VẠCH TRẦN ÂM MƯU BÔI NHỌ, HẠ THẤP UY TÍN CỦA CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC, QUÂN ĐỘI

Thời gian vừa qua, lợi dụng sự kiện Biển Đông, một số phần tử cơ hội, phản động thông qua các trang mạng xã hội đã tung ra các luận điệu, bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu, nhằm kích động dư luận, gây rối loạn xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Điển hình là, trên trang mạng voatiengviet.com, kẻ có bút danh Phạm Trí Dũng đã đăng tải bài viết: “Thói câm nín Việt nam được Trung Quốc trả lễ ra sao”. Trong bài viết này, y đã đưa ra nhiều dẫn chứng vô căn cứ nhằm mục đích xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội ta khi cho rằng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội ta như: Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hay Đại tướng Ngô Xuân Lịch, hay Trung tướng Trần Việt Khoa vẫn không một lần dám nhắc đến cái tên Trung Quốc và không dám kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế.

Thứ nhất, một lần nữa khẳng định, đây là âm mưu đen tối của Phạm Trí Dũng, nhằm hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.

Bởi vì, việc nhắc tới hay không nhắc tới cái tên Trung Quốc hay bất kỳ tên một quốc gia nào trong vấn đề Biển Đông không phải chúng ta sợ họ hoặc vì “chứng tự kỷ chính trị câm nín” theo quan niệm của kẻ cơ hội Phạm Trí Dũng mà là thể hiện sự khôn khéo, mềm dẻo trong việc xử lý các vấn đề phức tạp trong chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Hơn nữa, tại kỳ họp Quốc hội lần này không phải là diễn đàn bàn sâu về vấn đề quan hệ các nước trong khu vực có liên quan đến Biển Đông. Vì vậy, việc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội có hay không nêu rõ đến cái tên Trung Quốc hay bất kỳ tên một quốc gia nào khác trong vấn đề Biển Đông cũng không thật sự cần thiết.

Thực tế, chúng ta đã biết, xung quanh những diễn biến căng thẳng gần đây trên Biển Đông, Đảng, Nhà nước đã khẳng định lập trường của Việt Nam là không bao giờ nhân nhượng, đồng thời khẳng định chúng ta phải có chủ trương đúng đắn và bằng mọi nỗ lực của Đảng, Nhà nước để giải quyết các vấn đề Biển Đông theo luật pháp quốc tế, đảm bảo giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và môi trường hòa bình cho sự phát triển của đất nước.

Thứ hai, những vấn đề mà Phạm Trí Dũng nêu ra ở đây thực chất y và các thế lực thù địch, cơ hội đang cố tình thực hiện mưu đồ đen tối khác.

Thông qua bài viết này, Phạm Trí Dũng và các phần tử cơ hội, phản động trong và ngoài nước muốn dư luận ở Việt Nam cũng như Quốc tế lên tiếng, nhằm xuyên tạc, vu cáo, kích động biểu tình lấy danh nghĩa đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hòng gây mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, làm cho tình hình nội bộ đất nước ta nói riêng và đặc biệt là quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung rơi vào tình trạng đối đầu căng thẳng không cần thiết. Từ đó, cô lập nước ta với các nước trong khu vực, phá hoại quan hệ cũng như chính sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta; tác động tiêu cực tới nhận thức, quan điểm, tư tưởng, gây tâm lý hoang mang, hoài nghi, làm suy giảm lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách đối ngoại của Nhà nước ta.

 Hơn lúc nào hết, chúng ta phải luôn luôn cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội. Có nhận thức đúng đắn về tình hình Biển Đông và chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta không rơi vào cái bẫy đã giăng ra của các thế lực phản động, thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.