Mưu đồ thâm hiểm của Trương Nhân Tuấn

Thời gian qua dư luận cả nước biểu thị sự đồng tình cao với chiến dịch dọn dẹp lòng, lề đường, “giành lại hè phố” thông thoáng cho người đi bộ của chính quyền một số quận ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó điển hình là Quận 1.

Qua các phương tiện thông tin, cho thấy Ủy ban nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết liệt trong việc “giải phóng hè phố”, cải thiện mỹ quan các tuyến đường trung tâm thành phố. Ủy ban nhân dân Quận 1 đã thành lập tổ công tác liên ngành, do một Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phụ trách, sử dụng các biện pháp kiên quyết đúng pháp luật, như lập biên bản xử phạt hành chính, yêu cầu người vi phạm tháo dỡ, nếu người vi phạm không tự nguyện thì áp dụng chế tài cưỡng chế tháo dỡ những hạng mục công trình xây dựng, biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định,… Việc làm quyết liệt đúng luật của Ủy ban nhân dân Quận 1 đã nhận được sự đồng tình của nhân dân địa phương và dư luận của cả nước, được lãnh đạo nhiều quận ở Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng. Đã có cán bộ lãnh đạo cấp quận ở Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, nếu địa phương của Ông không “giải phóng được hè phố” như Quận 1 thì ông xin từ chức. Không chỉ có các quận ở Thành phố Hồ Chí Minh, mà nhiều quận ở Hà Nội và nhiều thành phố khác trong cả nước hưởng ứng theo gương Quận 1 kiên quyết trong việc “giải phóng hè phố”.

Giữa lúc dư luận cả nước biểu thị sự đồng tình với việc UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh có những biện pháp kiên quyết trong việc “giải phóng hè phố” thì thật là lạc lõng với cái nhìn không xây dựng, thiếu thiện chí, trên facebook của mình, Trương Nhân Tuấn đã đưa ra luận điệu cho rằng việc “giải phóng hè phố” ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh là theo “luật rừng”, không giống ai. Hơn nữa, viện dẫn mớ kiến thức không đến đầu đến đuôi về lập pháp, hành pháp và tư pháp, Y quy chụp Phó Chủ tịch Quận 1 –  Người trực tiếp chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện chiến dịch dọn dẹp lòng lề đường, “giành lại hè phố” thông thoáng cho người đi bộ là vi phạm pháp luật. Không dừng lại ở đó, Trương Nhân Tuấn đã thổi phồng vấn đề giải phóng vỉa hè của Ủy ban nhân dân Quận 1 thành vấn đề chính trị, khi  Y qui kết, chụp mũ rằng việc “giải phóng hè phố” của Ủy ban nhân dân Quận 1 chỉ là hình thức của “chính quyền cách mạng”. Nghĩa là, theo Y, đó là chính quyền buổi đầu của cách mạng, chưa có hiến pháp, luật pháp. “Cuộc đổi mới lần hai”, đó là ý kiến của một số học giả, trí thức nước ta bày tỏ quan điểm với Đảng, Nhà nước ta nhằm giải quyết các vấn đề nảy sinh từ mặt trái của kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế đã và đang cản trở sự phát triển của đất nước, như: nợ công cao, nợ xấu lớn và kéo dài, tăng trưởng năng suất thấp và sụt giảm, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế thấp, các nguồn lực đang cạn kiệt dần do phân bổ không hợp lý và sử dụng lãng phí, kém hiệu quả; các tệ nạn tham nhũng, quan liêu,… cùng với thiên tai, ô nhiễm môi trường,… Những vấn đề trên là cấp bách, là cần thiết và đã được Đảng, Nhà nước ta xác định trong chủ trương, đường lối, phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời gian tới. Tuy nhiên, có cần phải tiến hành “cuộc đổi mới lần hai”, hay chỉ là tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới mà Đảng ta đã khởi xướng với phương châm toàn diện và tinh thần kiên quyết hơn nhằm đạt hiệu quả cao là vấn đề cần bàn kỹ lưỡng, thấu đáo.

Như vậy, lợi dụng dư luận đang quan tâm đến vấn đề này, với dụng ý xấu, suy diễn thô thiển sự kiện “giải phóng hè phố” ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Trương Nhân Tuấn đưa ra quan điểm hàm hồ, rằng sẽ không có cuộc “đổi mới lần hai”, mà chỉ có một cuộc “đổi cũ” trở lại, như chưa bao giờ có “đổi mới”. Luận điệu này của Trương Nhân Tuấn là cố tình xuyên tạc sự thật, phủ nhận những cố gắng, nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã làm được trong thời gian qua. Hướng lái dư luận sang nhận thức sai trái. Vì vậy, mọi người hãy nêu tinh thần cảnh giác không mắc mưu trước những luận điệu chính trị hóa vấn đề “giải phóng hè phố” của Trương Nhân Tuấn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Mưu đồ thâm hiểm của Trương Nhân Tuấn

 • 30 Tháng Ba, 2017 at 1:12 chiều
  Permalink

  Đám phản động chỉ nghĩ ra được cái trò xuyên tạc để tự sướng với nhau thôi. Bất lực vì không kêu gọi được lực lượng “đấu tranh dân chủ” trong nước, chúng thì quay sang xuyên tạc thể chế chính trị hiện nay cho thỏa cơn nghiền.

  Reply
 • 1 Tháng Tư, 2017 at 9:43 sáng
  Permalink

  Chiến dịch dọn dẹp lòng, lề đường, “giành lại hè phố” thông thoáng cho người đi bộ là một chủ trương hợp lòng dân được nhiều người ủng hộ. Vậy màTrương Nhân Tuấn đã đưa ra luận điệu cho rằng việc “giải phóng hè phố” ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh là theo “luật rừng”, không giống ai.. Trương Nhân Tuấn có điên không mà lại nói vậy.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.