Vạch mặt những người tự xưng “dân chủ” “yêu nước”

Trận chiến đảo Gạc Ma năm 1988 đã 29 năm trôi qua, song sự kiện đó chưa bao giờ nguôi ngoai trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam chân chính. Đó không chỉ là sự kiện về một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc, mà ở đó còn là sự hy sinh anh dũng của 64 người con của dân tộc Việt Nam anh hùng. Hải chiến Gạc Ma, để lại cho chúng ta những bài học quý báu cũng như những giá trị, ý nghĩa to lớn của sự hy sinh vì nghĩa lớn, của tinh thần đấu tranh không bao giờ khuất phục để giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc được truyền lại từ buổi đầu dựng nước cho đến ngày nay.

Thế nhưng, lại có những kẻ xấu xa tự nhận là người “yêu nước” lợi dụng sự kiện Gạc Ma, mượn cớ sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ bảo vệ Gạc Ma để phục vụ cho lợi ích và ý đồ của chúng. Không ai khác lại là những cái tên quen thuộc như NoU FC, CLB Lê Hiếu Đằng, những tổ chức tự xưng là xã hội dân sự, lợi dụng đấu tranh cho dân chủ, yêu nước như Kha Lương Ngãi, Sương Quỳnh, Hoàng Hưng, Ánh Hồng, Nguyễn Thuý Hạnh… để chống phá. Vừa qua, chúng đã mượn cớ “tri ân các anh hùng liệt sĩ” thắp hương tưởng niệm ở Tượng đài Lý Thái Tổ nhằm kích động, biểu tình, gây rối, tuyên truyền nói xấu chế độ, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong điều kiện mới. Trong những nhân vật này, Nguyễn Thuý Hạnh là một trong những thành viên của nhóm NoU FC – một nhóm tập hợp những phần tử thái hoá, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Thúy Hạnh đã tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền Việt Nam thông qua sự điều khiển giật dây từ tổ chức khủng bố Việt Tân. Với những hành động thiếu tôn trọng pháp luật, trâng tráo vi phạm pháp luật, Nguyễn Thúy Hạnh đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt về những hành vi của mình. Điển hình là các vụ Hạnh bị Công an Quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng khi tham gia tập trung đông người, tuần hành, gây mất an ninh trật tự tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tháng 2/2016, Nguyễn Thuý Hạnh cùng đồng bọn đã tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, gây rối trật tự công cộng, cản trở việc kinh doanh, buôn bán và nghỉ dưỡng của người dân Thủ Đô… Gần đây, trên trang cá nhân, Nguyễn Thúy Hạnh tiếp tục viết bài: “Chỉ được yêu nước khi đảng cần”, trong đó, thị cố tình xuyên tạc bản chất chính nghĩa của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và quy chụp cho Đảng những điều không đúng với sự thật.

Chúng ta, những người yêu nước chân chính cần nhận thức đúng quan điểm bảo vệ Tổ quốc của Đảng là: Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Mở rộng và đưa vào chiều sâu các quan hệ đối ngoại; tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện hiệu quả hội nhập quốc tế trong điều kiện mới, tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc luôn được củng cố vững vàng, tạo được môi trường hòa bình để phát triển đất nước, vị thế và uy tín của nước ta trên trường quốc tế luôn được nâng cao. Những điều đó đã được chứng minh trên thực tế không thể phản bác. Trong chúng ta, những công dân bình thường, chỉ cần có một chút quan tâm đến cuộc sống chung quanh cũng nhìn thấy điều đó.

Do vậy, cần nói với những kẻ tự xưng là “dân chủ” , “yêu nước” hãy lột bỏ mặt nạ với những chiêu trò xảo trá, bỉ ổi bởi không lừa mị được ai theo kiểu “yêu nước bằng mồm” bằng xuyên tạc, kích động thì sớm hay muộn cũng bị lật tẩy, bởi những người dân Việt Nam yêu nước luôn sáng suốt, họ sẵn sàng hy sinh cả bản thân khi Tổ quốc cần và cũng sẵn sàng loại bỏ những kẻ vi phạm đến lòng tin của họ vào Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang xây dựng. Đó cũng là lời cảnh báo với những kẻ tự xưng là “dân chủ” là “yêu nước” rằng, chính quyền và nhân dân Việt Nam chỉ nhân đạo đối xử với những con người khi biết hối cải, biết trân trọng sự thật, trân trọng quá khứ và tương lai dân tộc, biết đem sức lực và trí tuệ để xây dựng quê hương đất nước. Nhưng sẽ không khoan nhượng với những kẻ mang ý đồ đen tối, luôn rêu rao và tuyên truyền quan điểm thù địch, kích động xã hội nhằm mục tiêu chống phá thành quả xây dựng đất nước, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân thì không xứng đáng được sống trên mảnh đất này. /.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Vạch mặt những người tự xưng “dân chủ” “yêu nước”

 • 3 Tháng Tư, 2017 at 6:20 sáng
  Permalink

  Những kẻ tự xưng là “dân chủ” , “yêu nước” luôn luôn có những chiêu trò xảo trá, bỉ ổi bởi không lừa mị được ai theo kiểu “yêu nước bằng mồm” bằng xuyên tạc, kích động. Những đối tượng này cần phải loại bỏ.

  Reply
 • 11 Tháng Tư, 2017 at 11:25 chiều
  Permalink

  Những “Nhà dân chủ bán Nước” như Nguyễn Thúy Hạnh cần phải được nhận diện và đấu tranh loại bỏ ra khỏi xã hội tốt đẹp của chúng ta!. Những phần tử cơ hội như vậy sẽ sẵn sàng “cõng rắn cắn cả nhà”, “rước voi rày mả tổ” đó bà con à!!!?… phải tống cổ chúng khỏi Nước Việt ta thôi!.

  Reply
 • 16 Tháng Tư, 2017 at 11:39 sáng
  Permalink

  Nói với chúng nó cũng như đổ nước đầu vịt. Chí bằng tống cố chúng nó sang Xiry cho Í S nó thịt; xem thử chúng nó có dám mở mồm ra nữa không…

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2017 at 10:50 sáng
  Permalink

  yêu nước và yêu dân chủ là bản tính tự nhiên của mỗi con người, khác nhau là cách thể hiện.

  Reply
 • 4 Tháng Sáu, 2019 at 8:51 sáng
  Permalink

  Bài viết của tác giả đã giúp người đọc hiểu rõ hơn thế nào là kẻ giả tạo

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.