Tưởng Năng Tiến – Kẻ xuyên tạc Bia tưởng niệm Khánh Khê

Lợi dụng việc bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê tại bản Pa Pách (xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), các thế lực thù địch, tổ chức phản động trong và ngoài nước đã liên tục đăng tải các thông tin, bài viết xuyên tạc sự việc này. Mới đây, Tưởng Năng Tiến đã đăng bài: “Dư âm của ngày lễ tạ ơn” trên trang mạng Danlambao, với âm mưu xuyên tạc sự thật và ý nghĩa của việc bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê, nhằm vu cáo, bôi nhọ đường lối, chủ trương, chính sách đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước ta.

Sự thật về công trình bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê

Ngày 17/2/1979, Trung Quốc ngang nhiên phát động cuộc chiến tranh xâm lược quy mô lớn đánh vào Việt Nam trên toàn tuyến Biên giới phía Bắc, kéo dài suốt một dải từ Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn đến Quảng Ninh. Trong đó, quân bành trướng Trung Quốc đã tập trung một lực lượng lớn, âm mưu vượt cầu Khánh Khê nhằm bao vây thị xã Lạng Sơn. Tuy nhiên, Sư đoàn 337 cùng quân và dân huyện Văn Quan đã chiến đấu anh dũng, kiên cường, quyết tâm bám trụ, không để kẻ địch đạt được ý đồ xâm lược.

Cuối năm 1979, để bày tỏ lòng thành kính, ghi nhớ đến công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì Tổ quốc, Sư đoàn 337 cùng quân, dân huyện Văn Quan đã xây dựng cột bia chiến thắng (gần cầu Khánh Khê). Đây là minh chứng lịch sử, luôn nhắc nhở các thế hệ tiếp bước truyền thống yêu nước của ông cha ta.

 Chắc hẳn những ai ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đều biết, trong quá trình xây dựng công trình thủy điện Thác Xăng (khởi công năm 2008), tấm bia Khánh Khê (cũ) là một trong những công trình nằm trong những hạng mục cần phải di dời. Vì vậy, ngày 27/7/2012, tại bản Pa Pách (xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức khánh thành công trình bảo tồn và tôn tạo bia chiến thắng Sư đoàn 337. Nhà bia có diện tích nằm trong khuôn viên hơn 200m2 với tổng giá trị gần 600 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ các thế hệ Sư đoàn 337 và sự hỗ trợ của UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ Tư lệnh Quân khu I. Đến 27/7/2014 đã khánh thành toàn bộ công trình (gồm cả nhà bia, đường bê tông dẫn lên và khuôn viên). Đây cũng là công trình thay thế, bảo tồn tấm bia chiến thắng cũ của Sư đoàn 337 vốn nằm đơn độc gần dòng sông và sẽ bị ngập khi công trình thủy điện Thác Xăng ở đây hoàn thành (năm 2016). Tấm bia mới bằng đá được đặt trên đồi cao thoáng đãng trong tổng thể công trình nhà bia, hướng thẳng xuống cầu Khánh Khê nơi in dấu chiến công của Sư đoàn 337 trước đây.

Việc khánh thành công trình bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê là hành động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta.

Chắc hẳn những người có tâm tư bình thường và có lòng yêu nước chân chính đều hiểu rằng, việc khánh thành công trình bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê là việc làm hết sức cần thiết, hợp lòng dân và thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước ta. Công trình này được bảo tồn và tôn tạo không những để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh Biên giới phía Bắc, mà nó còn là nơi gìn giữ và giáo dục truyền thống, đạo lý dân tộc cho các thế hệ con cháu người Việt Nam hiện tại và mai sau. Chỉ có kẻ với một âm mưu xấu xa như Tưởng Năng Tiến mới có những luận điệu xảo trá” khi trích dẫn lại lời lẽ đê hèn của đồng bọn, cho rằng: “Trong nỗ lực xóa bỏ ký ức tập thể về sự kiện này, người ta đã không chỉ đục bia, mà còn đục cả thơ … một hành vi không chỉ xảo trá với lịch sử, vô ơn với chiến sĩ mà còn đớn hèn và nhục nhã về chính trị”.

Lịch sử Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn ghi nhận, biết ơn và ngợi ca những người đã cống hiến, anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Còn với những kẻ sống chui lủi, bán rẻ bản thân mình như Tưởng Năng Tiến và đồng bọn tất sẽ bị lịch sử gạch tên, dân tộc khinh rẻ, và “không có tư cách gì để đại diện cho dân tộc Việt Nam”, luận bàn về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc đã ăn vào máu thịt của mỗi người Việt Nam yêu nước chân chính.

Với những luận điệu “xảo trá”, xuyên tạc sự thật và ý nghĩa của việc bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê, Tưởng Năng Tiến đã lộ rõ bản chất là kẻ phản động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta cần tỉnh táo, nêu cao cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ mọi sự xuyên tạc, bịa đặt của Tưởng Năng Tiến và đồng bọn để bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Tưởng Năng Tiến – Kẻ xuyên tạc Bia tưởng niệm Khánh Khê

 • 20 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:26 sáng
  Permalink

  Lịch sử Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn ghi nhận, biết ơn và ngợi ca những người đã cống hiến, anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Những kẻ phản động như Tưởng Năng Tiến và đồng bọn tất sẽ bị lịch sử gạch tên, dân tộc khinh rẻ

  Reply
 • 21 Tháng Mười Hai, 2018 at 9:58 chiều
  Permalink

  Dân tộc Việt Nam không bao giờ quên ơn những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc. Thực tiễn đã minh chứng bằng những việc làm cụ thể của các cấp, các ngành. Những lời lẽ phản động vô căn cứ trên cần phải được loại bỏ, chúng ta hãy cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những luận điệu phản động trên.

  Reply
 • 24 Tháng Mười Hai, 2018 at 2:01 chiều
  Permalink

  Với những luận điệu xuyên tạc sự thật và ý nghĩa của việc bảo tồn và tôn tạo Bia tưởng niệm Khánh Khê, Tưởng Năng Tiến đã lộ rõ bản chất là kẻ phản động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Tưởng Năng Tiến thật đáng bị lên án.

  Reply
 • 25 Tháng Mười Hai, 2018 at 11:00 sáng
  Permalink

  Lịch sử Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn ghi nhận, biết ơn và ngợi ca những người đã cống hiến, anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Tưởng Năng Tiến đừng có xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt.

  Reply
 • 26 Tháng Mười Hai, 2018 at 1:53 chiều
  Permalink

  Sự xuyên tạc của Tưởng Năng Tiến về bia tưởng niệm Khánh Khê cũng ko thay đổi được sự thật về đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta

  Reply
 • 2 Tháng Một, 2019 at 6:52 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, Tưởng Năng Tiến đã lộ rõ bản chất là kẻ phản động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta cần tỉnh táo, nêu cao cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ mọi sự xuyên tạc, bịa đặt của Tưởng Năng Tiến và đồng bọn để bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước ta.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.