Vạch mặt kẻ vô ơn, phản bội Nguyễn Hữu Vinh

Nguyễn Hữu Vinh sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng; lớn lên được ăn học tại các trường danh giá, nổi tiếng như Chu Văn An, Học viện An ninh Nhân dân và từng đảm nhiệm các trọng trách trong lĩnh vực an ninh. Lẽ ra Nguyễn Hữu Vinh phải lấy đó làm niềm tự hào, mà phấn đấu vì danh dự gia đình, phục vụ quê hương, đất nước, nhưng Y lại “tự diễn biến” và sa ngã sang một ngã rẽ khác đầy nguy hiểm và tội lỗi để trở thành một kẻ vô ơn, phản bội.

Trước hết, sự vô ơn của Nguyễn Hữu Vinh được thể hiện qua việc Y đã không màng tới danh dự gia đình, nghĩ đến cha mẹ đã sinh ra mình, chạy theo những tham vọng viển vông cá nhân đầy tội lỗi. Nguyễn Hữu Vinh ra trong một gia đình có thể xem là “danh gia vọng tộc”. Thân sinh của Nguyễn Hữu Vinh là ông Nguyễn Hữu Khiếu, nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa III và IV, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng ban Nông nghiệp Trung ương, Bộ trưởng Bộ Lao động (nay là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Đại sứ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô, Bí thư Tỉnh ủy Bình Trị Thiên, Bí thư Ban Cán sự Đảng ngoài nước…

Thế nhưng, Nguyễn Hữu Vinh đã vô ơn khi không màng tới danh dự gia đình, nghĩ đến công ơn cha mẹ đã sinh thành, nghĩ tới mình đã được dạy dỗ trưởng thành ở môi trường nào, để rồi tạo ra trang thông tin cá nhân “anhbasam” nhằm tung lên những tin, bài xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Hữu Vinh còn kết nối với Việt Tân – một tổ chức khủng bố phản động, thông qua “cầu nối” Đinh Ngọc Thu – thành viên của Việt Tân. Từ đây, Nguyễn Hữu Vinh ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, trở thành một kẻ phản động chuyên kích động các hoạt động chống đối tại Việt Nam; tham gia tích cực vào nhóm bất hợp pháp, với tên gọi “Mạng lưới Blogger Việt Nam”.

Thứ hai, Nguyễn Hữu Vinh từ một cán bộ an ninh nay đã phản bội lại quê hương, đất nước, lợi dụng mạng Internet viết bài: “Cần làm gì để thực hiện lời của TBT Nguyễn Phú Trọng?”. Với mục đích tuyên truyền, xuyên tạc, bôi xấu chế độ, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Một là, dù Nguyễn Hữu Vinh đã tỏ ra hiểu biết về Nguyên lý phát triển của phép duy vật biện chứng, đó là quy luật vận động của sự vật, hiện tượng là khách quan. “Sự vật, hiện tượng sẽ tích lũy dần về “lượng” và đến điểm nút nào đó, tạo ra “bước nhảy” để thay đổi về chất”, nhưng với bản chất của kẻ đã phản bội chủ nghĩa Mác – Lênin, Y cố tình xuyên tạc, nhằm làm sai lệch Nguyên lý và đồng nhất khái niệm phát triển với khái niệm vận động nói chung. Y cố tình phớt lờ sự phát triển đi lên của xã hội, cố tình hiểu sai bản chất cốt lõi của Nguyên lý phát triển là quá trình phát sinh và giải quyết mâu thuẫn khách quan vốn có của sự vật; là quá trình thống nhất giữa phủ định những nhân tố tiêu cực và kế thừa, nâng cao nhân tố tích cực từ sự vật cũ trong hình thái mới của sự vật.

Từ những yêu cầu chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của TBT Nguyễn Phú Trọng, Y đã suy diễn, xuyên tạc là “muốn tất cả đứng im, không vận động, không phát triển theo quy luật khách quan”. Trong khi, Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII của Đảng nhấn mạnh, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là đáp ứng yêu cầu khách quan Nguyên lý phát triển của phép biện chứng duy vật, đó là kiên quyết loại bỏ cái xấu, cái tiêu cực trong Đảng, nhân lên những nhân tố tích cực, tiến bộ nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hai là, Nguyễn Hữu Vinh càng điên cuồng dùng những lời lẽ vô căn cứ để xuyên tạc, bôi xấu chế độ, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, càng chứng tỏ Y là kẻ phản bội nhân dân, quê hương, đất nước Việt Nam. Nguyễn Hữu Vinh dám sàm ngôn rằng, chủ nghĩa Mác – Lênin là “tà giáo”, khi gần hai tỷ người trên thế giới tin theo và ngay cả các học giả ở các nước tư bản đều khẳng định chủ Mác – Lênin là khoa học, là chân chính; Y còn rêu rao, TBT Nguyễn Phú Trọng là “kẻ giáo điều” mà quên mất rằng, người đứng đầu Đảng luôn cho thấy cái tâm, cái đức trong sáng và quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng, quyết tâm phòng, chống tham nhũng. Những việc làm của TBT Nguyễn Phú Trọng được toàn dân tộc, các giai cấp, tầng lớp, các tổ chức, lực lượng trong nước và thế giới ca ngợi, nên không dễ để cho kẻ phản bội Nguyễn Hữu Vinh bôi nhọ.

Nguyễn Hữu Vinh còn cuồng ngôn: “sự tồn tại của đảng Cộng sản là sự cản trở sự tồn tại và phát triển của dân tộc”. Song, sự cuồng ngôn đó của Vinh không những đã phủ nhận chính thế hệ cha mình, mà còn phủ nhận những công lao to lớn của Đảng khi lãnh đạo dân tộc Việt Nam từng bước đi lên từ thân phân nô lệ, bị xâm chiếm, chia cắt, giành độc lập, thống nhất đất nước, mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Dẫu biết rằng, công việc Đảng phải làm còn nhiều để có thể đưa dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu, bốn biển, song những thành tựu mà Đảng đã làm được cho dân tộc Việt Nam là không thể phủ nhận. Do vậy, Nguyễn Hữu Vinh càng ngông cuồng, lộng ngôn xuyên tạc, chống phá Đảng càng chứng tỏ Y là kẻ phản bội, đi ngược lại với lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam. Những việc làm của Nguyễn Hữu Vinh bị pháp luật Việt Nam trừng trị là đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.