VẠCH MẶT KẺ XUYÊN TẠC, ẤU TRĨ

Để tưởng nhớ những người đã ra đi, xoa dịu đau thương mất mát của người ở lại, vào lúc 20h ngày 19/11/2021 Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã phối hợp với Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM và các tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19. Đồng thời, lễ tưởng niệm cũng là để khích lệ mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch.

Thế nhưng bên cạnh sự chia sẻ, cảm thông rộng khắp của đồng bào và chiến sĩ cả nước, thì vẫn còn không ít đối tượng cố tình xuyên tạc sự thật và có những suy nghĩ lệch lạc, ấu trĩ về giá trị nhân văn của buổi lễ. Điển hình là ngày 22/11/2021 trên trang mạng Rfavietnam đối tượng Nguyễn Minh có bài viết, nói về buổi lễ tưởng niệm với suy nghĩ hết sức vô cảm: “Vì sao tôi không thấy mảy may xúc động trong lễ tưởng niệm nạn nhân COVID tại Việt Nam”.

Thứ nhất, Nguyễn Minh cho rằng “Buổi lễ tưởng niệm diễn ra trong khuôn viên hội trường Thống nhất (Dinh Độc lập cũ-TP. HCM) hôm 19/11 giống y chang hội nghị tổng kết cuối năm của một ngành nào đó”. Đây là những lời lẽ hết sức xuyên tạc, bởi vì thực tế buổi lễ tưởng niệm đã được tổ chức một cách hết sức chu đáo và trang nghiêm tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP HCM) và Công viên Thống Nhất (TP Hà Nội).

Các hoạt động thắp nến, rung chuông tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP HCM, kéo còi trên các tàu thuyền neo đậu tại cảng. Đó là những hình ảnh, âm thanh thiêng liêng để hàng triệu trái tim cùng dâng nén hương lòng tưởng nhớ những người đã ra đi, nguyện cầu bình an cho người ở lại, cùng nhau truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, ý chí, nghị lực… để chiến thắng đại dịch, xây dựng và phát triển đất nước. Vậy mà Nguyễn Minh với một trái tim vô cảm đã bịa đặt và xuyên tạc một cách trắng trợn các hoạt động hết sức nhân văn và ý nghĩa của buổi lễ.

Thứ hai, Nguyễn Minh cho rằng “Không thể không công nhận sự tốn kém về hình thức mà Ban tổ chức buổi lễ đã giành cho buổi lễ”. Đây là sự nhận thức ấu trĩ của kẻ tiểu nhân, lòng dạ hẹp hòi, không có lương tri. Bởi vì, những giá trị và ý nghĩa của lễ tưởng niệm là vô cùng to lớn, chứa đựng nhân văn, nhân nghĩa, nhân ái đúng với đạo lý của người Việt. Việc tổ chức buổi lễ này là nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh COVID-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng. Buổi lễ cũng nhằm tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Thông qua Lễ tưởng niệm cũng là để khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rõ ràng những lời lẽ của Nguyễn Minh đã cho thấy rõ mưu đồ đen tối của y là kích động, chia rẽ sự đoàn kết, thống nhất giữ Đảng với nhân dân, đoàn kết dân tộc hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.