi ngược lại với quyền lợi quốc gia dân tộc” v.v…

Thật là, trơ trẽn, bỉ ổi, chẳng ai tin những giọng điệu sặc mùi cơ hội, phản động của những kẻ như Trung Nguyễn. Bởi vì, nhân dân Việt Nam đã quá hiểu ai là kẻ toan tính đi ngược lại với quyền lợi quốc gia dân tộc; ai là kẻ nhận giặc làm cha, không ai khác chính là Trung Nguyễn và những kẻ đồng bọn của Y. Nhân dân Việt Nam, những người cách mạng chân chính của Việt Nam, dù có phải trải qua bao khó khăn, thử thách cũng một lòng, một dạ kiên trung với mục tiêu con đường mà Đảng và dân tộc đã lựa chọn, phấn đấu hết mình vì một xã hội tương lai “dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”, mô hình đó đang dần trở thành hiện thực. Tuyên nhiên, không như những kẻ cơ hội, phản động can tâm làm bồi bút cho kẻ thù, rắp tâm phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc chỉ vì miếng cơm, manh áo mà kẻ thù bố thí cho họ.

Thứ hai, Trung Nguyễn cũng chỉ là kẻ theo đuôi những quan thầy tự do, dân chủ giả hiệu, cả gan bàn luận về thế sự ở Việt Nam; toàn bộ bài viết của Y chẳng có gì mới vẫn chỉ là tiếp tục những chiêu bài kích động đòi tự do, dân chủ, nhân quyền theo lối tự do, vô chính phủ.

Đọc toàn bộ bài viết của Trung Nguyễn, cuối cùng Y cũng lòi cái đuôi cáo của những kẻ rắp tâm dựng lên ngọn cờ giả hiệu về “tự do, dân chủ, nhân quyền” hòng chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và chống phá cách mạng Việt Nam. Trung Nguyễn đã cố tình biện minh cho Nguyễn Đặng Minh Mẫn là kẻ “tù nhân lương tâm” vì dám viết tắt “HS-TS-VN”, nghĩa là “Hoàng sa – Trường sa là của Việt Nam”, từ sự cắt ghép thông tin, vu cáo, xuyên tạc sự thật này Y vu cáo cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã “bóp nghẹt dân chủ”, đã “vi phạm nhân quyền và đàn áp tự do”, cũng từ đó Y kêu gọi “chỉ có con đường dân chủ hóa”, “Dân chủ hóa để tạo nội lực cho dân tộc và liên minh vớ các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Úc… là giải pháp duy nhất để bảo đảm quyền lợi quốc gia”. Có lẽ, đến đây cái đuôi cáo mà Trung Nguyễn cố tìm cách che đậy khi bàn luận về sự kiện Bãi Tư Chính, về tự do, dân chủ ở đầu bài viết đã được phơi bày một cách rõ ràng nhất. Cũng đến đây, càng chứng minh rõ ràng nhất ai là kẻ nhận giặc làm cha; ai đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, không ai khác chính là Trung Nguyễn và đồng bọn của Y.

Những luận điệu phản động, xảo trá, những chiêu trò dù tinh vi xảo quyệt đến đâu của Nguyễn Trung và đồng bọn của Y cũng không thể đánh lừa được những công dân con Lạc cháu Hồng và những người cách mạng Việt Nam chân chính. Trung Nguyễn và những người đồng lõa cùng Y, nếu còn chút liêm sỉ thì cũng nên giữ mồm, giữ miệng kẻo mang tội với hậu thế, với nhân dân, và dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “TRUNG NGUYỄN – KẺ “NHẬN GIẶC LÀM CHA” VÀ ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH QUỐC GIA

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.