Vạch mặt những kẻ giả danh quân đội

Ngày 10/6/2018, các lực lượng chức năng đã phát hiện hai kẻ giả danh Trung úy quân đội và Học viên đào tạo sĩ quan trà trộn vào đám đông nhằm lôi kéo, kích động mọi người thực hiện các hành vi quá khích, chống đối chính quyền ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là âm mưu hết sức thâm độc, liều lĩnh của các thế lực thù địch, phản động nhằm hạ thấp uy tín của quân đội, chia rẽ quân đội với Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân, lợi dụng uy tín của quân đội để thực hiện ý đồ chính trị đen tối là gây rối, chống phá, bạo loạn lật, đổ chính quyền, bôi nhọ hình ảnh, truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cũng như sự ấu trĩ, hèn hạ của những kẻ giả danh đã bán rẻ lương tâm, danh dự để  những kẻ phản động lợi dụng, lôi kéo mua chuộc.

Hành động của chúng là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm pháp luật Nhà nước, quy định của quân đội, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Quân đội và phải bị trừng trị nghiêm khắc. Chúng ta cần chỉ ra cho các thế lực thù địch, phản động và những kẻ giả danh thấy rằng Quân đội nhân dân Việt Nam được Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Trong suốt quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành QĐNDVN luôn được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, là quân đội của dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, là công cụ bạo lực sắc bén bảo vệ Đảng, chế độ, luôn chấp hành nghiêm mọi đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và luôn phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, hiếu với dân, một lòng, một dạ phục vụ nhân dân, vì nhân dân quyên mình, dân chủ, kỷ luật, đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội, sống trong sạch, lành mạnh, có văn hóa, lạc quan yêu đời, trung thực, giản dị, tiết kiệm, đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung, những cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội luôn là những tấm gương mẫu mực trong công việc cũng như cuộc sống đời thường. Điều này giải thích cho việc vì sao những kẻ giả danh chỉ dám nhằm vào nhóm đối tượng là sĩ quan trẻ và thanh niên Quân đội, mặc dù có âm mưu, tính toán, chuẩn bị từ trước nhưng bọn chúng cũng không dám giả danh những cán bộ, sĩ quan có bề dầy kinh nghiệm, bậc quân hàm cao, vì chúng biết rằng giả danh những cán bộ, sĩ quan này thì chúng sẽ càng dễ bị vạch mặt, bại lộ và tội trạng của bọn chúng càng nặng hơn.

Hiện nay Quân đội tiếp tục được xây dựng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, viết tiếp truyền thống anh hùng cách mạng của các thế hệ cha ông, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, luôn là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Vậy mà khi hai kẻ giả danh vì mục đích thấp hèn, chấp nhận làm tay sai cho bọn phản động khoác lên mình bộ quân phục của QĐNDVN, khi chúng hoàn toàn không xứng đáng, đủ tư cách. Nhưng đáng lên án và cần trừng trị nghiêm minh khi chúng có hành động tuyên truyền, kích động, tham gia tuần hành, hô khẩu hiệu chống đối Đảng, chính quyền, hủy hoại phương tiện, đập phá trụ sở, cản trở giao thông, làm mất an ninh, an toàn trong nhiều giờ, làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sĩ công an. Hành động của chúng rất manh động, liều lĩnh, gây tác động, ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng.

Quần chúng nhân dân, cả những người chân chính và những người đang bị kích động, lôi kéo, khi chưa hiểu ra bọn chúng là những kẻ giả danh hèn hạ, họ sẽ nghĩ gì về hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, về bản chất truyền thống của Quân đội. Đây thực sự là âm mưu hết sức thâm độc của các thế lực thù địch bắn một mũi tên trúng nhiều đích, gây hoang mang giao động, mất niếm tin của Nhân dân vào Quân đội, lực lượng nòng cốt, trung thành, tin cậy nhất của Đảng và Nhân dân. Đồng thời, hành động của chúng cũng xúc phạm đến bao thế hệ các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ, gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc và cuộc sống yên bình, hạnh phúc của Nhân dân, những cán bộ, chiến sĩ, những quân nhân cách mạng trong QĐNDVN sẽ không bao giờ có hành động như vậy.

Trước khi khoác lên mình bộ quân phục để trà trộn vào đám đông, thực hiện các hành vi quá khích có lẽ hai kẻ giả danh cũng đã ít nhiều hiểu về bản chất truyền thống của Quân đội, vì bất kỳ người Việt Nam nào từ già đến trẻ đều biết đến lịch sử, truyền thống dựng nước và giữ nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc, Quân đội. Nhưng bọn chúng chỉ vì những lợi ích vật chất trước mắt mà mù quáng chấp nhận làm tay sai cho các thế lực phản động, cố tình vi phạm pháp luật.

Bọn chúng không thể ngờ rằng cho dù có bề ngoài là những bộ quân phục tưởng là có thể thuyết phục được nhiều người đi theo chúng, tin tưởng chúng, nhưng những hành động của chúng đã phản lại tất cả.

Đại đa số quần chúng nhân dân đều nhận thức đầy đủ và nhận thấy cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội hiện nay luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước và Chính phủ sẽ không bao giờ có hành động gây rối, phá hoại, chống người thi hành công vụ như những hành vi mà chúng đã làm. Chúng ta có thể khẳng định hoàn toàn rằng, việc kích động lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc một bộ phận quần chúng tham gia tụ tập đám đông chống đối chính quyền, gây mất trật tự an ninh vừa qua là có bàn tay chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài, nhưng việc giả danh Quân đội của hai đối tượng trên là hành động nghiêm trọng cần được vạch trần để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ và cảnh giác đề phòng.

Những kẻ giả danh rồi đây sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật nhưng đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ còn đang có ý định  giả danh cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN để làm những điều trái với lương tâm, đạo đức, phản bội Tổ quốc, Nhân dân, vì mục đích hèn hạ, sai trái mà bất chấp tất cả, mù quáng chạy theo các lợi ích trước mắt, mắc mưu các thế lực thù địch, phản động chống phá các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Bản chất, truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” là những giá trị trường tồn, cội nguồn sức mạnh của QĐNDVN, những kẻ giả danh cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội dù có nhiều âm mưu, thủ đoạn cũng không thể làm hoen ố, bôi nhọ được mà rồi trước sau bọn chúng sẽ bị vạch trần, bị pháp luật Việt Nam nghiêm trị, bởi chính những hành động phản dân, hại nước của chúng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Vạch mặt những kẻ giả danh quân đội

 • 19 Tháng Sáu, 2018 at 9:17 sáng
  Permalink

  Giả danh, núp bóng là những hành động hèn hạ của kẻ tiểu nhân! Những hành động này cần phải bị vạch trần để nhân dân được biết!

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:42 chiều
  Permalink

  Những kẻ giả danh, nhất là giả danh cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam để làm điều xấu, phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân cần phải bị lên án và trừng trị nghiêm khắc.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 8:08 sáng
  Permalink

  Bản chất, truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” là cội nguồn sức mạnh của QĐNDVN.Những kẻ giả danh cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội trước sau bọn chúng sẽ bị vạch trần, bị pháp luật Việt Nam nghiêm trị,

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.