“TƯ DUY ĐỘT PHÁ” CỦA ĐÁM “DÂN CHỦ CUỘI”!(kỳ 1)

“Nói dối như Cuội” là thành ngữ phổ biến của số đông các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cứ nói đến chuyện Cuội là hầu hết mọi người biết rằng đó là những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, không thể tin và phải hết sức đề phòng. Ấy vậy mà, như “đến hẹn lại lên”, cứ mỗi lần Việt Nam tổ chức các sự kiện chính trị quan trọng là bấy nhiêu lần mấy “nhà dân chủ Cuội” ở trong và ngoài nước lại nhao nhao cất “lời ong tiếng ve” đưa đẩy, “thêm mắm, thêm muối”, chê bai đủ kiểu. Lần này cũng vậy, khi Đảng Cộng sản Việt Nam chuẩn bị tiến hành Đại hội XIII, họ cũng hùa nhau “bình luận” và đưa ra những “phát kiến dân chủ” cho nội dung Dự thảo Văn kiện của Đại hội.

Vậy vấn đề là, tại sao những “nhà dân chủ” lại mất nhiều công sức và thời giờ đến vậy để nêu lên và đề xuất những “phát kiến dân chủ” đối với Đảng Cộng sản Việt Nam. Xin thưa! Đó thực chất chỉ là những lời lẽ của những kẻ chuyên lừa lọc cho cái gọi là “dân chủ” mà thôi. Bản chất của đám “dân chủ Cuội” này được thể hiện trên những vấn đề sau đây:

1. Họ mượn cớ bàn luận về nội dung Văn kiện Đại hội chỉ để chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam

Người dân của mọi nước trên thế giới và ở Việt Nam đều biết rằng, việc hoạch định đường lối chính trị cho dân tộc mình phát triển đi lên trong từng giai đoạn là khó khăn nhất so với việc hoạch định mọi đường lối khác. Vì vậy, các đảng cầm quyền ở các nước luôn đầu tư nhiều công sức cho việc xây dựng đường lối chính trị của nước mình trong giai đoạn tiếp theo để được công dân hoặc cử tri đồng tình, ủng hộ cao nhất. Cùng vì lý do này, khi người đại diện của Đảng Cộng sản Việt Nam họp báo và nêu lên những vấn đề mới trong nội dung Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII, thì các “chú Cuội” cứ bám riết vào đó để “thóc mách”, “soi mói”. Họ cho rằng: “ba đến bốn vấn đề mới mà Dự thảo đưa ra không có gì gọi là “tư duy đột phá”, vẫn là “một trò nhảy múa của từ ngữ” và chỉ là “sự tuyên truyền của Đảng”. Họ còn đưa ra tiêu chí về “tư duy đột phá” – tư duy ở trình độ cao, ít nhất là cao hơn hẳn tư duy thông thường bốn – năm bậc (thông thường, kinh nghiệm, logic, tổng hợp)”…

Với lập trường chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, thì họ phủ nhận đường lối chính trị của Đảng là điều hiển nhiên, chúng ta không thể bắt họ theo ý mình được. Nhưng đã “đăng đàn” về sự phủ nhận thì phải có lý lẽ thuyết phục và đề xuất được cái gì mới hơn, hay đúng với cái gọi là “tư duy đột phá” như họ nói thì mới thuyết phục được Đảng Cộng sản Việt Nam và công luận cho việc đổi mới tư duy chính trị về xây dựng đất nước ở Việt Nam. Vậy nội dung chủ đạo cái “tư duy đột phá” của họ nêu lên là gì? Đó là, họ đòi Đảng phải thay đổi “định hướng xã hội chủ nghĩa”, đưa đất nước theo con đường tư bản chủ nghĩa, xã hội thực hiện đa nguyên chính trị mà “không có cộng sản tham gia”…

Xem ra đây đúng là cái lý của “Cuội”. Tiếc thay thực tiễn trên trái đất này đã trái với ý “Cuội”. Đó là, “dân chủ như nước Mỹ”, “đa nguyên chính trị như Hoa Kỳ” mà trong Hiến pháp, pháp luật và đời sống chính trị bấy lâu nay vẫn còn cho Đảng Cộng sản Mỹ hoạt động. Hơn nữa, cái thực thể “chính trị đa nguyên” bấy lâu nay ở Hoa Kỳ đã không chỉ một lần bị đa số các nước trên thế giới “nghi ngờ”, mà hiện tại còn bị chính người dân Mỹ chán ghét, tẩy chay vì sự “kinh tởm” vốn dĩ của nó chỉ là duy trì sự “độc đảng lãnh đạo” của duy nhất “hai đảng Cộng hòa và Dân chủ” thay nhau giữ địa vị thống trị nước Mỹ suốt 45 đời Tổng thống Hoa Kỳ đã qua, chỉ duy nhất có Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là George Washington không thuộc đảng nào. Mặt khác, “hình mẫu” tư bản chủ nghĩa phát triển cao như Hoa Kỳ hiện nay đã bị chính thế giới phương Tây, nhất là ở châu Âu chê cười, nhạo báng. Thiên đường của chủ nghĩa tư bản, của chủ nghĩa đa nguyên là gì mà để xã hội phân hóa giàu nghèo đến tột độ, để con người bần cùng và xã hội náo loạn như đang có chiến tranh và nội chiến vậy? Chủ nghĩa tư bản hùng mạnh và tốt đẹp đến nỗi gì mà chỉ có việc “cỏn con” là đối phó với “con viruts Corona”, “viruts phân biệt chủng tộc” đã làm hàng ngàn người chết và xã hội đảo điên; nhân quyền, quyền con người bị chà đạp đến nỗi không biết trông đợi vào ai.

Như vậy, nếu đúng tinh thần “dân chủ” của “anh em nhà Cuội” thì trước tiên là phải xóa bỏ vai trò lãnh đạo của hai đảng hàng đầu nước Mỹ hiện nay. Nhưng “anh em Cuội” ở trong nước thì lại che dấu, lờ tịt; còn “họ hàng Cuội” ở nước Mỹ thì không dám ho he vì sợ bị bỏ tù ngay lập tức, hoặc bị đè đầu đến nỗi “Tôi không thở được” – (I can’t breathe) như kiểu anh da màu George Floyd, vì hành vi “âm mưu và hành động lật đổ chế độ nhà nước Mỹ”. Nhưng với bản chất siêu lừa của mình, “họ hàng nhà Cuội” không lừa được người dân Mỹ, thì quyết lừa người dân Việt Nam ở trong nước, nên cứ “khư khư” nhắm đến mục tiêu duy nhất là hô hào lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; và hướng đích đưa mọi người Việt Nam đi tới “xã hội dân chủ như kiểu Mỹ” mà thiên hạ thừa biết đó là “dân chủ không tưởng”, chỉ là “bánh vẽ” ở nơi “Cung Trăng” mà “Cuội” đã sinh ra mà thôi.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““TƯ DUY ĐỘT PHÁ” CỦA ĐÁM “DÂN CHỦ CUỘI”!(kỳ 1)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.