VẠCH MẶT KẺ HỒ ĐỒ

Vừa qua, trên trang mạng xã hội có kẻ giấu tên đã tung lên cái gọi là Những số phận nhiễm dịch đạo đức xã hội chủ nghĩa”. Với luận điệu hết sức thâm độc, kẻ giấu tên này đích thực là phản động, là tay sai cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam.

Trước hết, cần thẳng thắn nhìn nhận, nếu tác giả thành thật mong muốn góp ý hay phản ánh trung thực những tiêu cực ở xã hội thì sao lại phải giấu tên, ẩn danh? Về lý thuyết mà nói dạng kiểu này là của kẻ thiếu học, không hiểu gì luật pháp, luật lệ không chỉ của Việt Nam mà cả của quốc tế. Ấy vậy mà cũng “lên giọng” rao giảng về đạo đức.

Như chúng ta đã biết, cứ mỗi khi đất nước ta diễn ra sự kiện gì là y như rằng các thế lực thù địch, phản động lại triệt để lợi dụng các phương tiện truyền thông, nhất là không gian mạng để tuyền truyền, chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

Lần này cũng vậy, khi cả nước đang ra sức thi đua chào mừng đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng thì các thế lực thù địch lợi dụng một số sự việc do thiên tai, bão lũ gây ra để công kích Đảng, Nhà nước và cho đó là sản phẩm của nền giáo dục và đạo đức xã hội chủ nghĩa gây ra.

Thật nực cười, với từng sự việc mà kẻ giấu tên nêu ra và “tiếp cận, nghiên cứu” cho thấy, đây là kẻ vô học, phi nhân tính và đưa ra “dẫn chứng” không đúng sự thật lịch sử. Mục đích của y là nhằm xuyên tạc nền giáo dục của nước ta và bôi nhọ tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Rõ ràng y đã cố tình đan cài một số sự việc xảy ra trong đời sống xã hội, nhằm gieo rắc sự hoài nghi của công chúng đối với nền giáo dục của Việt Nam và đạo đức xã hội chủ nghĩa. Chúng ngấm ngầm tuyệt đối hóa tính cá nhân và phủ nhận vai trò của đạo đức mới, lối sống mới đối với con người Việt Nam thông qua nền giáo dục tiên tiến, hiện đại của đất nước.

Trước hết, nói về đạo đức xã hội chủ nghĩa (đạo đức mới mà Hồ Chí Minh chỉ ra. Chúng ta ai cũng biết, Hồ Chí Minh chủ trương xây dựng một nền đạo đức mới (đạo đức xã hội chủ nghĩa) với nhiều giá trị tốt đẹp để mỗi người Việt Nam thực hành làm theo và điều đó không thể phủ nhận. Nhưng với luận điệu xấu xa của kẻ giấu tên đã nêu ra một số sự việc do thiên tai, bão lũ gây ra để quy chụp cho rằng đó là do đạo đức xã hội chủ nghĩa gây ra. Đây là âm mưu tuy không mới, nhưng rất nham hiểm, bôi nhọ, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, hạ bệ uy tín, công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, bàn về nền giáo dục xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay. Ai cũng có thể nhận ra rằng, đằng sau những nhận định, đánh giá sai trái của kẻ VietTuSaiGon, đã ngấm ngầm lừa bịp những người nhẹ dạ, cả tin, gây nghi ngờ, thậm chí không tin tưởng vào Đường lối giáo dục hiện nay của Đảng và Nhà nước ta. Thực tế cho thấy, trong quá trình phát triển, không thể tránh khỏi những thiếu sót, khuyết điểm – đó là biện chứng khách quan, song không thể lấy một vài hiện tượng đơn lẻ để “vơ đũa cả nắm”. Nhận định mà kẻ giấu tên đưa ra là hồ đồ, thiếu khách quan, với cái tâm không sáng và phản động về chính trị. Thực tế ở nước ta thành tựu giáo dục nổi bật đó là: “Đã xây dựng được hệ thống giáo dục và đào tạo tương đối hoàn chỉnh từ mầm non đến đại học. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đào tạo được cải thiện rõ rệt và từng bước hiện đại hóa. Số lượng học sinh, sinh viên tăng nhanh, nhất là ở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. Chất lượng giáo dục và đào tạo có tiến bộ. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng, với cơ cấu ngày càng hợp lý. Chi ngân sách cho giáo dục và đào tạo đạt mức 20% tổng chi ngân sách nhà nước”.

Có thể một số “dẫn chứng” mà kẻ giấu tên kia đưa ra, nếu độc giả không có điều kiện thẩm định, thì dễ bị lừa và coi đó là sự thật, dẫn tới nghi ngờ về tính cách mạng, ưu việt của đạo đức xã hội chủ nghĩa và nền giáo dục ở nước ta hiện nay. Vì vậy, mỗi người chúng cần hết sức cảnh giác để không mắc mưu chúng, làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia – dân tộc và lợi ích của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.